HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
12/12/2019, 10:49 Hôm qua: 4058 Hôm nay: 1361 khách  
 
  Lập trình viên - Cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn  
 

(Post 26/07/2010) Có thể nói Công nghệ Thông tin đang là một mảnh đất hứa của các em học sinh vừa tốt nghiệp, để khởi đầu cho sự nghiệp mà ở đó, luôn có cơ hội cho tất cả những ai muốn thể hiện. Chưa bao giờ cơ hội làm việc trong ngành Công nghệ Thông tin lại mở rộng đến thế!

Cựu sinh viên FPT-Aptech thành đạt tại FPT-Software (doanh nghiệp hàng đầu về ngành phát triển phần mềm tại VN) được lãnh đạo Aptech toàn cầu đến thăm
Cựu sinh viên FPT-Aptech thành đạt tại FPT-Software (doanh nghiệp hàng đầu về ngành phát triển phần mềm tại VN) được lãnh đạo Aptech toàn cầu đến thăm

Lựa chọn mới

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp PTTH năm 2010, nhiều học sinh đã quyết định theo học lớp đào tạo lập trình viên thay vì chờ thi vào một trường Đại học. Câu chuyện này không khó hiểu, bởi “đầu ra” vẫn là một vấn đề lớn. Hiện các trường Đại học Việt Nam phần nhiều vẫn đào tạo theo khả năng của mình chứ không theo nhu cầu thị trường. Vì vậy, không ít người cầm tấm bằng cử nhân loại khá, giỏi nhưng cũng… bằng thừa vì không xin được việc.

Em Nguyễn Văn Long, một học sinh của Trường PTTH Trần Hưng Đạo (Quận Hà Đông, Hà Nội) cũng quyết định nộp hồ sơ vào lớp lập trình viên của Aptech ngay sau khi tốt nghiệp cấp 3. “Ban đầu bố mẹ em cũng phản đối, do CNTT là một lĩnh vực rất mới lạ. Nhưng em giải thích thì bố mẹ em đồng ý ngay”, Long chia sẻ.

Long cũng cho biết, một số bạn bè của em cũng quyết định theo học lập trình viên tại Aptech vì đây được coi là nghề thời thượng. Hơn nữa, bằng cấp của Aptech được công nhận rộng rãi trên thế giới và có nhiều cấp độ khác nhau tuỳ khoá học. Hấp dẫn hơn, khi theo học tại Aptech có cơ hội du học nước ngoài và du học tại chỗ. Chương trình đào tạo của Aptech mang tính Quốc tế, liên thông với các trường Đại học ở Úc, Mỹ, Canada, Ấn Độ cấp bằng Cử nhân (BAppSc) giúp sinh viên tiết kiệm chi phí đáng kể.

Theo số liệu thống kê của Hiệp hội phần mềm VN (Vinasa), Dự báo, năm 2020 cần tới 530.000 người nhưng tốc độ hiện nay chỉ đạt khoảng 350.000 người. Cơ hội đang rộng cửa cho tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Vì vậy, nghề lập trình viên ngày càng trở nên có giá hơn, nhất là trong bối cảnh các DN đều thiếu lực lượng lập trình viên “có nghề”.

Mảnh đất hứa

Theo các chuyên gia ngành CNTT, những nghề đang “khát” nhân lực là Lập trình viên phát triển phần mềm, Chuyên viên quản trị cơ sở dữ liệu, Kiểm lỗi phần mềm, Quản trị hệ thống thông tin, Quản trị mạng, Thiết kế web, Mỹ thuật đa phương tiện, Giảng viên…

Hiện nay, các Bộ, Ngành đang lấy ý kiến đề án "Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông năm 2020" để trình chính phủ thông qua. Một trong những nội dung quan trọng được đưa ra tại dự thảo Đề án đó là đặt mục tiêu đến năm 2015 Việt Nam đứng thứ 70 trở lên trong các bảng xếp hạng của Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) về CNTT; Tổng doanh thu lĩnh vực CNTT chiếm tỷ trọng 17 - 20% trong GDP.

Có thể nói, CNTT nói chung và nghề lập trình viên nói riêng chưa bao giờ có cơ hội phát triển lớn như hiện nay. Học sinh trước ngưỡng cửa Đại học có dám chấp nhận thử thách mới để bước vào một miền đất hứa mới hay không, điều đó tùy thuộc vào quyết định của mỗi người.

(theo Dân Trí)


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Chương trình dã ngoại của đại gia đình FPT-APTECH và FPT-ARENARa mắt nội san Aptechite số 61
F1-F4 CUP: Giải đấu tỏa sáng niềm vuiNhanh chân đăng ký trại hè LOGIN SUMMER 2010 tại Thác Giang Điền cùng FPT-APTECH
Bán kết F1-F4 Cup: Niềm vui và Nỗi buồnFPT-APTECH ấm lòng sĩ tử mùa thi
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 28501910 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm