HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
13/12/2019, 02:19 Hôm qua: 3111 Hôm nay: 307 khách  
 
  "Học Nữa, Học Mãi" Lần VI 2009 - Thành công tốt đẹp  
 

(Post 30/11/2009) Tiếp nối thành công sau 5 lần tổ chức, chương trình “Học nữa, học mãi” lần VI năm 2009 đã thu hút khoảng 120 cựu sinh viên Aptech Việt Nam tham gia. Đây là chương trình tập huấn công nghệ thường niên miễn phí do FPT-APTECH tổ chức dành cho tất cả cựu sinh viên đã tốt nghiệp khoá lập trình viên quốc tế 2 năm tại FPT-APTECH lẫn các trung tâm Aptech khác. Tập trung vào các công nghệ mới nhất hiện nay của Microsoft và Sun Microsystems như: .NET Framework 3.5 – Visual Studio 2008, SilverLight, J2EE 6, chương trình “Học nữa, học mãi” lần VI đã diễn ra trong hai ngày 28, 29/11/2009 tại Hội trường FPT-Aptech 2, 590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3.

Quang cảnh khóa tập huấn

FPT APTECH là trung tâm duy nhất trong hệ thống Aptech Việt Nam tổ chức chương trình cập nhật công nghệ miễn phí cho cựu sinh viên hàng năm với tên gọi "Học Nữa Học Mãi Cùng APTECH" và năm 2009 là năm thứ 6 chương trình được tổ chức. Chương trình được tổ chức hàng năm và những lần gần đây đã được mở rộng cho cả các sinh viên trong toàn hệ thống Aptech Việt Nam tham gia.

“Luôn đi cùng sinh viên ngay cả khi đã tốt nghiệp và đi làm” - đây chính là cam kết uy tín, lâu dài của FPT APTECH với doanh nghiệp đã tín nhiệm tuyển dụng sinh viên. Chương trình “Học nữa, học mãi” nhằm mục đích hỗ trợ cho cựu sinh viên, những người đã tốt nghiệp khoá lập trình viên quốc tế 2 năm tại FPT Aptech, có thể cập nhật, học thêm những công nghệ mới, phát triển những kỹ năng nghề nghiệp của mình và mang lại nhiều hơn những lợi ích cho doanh nghiệp mà mình đang làm việc. Đó là sự đảm bảo của hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech - “Trung tâm đào tạo Quốc tế đầu tiên ở Việt Nam trong lĩnh vực này…” phát biểu của ông Nguyễn Thiện Nhân - Phó thủ tướng chính phủ - Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo. FPT-Aptech luôn hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên của mình không chỉ về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp mà còn cả vấn đề phát triển nghề nghiệp tương lai.

Theo tiến sĩ Lê Trường Tùng – hiệu trưởng trường đại học FPT, giám đốc Aptech Việt Nam cho biết: "kiến thức về công nghệ phần mềm thay đổi rất nhanh chóng. Thông thường sau 2 năm, một nửa kiến thức cũ sẽ bị thay thế bởi các kiến thức mới. Chương trình "Học nữa, học mãi” cùng Aptech tổ chức hằng năm và hoàn toàn miễn phí cho cựu sinh viên nhằm mục tiêu đi cùng sinh viên ngay cả khi họ đã tốt nghiệp. Kết cấu mở trong chương trình đào tạo của chúng tôi đã cho phép thực hiện điều này".

Theo đó, mặc dù sinh viên Aptech tại thời điểm tốt nghiệp đã được trang bị những công nghệ chín muồi, một thời gian sau có thể vẫn lạc hậu nếu không thường xuyên cập nhật kiến thức. Chính vì thế, hàng năm, FPT-Aptech tổ chức chương trình tập huấn “Học nữa, học mãi” với nội dung chính là các công nghệ mới. Qua đó, chúng tôi nỗ lực không ngừng để đào tạo nguồn lực tốt nhất đáp ứng yêu cầu của ngành Công nghiệp phần mềm cần. Được biết, ngoài những biện pháp căn bản như đào tạo theo chuẩn quốc tế, học bằng ngoại ngữ, đề cao việc rèn luyện kỹ năng và phát triển cá nhân, mời các chuyên gia công nghiệp tham gia giảng dạy, FPT APTECH hiện đang đưa vào chương trình đào tạo của mình một nội dung đặc biệt: chương trình thực tập công nghiệp tại các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn cho sinh viên khi bước vào học kỳ cuối chương trình 2 năm HDSE (Higher Diploma in Software Engineering).

Theo chương trình này, các sinh viên của FPT APTECH sẽ làm việc trong môi trường doanh nghiệp với các dự án thực, được trả lương theo đóng góp thực tế cho dự án. Như vậy, ngay khi ra trường sinh viên FPT APTECH có thể tham gia làm việc ngay ở các doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn trong nước cũng như quốc tế.

Thầy Trần Ngọc Tuấn - tổng giám đốc FPT Aptech HCM phát biểu khai giảng

Trao đổi với chúng tôi, Thạc sĩ Võ Văn Hải - giảng viên FPT-Aptech và trường đại học Công nghiệp cho biết, ông đánh giá rất cao Aptech Việt Nam trong việc chú trọng và tập huấn công nghệ mới thường niên cho cựu sinh viên. Hy vọng qua các khóa tập huấn này, nhân lực công nghệ phần mềm sẽ từng bước nâng cao được trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần thúc đẩy tiến trình xây dựng nước Việt Nam trở thành một cường quốc về công nghệ thông tin.

Theo ghi nhận, lớp học diễn ra trong không khí sôi nổi. Các cựu sinh viên Aptech đã thảo luận, đưa ra nhiều ý kiến xoay quanh các công nghệ mới về .Net và Java. “Chương trình tập huấn rất bổ ích và hỗ trợ nhiều cho công việc hiện tại của tôi. Xuất thân là sinh viên Aptech, tôi mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm làm việc của mình nhằm định hướng cho các bạn sinh viên đã và đang theo học tại Aptech” - bạn Trần Anh Thông - cựu sinh viên FPT-Aptech, hiện là giảng viên CNC Aptech chia sẻ. Một cựu sinh viên FPT-Aptech khác là bạn Trần Minh Điền đang công tác tại Ngân Hàng Việt Nam Thương Tín cho biết: “Đến với khóa tập huấn, chúng tôi còn nhận được những kiến thức chia sẻ quí báu, thân tình của các đồng nghiệp, những người anh đi trước. Để có thể làm tốt công việc hiện tại, tôi cần phải cập nhật công nghệ thường xuyên, chương trình là một trong những nhịp cầu nối để các Aptechite cùng trao đổi để nắm vững kỹ năng chuyên môn”.

Một số hình ảnh:

Thầy Hồ Hoàn Kiếm giới thiệu về công nghệ .Net
Thầy Võ Văn Hải trình bày về Java EE 6
Thầy Lê Gia Minh - Academic Head FPT Aptech trao chứng chỉ "Học Nữa Học Mãi" cho các cựu sinh viên
Thầy Võ Văn Hải trao chứng chỉ "Học Nữa Học Mãi" cho các cựu sinh viên
Thầy Lê Gia Minh và Thầy Võ Văn Hải chụp ảnh lưu niệm cùng cựu sinh viên

Các bài liên quan:

Thanh Huyền


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Sinh viên FPT: Elympic - Phá vỡ kỷ lụcCùng FPT-APTECH chinh phục thế giới Java - dotNet
Elympic - Trước giờ GNgày 20-11 nhớ về FPT-APTECH
FPT-APTECH và "Sáng Kiến Vì Cộng Đồng"Thư mời tham dự Olympic nhân ngày Hiến Chương Nhà Giáo
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 28503967 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm