FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/05/2018, 00:35 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 173 khách  
 
  Cách “Nhớ nguồn” của chúng tôi như thế...  
 

(Post 29/07/2010) Nhân kỷ niệm 63 năm ngày thương binh liệt sỹ, với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” Hệ thống đào tạo Lập trình viên quốc tế FPT - APTECH đã tổ chức cho các bạn sinh viên đến dâng hương tại khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ và vào Lăng viếng Bác Hồ. Đây là hoạt động ngoại khóa nhằm khơi dậy tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, Ăn quả nhớ người trồng cây” của thế hệ trẻ. Giúp các bạn hiểu hơn về những giá trị mà các bạn đang được hưởng trong cuộc sống hiện tại đã phải được đánh đổi bằng không biết bao nhiêu mồ hôi, xương máu của các thế hệ cha anh.

Trước khu tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại Khu tưởng niệm Bắc Sơn

Buổi sáng thứ 7, trời Hà Nội trong mát đến lạ, đoàn xe rời trụ sở chính tại FPT Aptech số 1A Yết Kiêu với biết bao cảm xúc. Những bạn trẻ suốt ngày chỉ ngồi trước máy vi tính, mày mò với những đoạn code, những chương trình phần mềm, nhảy múa với những con số, thuật toán…giờ đây được trải nghiệm trên một cuộc hành trình mang đầy tính nhân văn, bỗng dưng cảm thấy tâm hồn mình được thanh thản hơn.

9h sáng, vòng hoa tưởng niệm với hơn 40 sinh viên tại 3 trung tâm FPT-APTECH cúi đầu mặc niệm trước linh hồn các liệt sỹ, những người đã hi sinh anh dũng vì độc lập, tự do của tổ quốc. Không một tiếng động, không có tiếng trêu đùa thường ngày, một phút được tĩnh lặng tột độ để mọi cảm xúc dâng trào, để lòng biết ơn thành kính được dâng lên, sâu lắng.

Vòng hoa tưởng niệm của FPT-APTECH
Sinh viên FPT – APTECH dâng hương tại khu tưởng niệm Bắc Sơn

Rời khu tưởng niệm Bắc Sơn, cả đoàn tiến về Lăng viếng Bác. Từng đoàn người chầm chậm, chầm chậm tiến vào Lăng. Lần nào về thăm Bác cũng vậy, không ai ngăn được những giọt lệ tuôn trào. Bác vẫn nằm đó, ngời sáng như vầng dương để muôn đời các thế hệ trẻ học tập và noi gương Người. Bác vẫn nằm đó, bình yên, thanh thản đến kỳ lạ, ở đó tỏa ra sức mạnh lan tỏa về sự vĩ đại của một con người.

Chuẩn bị vào Lăng viếng Bác

Rời Lăng Bác, các bạn trẻ đi thăm nơi Bác đã từng sống và làm việc, những vật dụng đơn sơ trong ngôi nhà sàn, chiếc bàn làm việc, đôi dép cao su, như đâu đó vẫn thấp thoáng hình bóng Bác. Từ những điều bình dị đó của Người đã nhen lên bao bài học cho thế hệ trẻ ngày nay.

Bạn Vũ Tiến Dũng (C0808L – Làng sinh viên) phát biểu: “Chuyến đi thực sự thú vị và có ý nghĩa. Trước đây mình chưa bao giờ tham gia dâng hương tại các tượng đài lần nào cả. Lần này được dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ, mình cảm thấy rất hồi hộp và có nhiều cảm xúc khác lạ.”

Bạn Lê Hiệu cho biết: “Đã 10 năm rồi kể từ ngày là học sinh giỏi được nhà trường tổ chức cho đi, nay em mới lại có cơ hội vào thăm Lăng Bác. Phòng làm việc, nơi Bác nghỉ ngơi mọi thứ vẫn thế dù có được chăm chút và tu sửa lại. Mỗi lần đến đây, em ước gì mình học được một chút tính giản dị của Bác, qua những lần như thế này em cũng tự rút ra được những bài học cho mình hơn, cảm thấy quý trọng những gì mình đang có hơn”

Chuyến đi kết thúc khi những niềm tự hảo và lòng biết ơn đã được thắp lên trong lòng những bạn trẻ tham gia hành trình. Chúng tôi đã “Nhớ nguồn” như thế. Chắc chắn, qua đây, mỗi người sẽ biết quý trọng và gìn giữ những thành quả của thế hệ đi trước đã để lại cho thế hệ trẻ, để sống sao cho xứng đáng với hòa bình của tổ quốc hôm nay.

Đỗ Vân


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Bùn Lầy_Bột Mì_Nước MưaDã ngoại 2010 của FPT-APTECH và FPT ARENA: Shock với "Biển Người"
FPT Tuyển sinh Cử Nhân Aptech - nhận bằng đôiLập trình viên - Cơ hội nghề nghiệp vô cùng lớn
Chương trình dã ngoại của đại gia đình FPT-APTECH và FPT-ARENARa mắt nội san Aptechite số 61
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618561 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm