HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/05/2018, 00:36 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 176 khách  
 
  Bùn Lầy_Bột Mì_Nước Mưa  
 

(Post 28/07/2010) Cả đêm hôm qua chẳng ngủ được gì, cứ sợ lỡ mình ngủ quên không đi được thì tiếc chết, cứ mong sáng cho nhanh nhanh để còn đi chơi nữa! Nhưng khi đồng hồ điểm 4g30, nhìn ra ngoài cửa sổ thì... trời mưa, thôi tiêu rồi, mưa thì làm sao đây, không biết tắm thác được không nữa, thôi kệ nhanh nhanh thay đồ, mặc áo mưa chạy lên điểm tập trung thôi.

“Vui hết cỡ, chơi hết mình, học tập hết sức”

Hơn 5g thì đã tập trung tại FAT 1, nhìn xung quanh thấy mọi người ai cũng háo hức dù ai cũng ướt vì cơn mưa dai dẳng, trời lúc này vẫn còn tờ mờ và se lạnh, nhưng dường như không khí đang dần ấm lên vì sự háo hức, những cuộc bàn luận sôi nổi.

Đúng 6g15ph các xe bắt đầu lăn bánh, khoảng 20ph sau xe đã bắt đầu chạy vào đường quốc lộ 1A, lúc này trên đoàn xe mọi người đều làm việc riêng, người thì tranh thủ ngủ 1 chút, người thì ngồi nge nhạc, không khí có vẻ bớt sôi nổi có lẽ vì cơn mưa làm mọi người có phần ngao ngán, thấy vậy anh Ninh phụ trách xe liền đứng lên bày trò chơi hát nối, không khí có phần sôi nổi hơn với các "ca sỹ bất đắc dĩ" tham gia nhiệt tình, tuy nhiên khá nhiều bạn vẫn còn e dè chưa tham gia nhiệt tình, có lẽ cũng là 1 phần thói quen của dân IT ít khi tham gia các hoạt động đoàn thể mà phần lớn thời gian là tiếp xúc với máy tính và các dòng code khô khan mà thôi. Tự nhiên bắt đầu thấy lo, không biết buổi đi chơi hôm nay thế nào, nếu ai cũng ngồi thành từng nhóm riêng thì còn gì là trại hè nữa!

Nhưng dường như những điều mình lo là dư thừa, khi vừa đặt chân xuống, ổn định vị trí từng đội xe xong, thì tất cả tập họp dưới sự chỉ huy của anh quản trò, 1 anh chàng nhỏ con nhưng vui tính và ăn nói rất có duyên. Đầu tiên là các đội xe sẽ cho biết tên đội cũng như slogan của từng đội, có đội thì là "Sấm sét", "FAN", ... còn đội mình thì lấy tên là "HOLIGAN" với slogan là "BẠO ĐỘNG", nghe thì có vẻ dữ dằn đấy nhưng thật ra đội mình chỉ muốn cho thấy sẽ chơi hết mình, quậy hết cỡ thôi. Tiếp đến là các trò chơi theo nhóm nào là : múa theo nhạc, dãn hàng, thu hàng, trang trí cờ hiệu, làm tên nhóm từ xác mía, ... dường như lúc này khoảng cách giữa mọi người đã không còn nữa, những người trước đó chỉ vừa mới biết tên nhau vẫn chưa nói chuyện nhiều thì bây giờ lại cùng nắm tay nhau nhảy múa chơi trò chơi thể hiện tinh thần tập thể. Một không khí trại hè thật sự đang dần hình thành với các trò chơi và sự chỉ huy tài tình của người quản trò.

Ăn mía...
...Sắp chữ...
...Slogan là...
...Là Holigan - slogan của chúng tôi !!!

Ngay sau đó là phần "kinh dị" nhất, được mong chờ nhiều nhất : TRÒ CHƠI GIẢI MẬT MÃ . Đó là trò chơi bao gồm 4 chặng với các thử thách khác nhau yêu cầu về sự nhanh nhẹn, tính đoàn kết, hết mình của từng thành viên nhằm đem lại chiến thắng cho đội mình. Ngay sau khi nhận được mật mã đội mình đã nhanh chóng giải và chạy thật nhanh đến điểm tập trung chặng thứ nhất, đầu tiên người hướng dẫn trò chơi bắt các bạn phải ngồi thành 2 hàng dưới đất, bình thường đã đầy đất cát rồi, bây giờ lại thêm cơn mưa nữa, nhưng rồi cũng phải ngồi thôi, người thì lót dép, người thì ngồi nhè nhẹ, sau đó là tìm cách nâng các bạn nữ về đích “ cái này thì nặng òi…hihi!”. Sau trò chơi, bạn nào cũng xuýt xoa vì quần bị bẩn, nhưng không có nhiều thời gian để than vãn vì còn phải giải thật nhanh mật mã để còn chạy thật nhanh đến chặng thứ 2 nữa. Bắt đầu từ chặng thứ 2 này bắt đầu có sự thay đổi trong mọi người, tất cả đã không còn sợ dơ sợ bẩn nữa, tất cả đều lăn xả chơi "hết ga", lúc này mặt mũi ai cũng đầy bùn đất, bột mì, nước mưa và cả mồ hôi nữa, nhưng tất cả chỉ là điểm thêm cho nụ cười sảng khoái trên từng gương mặt ấy! Thế là cả 4 trò chơi đã được hoàn thành nhanh chóng với sự đoàn kết và chơi hết mình của các thành viên lúc này trông không khác gì những đứa trẻ vừa chơi đùa tắm mưa nghịch bùn, cả người đầy bùn đất.

Sau khi tất cả dùng bữa trưa, cả đám háo hức muốn nhảy xuống thác ngay vì lúc này hỗn hợp "bùn, bột mì, nước mưa" đang bắt đầu khô đi và thành từng cục nhỏ trên tóc, mặt, quần áo. Nhưng hỡi ôi, mưa làm cho nước thác đỏ ngầu và chảy xiết nên không thể tắm được, tất cả đều tỏ ra hơi thất vọng, bèn lũi thủi đi tắm lại thôi, ai cũng thầm trách cơn mưa chết tiệt là cho đi chơi thác mà không được tắm thác! Nhưng nghĩ cho kĩ nếu không có cơn mưa đó, không có những bãi cỏ đầy bùn lầy đó thì làm sao có được những phút giây vui vẻ như vầy.

Cuối cùng thì buổi hội trại cũng đến lúc kết thúc, tuy không thể tổ chức hết các trò chơi ban đầu theo kế hoạch vì mưa nhưng không thể làm mất đi những niềm vui mà ban tổ chức là cố hết sức đem lại cho các học viên tham gia buổi hội trại. Trước khi bắt đầu ra xe, anh quản trò có 1 bài phát biểu nho nhỏ, nội dung là biện hộ cho các trò chơi "dã man, kinh dị" mà ban tổ chức đã đưa ra cho người tham gia, rằng tất cả chỉ để nhằm làm tăng sự đoàn kết, sống hết mình vì đội, quên đi những suy nghĩ cá nhân vì lợi ích chung nhất. Lý do anh đưa ra thuyết phục đến nỗi toàn thể các học viên đã đồng loạt vỗ tay đồng ý với những điều anh nói.

Quả thật những học viên Aptech, Arena đa phần đều là những bạn dành rất nhiều thời gian cho máy tính, ít có dịp vui chơi, tham gia các hoạt động đoàn thể, nếu như thư giãn thì chỉ là các trò chơi online, tham gia các diễn đàn, hoặc là những buổi họp nhóm ngoài quán cà phê, trà sữa. Chúng ta thiếu những hoạt động như thế này để góp phần làm cân bằng hơn cuộc sống, tăng thêm tinh thần đoàn kết, sống vì cộng đồng.

...Hào Hứng...
...Và Đoàn kết - là tinh thần của sinh viên FPT Aptech, FPT Arena chúng tôi

Qua cuộc đi chơi hôm nay, mình cảm thấy nhà trường cần cân nhắc và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động như buổi hội trại ngày này, tạo thêm nữa những dịp để chứng minh mọi người thấy dân lập trình không phải chỉ là những người khô khan suốt ngày chỉ biết vùi đầu vào máy tính, làm bạn với máy tính mà khi cần thiết họ vẫn có thể "chơi hết cỡ, quậy hết ga" như thế nào!

Lời cuối cùng mình xin cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện cho tất cả sinh viên tham gia buổi hội trại ngày hôm nay, đây có lẽ là kỉ niệm tuyệt vời nhất từ khi mình bắt đầu học tại ngôi trường FPT Aptech này!

Lê Minh Hoàng
F3-2007-1004-Y2

To Be Continued !!!

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Dã ngoại 2010 của FPT-APTECH và FPT ARENA: Shock với "Biển Người"FPT Tuyển sinh Cử Nhân Aptech - nhận bằng đôi
Lập trình viên - Cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớnChương trình dã ngoại của đại gia đình FPT-APTECH và FPT-ARENA
Ra mắt nội san Aptechite số 61F1-F4 CUP: Giải đấu tỏa sáng niềm vui
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618564 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm