HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/05/2018, 00:36 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 174 khách  
 
  Cơ hội kiếm tiền từ viết ứng dụng di động  
 

(Post 05/08/2010) Thị trường viết ứng dụng cho điện thoai di động do người Việt phát triển được nhận định rất tiềm năng tại Việt Nam. Tuy nhiên, thị trường này đang rất manh mún và tự phát...

Phần mềm ứng dụng Mobile Socbay iMedia đem đến cho người dùng hàng triệu bài hát

Ứng dụng cho “dế” lên ngôi

Giữa tháng 6 vừa qua, 9 hãng CNTT và phần mềm Việt Nam đã ký kết với Samsung về việc viết phần mềm ứng dụng trên nền tảng Bada cho điện thoai di động Samsung, các ứng dụng này sẽ có trong tháng 7.

Ngoài Samsung, các đại gia điện thoai di động nổi tiếng thế giới như Nokia, HTC cũng đã quan tâm đến mối hợp tác với các nhà phát triển ứng dụng Việt. Thực tế, mối hợp tác giữa nhà viết ứng dụng và hãng sản xuất điện thoai di động sẽ mang lại lợi ích cho cả 3 đối tượng, đó là hãng sản xuất, nhà viết ứng dụng và người dùng di động.

Ông Đinh Hữu Thành, Giám đốc Công ty TNHH ViMobi, hãng sở hữu diễn đàn công nghệ nổi tiếng tinhte và cũng là 1 trong 9 đối tác Việt Nam ký kết với Samsung, cho biết nhà sản xuất điện thoai di động sẽ chịu trách nhiệm hỗ trợ đưa ứng dụng lên máy điện thoai di động, trong khi đó hãng viết ứng dụng chịu trách nhiệm viết phần mềm sao cho tương thích với hệ điều hành của máy điện thoai di động. Ông Thành khẳng định cách làm này không khiến giá thành thiết bị đầu cuối đắt hơn vì ứng dụng được cài lên rất nhiều sản phẩm, trong khi đó sản phẩm lại tăng tính cạnh tranh.

Là một đối tác chiến lược của Samsung, ông Hồ Minh Đức, Phó TGĐ Naiscorp cho biết hợp tác giữa Naiscorp với Samsung sẽ tiến hành trong 2 năm, Naiscorp sẽ phát triển phần mềm ứng dụng “Socbay iMedia” trên “dế” Samsung với 5 ứng dụng cụ thể là tin tức, truyện, cẩm nang, MP3 và hình ảnh.

Trong mối hợp tác này, hai bên cùng kết hợp quảng bá, tiếp thị hình ảnh các dòng sản phẩm điện thoại Samsung và phần mềm ứng dụng mobile “Socbay iMedia”. Samsung sẽ hỗ trợ các máy điện thoại chạy trên nền tảng hệ điều hành Bada để Naiscorp nghiên cứu phát triển ứng dụng sao cho độ tương thích với các dòng máy này được cao nhất.

Với nỗ lực khẳng định thương hiệu Việt cho những mẫu điện thoai di động của mình, hãng FPT cũng đã ra mắt dòng điện thoại thông minh đầu tiên F99. FPT cho biết điểm nhấn cạnh tranh của F99 chính là kho ứng dụng riêng F-Store, chứa đựng các ứng dụng thuần Việt.

Quá ít ứng dụng do người Việt viết

Ông Dương Ngọc Cường, GĐ Trung tâm Phát triển nội dung của Công ty Cổ phần Truyền thông VMG cho rằng nhà sản xuất điện thoại đang hướng đến việc cung cấp nhiều dịch vụ, tiện ích tích hợp sẵn vào điện thoại. Điều này trở thành xu hướng của các hãng sản xuất điện thoai di động, liên quan đến chính sách cạnh tranh của nhà sản xuất điện thoại.

Thị trường viết ứng dụng cho điện thoai di động do người Việt phát triển được nhiều chuyên gia nhận định rất tiềm năng tại VN. Tuy nhiên, thị trường này đang rất manh mún và tự phát. Hầu hết ứng dụng mà người dùng di động VN sử dụng đều phải mua của thế giới hoặc phát hành không chính thức tại các diễn đàn. Theo ông Hải, phần mềm ứng dụng cho điện thoai di động từ xưa đã phát triển và được ưa chuộng ở VN song chủ yếu vẫn là những ứng dụng nhạc, hình nền, game.

Ông Hồ Minh Đức, Phó TGĐ Naiscorp cho hay, số lượng ứng dụng do người VN viết cho người VN mới đếm trên đầu ngón tay, chưa đáp ứng được nhu cầu của đa số người sử dụng và chưa đáp ứng được về mật độ phủ cho thiết bị đầu cuối. Chính vì vậy, thị trường viết ứng dụng cho điện thoai di động tại VN đang mở ra một cơ hội lớn cho tất cả các đơn vị muốn thử sức.

Ông Hồ Minh Đức nhận định, các hãng di động chưa quan tâm nhiều đến các nhà sản xuất ứng dụng. Nhưng sau thành công của Apple với App Store cho iPhone, các hãng di động nhận thấy cần quan tâm hơn đến các nhà viết ứng dụng bởi bản thân họ không thể tự sản xuất những ứng dụng phong phú và mang đậm tính bản địa, đáp ứng nhu cầu người dùng.

Mạnh Hùng
(theo ICTnews)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Muốn theo ngành CNTT - hãy học những gì ngành công nghiệp phần mềm cần"Kho báu" từ "Login Summer 2010"
Sinh viên FPT-APTECH & Đại học Swinburne - AustraliaCách “Nhớ nguồn” của chúng tôi như thế...
Bùn Lầy_Bột Mì_Nước MưaDã ngoại 2010 của FPT-APTECH và FPT ARENA: Shock với "Biển Người"
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618562 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm