FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
25/06/2018, 09:18 Hôm qua: 5641 Hôm nay: 2049 khách  
 
  Chất lượng đào tạo: yếu tố hàng đầu của sự phát triển  
 

(Post 13/10/2009) Ngày 17/8/2009 vừa qua, hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT-Aptech vừa tái nhận lần thứ 4 chứng chỉ chất lượng quốc tế ISO9001 từ BVC, phóng viên tạp chí Aptechite đã có buổi phỏng vấn ông Trần Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech và Mỹ thuật Đa phương tiện FPT-Arena khu vực TP.HCM về sự kiện này.

Ông Trần Ngọc Tuấn - Tổng giám đốc FPT-Aptech & FPT-Arena Tp.HCM

PV: Được biết Hệ thống đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech và Hệ thống đào tạo Mỹ thuật Đa phương tiện FPT-Arena vừa tái nhận chứng chỉ chất lượng quốc tế ISO9001, ông cho biết vì sao đơn vị đào tạo cần có chứng chỉ ISO?

Ô. Trần Ngọc Tuấn: ISO 9001 là tiêu chuẩn của hệ thống quản lý chất lượng quốc tế do tổ chức Tiêu chuẩn hóa Thế Giới ISO ban hành.

FPT Aptech và FPT Arena là hai hệ thống trung tâm đào theo chương trình của Tập đoàn giáo dục toàn cầu Aptech Ấn Độ đồng thời là đơn vị thuộc Tập đoàn FPT nên để phù hợp với hệ thống của Aptech và của tập đoàn FPT, FPT Aptech và FPT Arena phải đánh giá chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001. Mặt khác, để có được một hệ thống quản lý chất lượng tốt được sự công nhận một cách khách quan, độc lập, nhất thiết cần một tổ chức đánh giá và chứng nhận quốc tế.

PV: Phải chăng đơn vị đào tạo có chứng chỉ ISO sẽ mang lại cho người học dịch vụ đào tạo có chất lượng?

Ô. Trần Ngọc Tuấn: Hệ thống quản lý Chất lượng được chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9001 giúp cho Đơn vị có một hệ thống đào tạo hoàn chỉnh, luôn được kiểm tra đánh giá để đảm bảo luôn luôn cung cấp dịch vụ có chất lượng như mình đã công bố và cam kết với người học. Không chỉ là việc lấy được chứng nhận 1 lần; đơn vị đào tạo luôn luôn phải cải tiến và thường xuyên được kiểm tra trong nội bộ tập đoàn FPT và đánh giá của BVC hàng năm. Điều đó giúp cho các đơn vị đào tạo của FPT luôn giữ vững phong độ và luôn cải tiến chất lượng đào tạo.

PV: Để được tái nhận chứng chỉ ISO thì đơn vị phải đáp ứng điều gì?

Để được tái chứng nhận, đơn vị phải thường xuyên duy trì các hoạt động tốt theo qui trình theo yêu cầu tiêu chuẩn và được chuyên gia của BVC đánh giá toàn diện lại để cấp chứng nhận. Chu kỳ cấp lại chứng nhận là 3 năm/ 1 lần. Và năm nay 2009 là lần thứ 4, FPT-Aptech được cấp lại chứng chỉ ISO9001 với phiên bản mới nhất ISO9001:2008.

PV: Đơn vị vận hành tuân thủ theo tiêu chuẩn ISO có đòi hỏi sự đầu tư về nguồn lực và tài lực lớn hay không?

Ô. Trần Ngọc Tuấn: Cũng như các đơn vị và các công ty thành viên khác trong tập đoàn FPT, các đơn vị đào tạo của FPT trong đó có FPT-Aptech và FPT-Arena khi đi vào hoạt động phải triển khai áp dụng qui trình của tập đoàn Aptech Ấn Độ.

Lưu ý rằng, Aptech Ấn Độ có chứng chỉ ISO thì không có nghĩa là khi chuyển giao công nghệ chương trình đào tạo của Aptech sang Việt nam, đơn vị đào tạo của mình cũng đạt tiêu chuẩn ISO. Để được công nhận và cấp chứng chỉ ISO cho các trung tâm đào tạo FPT-Aptech hay FPT-Arena tại Việt Nam, FPT phải tự xây dựng, vận hành theo các tiêu chuẩn chất lượng cao và mời tổ chức BVQI- Anh Quốc (hiện nay là BVC) vào đánh giá để cấp chứng nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO.

Chi phí xây dựng là khá cao, nhưng quan trọng là ý thức xây dựng, tham gia vận hành và tuân thủ đúng theo những gì đã cam kết của toàn thể lãnh đạo, cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên. Chính vì thế phải vận hành tuân thủ tốt và luôn cải tiến để đạt các chỉ tiêu đánh giá chất lượng cao như điểm đánh giá giảng viên, tỷ lệ sinh viên thi đạt, mức hài lòng của học viên từ tất cả nguồn nhân lực từ lãnh đạo, giáo viên, cán bộ công nhân viên mọi vị trí. FPT Aptech và FPT Arena còn tổ chức một bộ phận quản lý chất lượng chuyên trách giám sát thực hiện qui trình hàng tháng và có sự kiểm tra của cán bộ chất lượng của tập đoàn FPT mỗi 6 tháng.

Chứng chỉ chất lượng Quốc tế cấp cho hệ thống đào tạo của tập đoàn FPT bao gồm FPT-Aptech và FPT-Arena

PV: Chiến lược liên quan đến chất lượng của FPT-Aptech và FPT-Arena trong thời gian tới?

Ô. Trần Ngọc Tuấn: Chiến lược của chúng tôi có thể nói ngắn gọn là: Đảm bảo chất lượng là mục tiêu để phát triển và là điều kiện để thực hiện cam kết đối với thành quả (outcome) của sinh viên.

PV: Xin cảm ơn Ông đã giúp cho các bạn sinh viên và gia đình hiểu rõ hơn về chứng nhận chất lượng quốc tế ISO9001 và tính quan trọng của ISO trong việc đào tạo Lập trình viên quốc tế và mỹ thuật đa phương tiện.

MK-Aptechite


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Khóa học: Định hướng Công Nghệ cho sinh viên CNTTRa mắt nội san Aptechite 53
Lớp lập trình trên iPHONE: THỬ THÁCH 1 - TEST vào lớpAPTECH và hội thảo "Kết Nối Công Nghệ"
FPT APTECH: Mỗi tuần một kỹ năngCơ hội tham gia miễn phí "Lập Trình iPhone - Thỏa Sức Khám Phá"
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
28/06/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
29/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24776893 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm