HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
25/06/2018, 09:19 Hôm qua: 5641 Hôm nay: 2058 khách  
 
  Sinh viên FPT-APTECH đi thực tập "On The Job Training"  
 

(Post 03/12/2009) Chương trình thực tập công nghiệp – “on the job training” kéo dài 2 tháng tại các doanh nghiệp CNTT lớn cho sinh viên năm 2 Aptech Premium - HDSE (Higher Diploma in Software Engineering) đã khai giảng đợt 1 vào ngày 1/12/2009 tại Hội trường Babylon, Tòa nhà Etown, trụ sở chính của Công ty FPT-Software trực thuộc tập đoàn FPT. Như vậy, chỉ sau 2 năm theo học chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại FPT Aptech, sinh viên sẽ vững vàng cả về chuyên môn lập trình, kinh nghiệm thực tiễn và còn tự tin với nhiều kỹ năng mềm được đào tạo thực tế ngay trong môi trường doanh nghiệp.

20 sinh viên FPT-Aptech tham gia khóa thực tập đầu tiên tại FPT Software

“On the job training” trang bị nhiều kỹ năng và kinh nghiệm thực tế bởi các sinh viên được làm việc trong các dự án thật tại FPT Software. Điều này giúp cho sinh viên FPT-Aptech khi ra trường có thể hòa nhập ngay vào doanh nghiệp.

Nội dung chương trình thực tập được thiết kế tập trung vào các nội dung như: Software Development Life-Cycle (SDLC), Perform Code Review, Create Unit test Cases, Write Unit Test Code, Perform Unit Test, using Fsoft tools (timesheet&DMS), sProject (.Net/J2EE). Kết thúc khóa thực tập, tất cả sinh viên FPT-Aptech sẽ được nhận chứng chỉ thực tập“On the job training” do trường đại học FPTcông ty FPT Software cấp. Sinh viên sẽ tự tin với kinh nghiệm về quy trình làm dự án phần mềm, kỹ năng phát triển phần mềm qua các dự án thực tại FPT Software với các kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng cải tiến liên tục hoàn thiện bản thân.

Song song với chương trình đào tạo lập trình viên theo chuẩn quốc tế, trang bị ngoại ngữ, đề cao việc rèn luyện kỹ năng và phát triển cá nhân, mời các chuyên gia công nghiệp tham gia giảng dạy, chương trình “On the job training” là một lợi thế về kinh nghiệm làm việc cho các sinh viênFPT-Aptech. Sau quá trình tiếp xúc thực tế, các bạn sẽ càng hiểu rõ hơn về việc cần chuẩn bị những gì để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của các nhà tuyển dụng và nhu cầu thị trường lao động.

Anh Lê Ngọc Thạch giới thiệu quy trình
Chị Nguyễn Thúy Liên giới thiệu về nội quy thực tập

Tất cả sinh viên FPT-Aptech tham gia thực tập tại FPT Software đợt tháng 12/2009 được gọi chung là thực tập viên PrePool Khóa 7. Sinh viên Vũ Đức Phong chia sẻ: “Khóa thực tập sẽ giúp em chuyên nghiệp hơn trong phong cách làm việc, biết thêm nhiều các công nghệ mới được sử dụng thực tế ở ngoài. Đồng thời việc tham gia dự án sẽ giúp em trải nghiệm quy trình làm dự án phần mềm. Khóa tập huấn là một cơ may cho em thực tập và học hỏi rất nhiều. Đây thực sự là một cơ hội rất tốt cho mỗi bạn khẳng định giá trị của chính mình”. Trong khi đó, bạn Nguyễn Đào Mỹ Linh – sinh viên nữ của khóa thực tập cho biết: “Tham gia vào khóa thực tập này, em sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế và ứng dụng được những kiến thức đã học tại trường. Ngoài ra, với nhiều công nghệ mới và môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi cao sẽ có nhiều khó khăn nhưng em tin là em sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt giai đoạn thực tập này”. Được bầu chọn là lớp trưởng của khóa thực tập, bạn Lê Hoàng Nam tâm sự: “Khi làm lớp trưởng của nhiều thành phần lứa tuổi khác nhau thì em hơi hồi hộp nhưng đó sẽ là môi trường để em trải nghiệm kinh nghiệm sống, cố gắng hết sức để kết hợp các bạn thành một khối đoàn kết cùng nhau hoàn thành khóa thực tập với kết quả tốt nhất”.

Vũ Đức Phong: “Khóa thực tập sẽ giúp em chuyên nghiệp hơn trong phong cách làm việc..."
Nguyễn Đào Mỹ Linh: “Tham gia vào khóa thực tập em sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm thực tế và ứng dụng được những kiến thức đã học tại trường...”.
Lê Hoàng Nam: “...em hơi hồi hộp nhưng đó sẽ là môi trường để em trải nghiệm kinh nghiệm sống...”

Ông Nguyễn Nhựt Tân – Phó tổng giám đốc FPT-Aptech HCM kỳ vọng, chúng tôi không chỉ định hướng cho sinh viên sau này làm việc trong các doanh nghiệp đã định hình, mà hướng tới việc các em có khả năng tạo lập doanh nghiệp, tạo việc làm cho mình và cho bạn bè của mình, làm chủ các doanh nghiệp tương lai. Để làm được điều này, thời gian đi làm để có kinh nghiệm “nhân viên” là rất cần thiết. Tất nhiên khi thực hiện các mục tiêu trên, quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp chặt chẽ hơn rất nhiều, qua đó chúng tôi có thông tin phản hồi cần thiết để tiếp tục hoàn thiện chương trình và quy trình đào tạo của trường.

Thanh Huyền


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Muốn được đào tạo chính hãng - học tại FPT"Ngôi Nhà CNTT" - Điểm đến công nghệ
"Học Nữa, Học Mãi" Lần VI 2009 - Thành công tốt đẹpSinh viên FPT: Elympic - Phá vỡ kỷ lục
Cùng FPT-APTECH chinh phục thế giới Java - dotNetElympic - Trước giờ G
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
28/06/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
29/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24776902 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm