HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/05/2018, 00:35 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 172 khách  
 
  Muốn theo ngành CNTT - hãy học những gì ngành công nghiệp phần mềm cần  
 

(Post 02/08/2010) Nói đến ngành CNTT thì điều cần biết đến đầu tiên đó là 1 ngành luôn có sự thay đổi mới nhanh chóng về công nghệ, sản phẩm, ứng dụng, đòi hỏi người theo nghề phải được trang bị khả năng sẵn sàng cập nhật, học hỏi, tiếp thu những kiến thức mới, quy trình mới và cũng chính sự phát triển rất mạnh cùng với sự đổi mới liên tục này đã mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp, cơ hội làm giàu, cơ hội thể hiện bản thân…

Tại Tp.HCM, theo số liệu Sở Thông tin và Truyền thông công bố vào tháng 04/2010, trong năm nay thành phố cần thêm khoảng 100.000 lao động CNTT, và ước tính đến năm 2015, cả nước cần hơn 330.000 lao động ở lĩnh vực này. Còn theo thống kê của Bộ GD-ÐT, hiện nay nguồn nhân lực CNTT tại các doanh nghiệp đang thiếu trầm trọng và đến năm 2015, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT sẽ là 250.000 lao động, riêng tập đoàn FPT cũng cần hơn 10.000 lập trình viên.

Tuy nhu cầu nhân lực là rất lớn, sinh viên tốt nghiệp CNTT ra trường hàng năm rất đông, nhưng thực trạng khát nhân lực vẫn đang diễn ra và là bài toán cấp bách cần có lời giải cho các doanh nghiệp. Nguyên nhân nằm ở yếu tố chất lượng đào tạo CNTT không đáp ứng được nhu cầu thực tế của doanh nghiệp hay nói cách khác là các trường chưa thực sự đào tạo hoàn toàn theo những gì ngành công nghiệp phần mềm cần và cũng còn thiếu việc liên kết, khảo sát để thăm dò nhu cầu thực sự của doanh nghiệp về yêu cầu nguồn nhân lực mà doanh nghiệp cần tuyển để nhà trường xây dựng chương trình đào tạo.

Vì vậy các thí sinh, sinh viên yêu thích nghề CNTT - nghề lập trình, đang chuẩn bị hành trang lập nghiệp vào đời phải chủ động, tìm hiểu để lựa chọn, tìm trường nào đào tạo những gì ngành công nghiệp phần mềm cần để tham gia học.

Xuất phát từ nhu cầu nguồn nhân lực lập trình viên trong chiến lược xuất khẩu phần mềm, tập đoàn FPT đã ký kết mang chương trình đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech Ấn Độ về Việt Nam và thành lập nên hệ thống Trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech Việt Nam từ tháng 9/1999. Chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế Aptech có tên gọi ACCP – Aptech Certified Computer Professional hướng đến xây dựng nghề nghiệp (Career program) cho các bạn trẻ muốn theo nghề lập trình. ACCP là kết quả nghiên cứu, khảo sát, kết hợp giữa Aptech toàn cầu với các tập đoàn CNTT hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, Sun Microsystem, Oracle, hướng đến mục tiêu “dạy những gì ngành công nghiệp phần mềm cần”. Sinh viên FPT-Aptech sẽ được học những công nghệ mới, những quy trình phát triển phần mềm chuyên nghiệp và trang bị đầy đủ những kiến thức, kinh nghiệm thích nghi môi trường công việc, đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp.

Phương pháp đào tạo Blenled Learning - đa kỹ năng, lấy người học làm trung tâm, kết hợp thế mạnh của phương pháp: Instructor Led Training (giảng viên trình bày và hướng dẫn lý thuyết trên lớp), Computer-Based Training (đào tạo trực tiếp trên máy tính) và trãi nghiệm dự án bằng Project-Based Training là nền tảng về cách dạy và học tại FPT-Aptech. Để áp dụng được phương pháp đào tạo Blended Learning, từ năm 2007, bộ phận nghiên cứu và phát triển đào tạo của Tập đoàn Aptech đã chuẩn bị trong một thời gian dài trước đó. Các chuyên gia Lập trình của Aptech đã làm việc liên tục để thực hiện việc chuyển đổi các bài giảng từ dạng văn bản (text) sang dạng hình ảnh và đồ họa (image, flash…), đồng thời thiết lập các khung lập trình để sinh viên thực hành ngay các kiến thức đang học trên máy tính.Với Blended Learning, giờ học lý thuyết sinh động hơn nhờ các hiệu ứng hình ảnh, đồ họa, Demo trực tiếp của giảng viên trên máy tính và kỹ năng thực hành của sinh viên cũng được nâng cao đáng kể do tính tương tác cao giữa các thành viên trong lớp. Kết quả học tập phản ánh ngay qua từng bài thực hành của sinh viên chứ không phải chờ đến bài thi hết môn. Đa kỹ năng thể hiện qua từng buổi học trang bị cho sinh viên nền tãng lý thuyết về công nghệ (Concept); năng suất lập trình qua thực hành (LAB); Kỹ năng tự nắm bắt kiến thức mới trong thời gian quy định (Online training Lab) ; Kỹ năng thảo luận tương tác với giảng viên và làm việc nhóm (Directed-Learning).

Ưu điểm của chương trình Aptech - ACCP là đào tạo thẳng vào chuyên ngành, với 2 năm học gồm 4 học kỳ, sinh viên sẽ trãi qua 4 đồ án lớn (Project và E-project) từng học kỳ để có kinh nghiệm thực tế, kỹ năng mềm (softskills) làm việc là đã có thể đi làm nghề chuyên nghiệp tại các công ty. Sinh viên được nhận bằng tốt nghiệp Aptech có giá trị quốc tế Higher Diploma in Software Engineering từ Aptech toàn cầu.FPT có bộ phận chuyên trách lo việc làm cho sinh viên Aptech tốt nghiệp

Sinh viên FPT-Aptech thực tập và làm việc tại FPT Software

Chú trọng đến hiệu quả làm được việc của sinh viên sau mỗi kiến thức được học (Outcome-based training) là mục tiêu đào tạo của FPT-Aptech, chính vì vậy hệ thống đào tạo tuân theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2008 mà nhà trường được cấp chứng nhận từ BVC (Anh quốc) chính là cam kết về chất lượng đào tạo với người học: sẽ được đào tạo đúng, đầy đủ theo chương trình quốc tế Aptech, giảng viên có kinh nghiệm làm việc trong ngành, có kỹ năng sư phạm tốt, lo được việc làm cho sinh viên, hỗ trợ môi trường học tập gắn thực tiễn, hoạt động ngoại khóavà đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng.

FPT-Aptech Việt Nam được xem là hệ thống trường đào tạo lập trình viên quốc tế đầu tiên, lâu đời nhất và thu hút được nhiều sinh viên tham gia học tập. Trãi qua 11 năm đào tạo, với hơn 10.000 lượt sinh viên, FPT-Aptech đang giữ vị trí đứng đầu về đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam liên tiếp 8 năm liền (2003-2010).

Nhân dịp đón nhận 3 giải thưởng đào tạo CNTT hàng đầu Việt Nam 2010, Hệ thống trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech Việt Nam công bố ra mắt chương trình Aptech ACCP i10 phiên bản mới nhất hiện nay và là lần thay đổi chương trình thứ 7của Aptech nhằm đón đầu đầu công nghệ, được cập nhật thêm mới các công nghệ và các xu hướng phát triển ứng dụng trong ngành công nghiệp phần mềm.Cụ thể là “Cloud Computing” – Điện toán đám mây – môi trường tính toán dựa trên internet mà ở đó tất cả phần mềm, dữ liệu, tài nguyên được cung cấp cho máy tính và các thiết bị khác theo nhu cầu (tương tự như mạng điện). Google, Microsoft, Amazon, Sun đều đã và đang phát triển những nền tảng điện toán đám mây của riêng mình. Điện toán đám mây hiện vẫn còn là khái niệm mới đối với các công ty CNTT, do đó nhân sự để áp dụng, triển khai công nghệ này đến nay vẫn “còn yếu và thiếu”. Bên cạnh Cloud Computing và sự nâng cấp các phiên bản đào tạo theo công nghệ dotNET và Java để phát triển các ứng dụng trên nhiều phương tiện: Desktop, Laptops, Mobilephones, PDA, networking…

Với sự kiện ra mắt chương trình mới ACCP i10, Hệ thống Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT-Aptech trực thuộc Trường Đại học FPT tiến hành tuyển sinh “CỬ NHÂN APTECH – nhận bằng đôi” là một chương trình tuyển sinh đặc biệt với mong muốn mang lại nghề nghiệp và bằng cấp cho tất cả các bạn thí sinh tốt nghiệp PTTH, giúp thí sinh và các bậc phụ huynh yên tâm ra quyết định chọn đầu tư nghề nghiệp và con đường tương lai sau này.

FPT-Aptech sẽ mang lại cơ hội lớn cho những bạn trẻ muốn đến với nghề nghiệp trong ngành CNTT xuất phát từ nhu cầu tuyển dụng của tập đoàn FPT và các doanh nghiệp, giúp các thí sinh đạt được 3 mục tiêu lớn:

 • Có nghề chuyên môn giỏi.
 • Có việc làm đúng nghề - Được FPT lo việc làm.
 • Có bằng Đại học CNTT.

“Cử nhân Aptech – Nhận Bằng đôi” được triển khai tại FPT-Aptech với nhiều ưu điểm:

 1. Không chỉ nhận bằng Aptech có giá trị quốc tế mà còn nhận thêm bằng Cao đẳng FPT chuyên ngành fpt.aCNTT.
 2. Được đào tạo song song với chương trình thực tiễn của tập đoàn FPT, tiếng Anh chuyên ngành, kỹ năng mềm softskill và thực tập làm việc – trị giá đến 11 triệu đồng (chứng chỉ được FPT cấp).
 3. Được FPT lo việc làm khi có bằng tốt nghiệp Aptech
 4. Học năm 3 lấy bằng cử nhân CNTT Đại học Greenwich (Anh Quốc) tại Đại học FPT.
 5. Có thể liên thông các trường Đại học trong nước.

Hoạt động tuyển sinh viên mới được tổ chức hàng tháng, thí sinh muốn nhập học sẽ trãi qua bài kiểm tra xếp lớp 2 môn Tư duy logic Toán và đọc hiểu tiếng Anh tổng quát để nhà trường biết khả năng chuẩn bị của các thí sinh sau đó xếp lớp phù hợp với sự hỗ trợ của giảng viên. Mỗi lớp học không quá 25 sinh viên, rất phù hợp cho mô hình đào tạo lấy người học làm trung tâm, dễ dàng tương tác học tập giữa giảng viên và sinh viên.

Nhận đăng ký hồ sơ nhập học từ ngày 20/7 đến ngày 20/8/2010 tại các cơ sở thuộc Hệ thống Trường đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech Việt Nam:

Tại TP.HCM:

 • 7 Nam Quốc Cang, Quận 1- ĐT: (08) 3925 2552
 • 46 Nguyễn Văn Thủ, Quận 1 – ĐT: (08) 3911 8051
 • 131 Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh – ĐT: (08) 35166 881
 • 590 CMT8, Quận 3 (đối diện công viên Lê Thị Riêng) – ĐT: (08) 3846 0846

Tại Hà nội:

 • Tầng 4, Cung văn hóa Hữu nghị, 1A Yết Kiêu - ĐT: (04) 38 224 880
 • Tầng 2 - Nhà D - Làng SV Hacinco - Nhân Chính - Thanh Xuân - ĐT: (04) 35 575 595
 • Tầng 3, 51 Lê Đại Hành (Gần Đại học Bách Khoa Hà Nội), Quận Hai Bà Trưng - ĐT: (04) 39 74 74 80

(theo 24H.COM.VN)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


"Kho báu" từ "Login Summer 2010"Sinh viên FPT-APTECH & Đại học Swinburne - Australia
Cách “Nhớ nguồn” của chúng tôi như thế...Bùn Lầy_Bột Mì_Nước Mưa
Dã ngoại 2010 của FPT-APTECH và FPT ARENA: Shock với "Biển Người"FPT Tuyển sinh Cử Nhân Aptech - nhận bằng đôi
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618560 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm