FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/03/2019, 05:29 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 873 khách  
 
  Những sinh viên FPT-APTECH đầu tiên sang Anh quốc nhận bằng đại học Greenwich  
 

(Post 05/08/2010) Vừa qua sinh viên Nguyễn Đinh Thông, mã số 000586382, đã tốt nghiệp HDSE FPT Aptech HCM năm 2007, thay mặt cho 70 sinh viên khóa 1 chương trình đào tạo chuyển tiếp (Topup) Đại Học FPT Greenwich đã chính thức sang Anh tham dự lễ phát bằng ngày 23/07/2010 tại The Painted Hall, Trường Đại Học Greenwich.

Không khí lễ tốt nghiệp tại trường Đại Học Greenwich, UK

Chương trình đào tạo chuyển tiếp (Topup) Đại Học FPT Greenwich, liên thông dành cho sinh viên đã có Diploma quốc tế 2 năm như APTECH có mặt tại Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội từ tháng 5/2009 nay đã hơn 400 sinh viên theo học. Đây là chương trình được giảng dạy tại Trường Đại học FPT trên cơ sở chuyển giao chương trình của trường Đại học Greenwich, Anh Quốc, chỉ trong thời gian 1 năm. Chương trình, giáo viên và cơ sở vật chất đã được các chuyên gia thẩm định chất lượng giáo dục của Anh và Trường Đại học Greenwich công nhận về chất lượng. Hiện đang có 02 chuyên ngành đào tạo liên thông: BSc.Computing (dành cho sinh viên CNTT các chương trình Diploma quốc tế) và BSc.Multimedia Technology (dành cho sinh viên mỹ thuật đa phương tiện các chương trình Diploma quốc tế). Sinh viên theo học chương trình được công nhận là sinh viên của Trường Đại học Greenwich. Toàn bộ giáo trình, tài liệu học tập, thi cử, kiểm tra trong khóa học sẽ do Khoa Toán - Tin Trường Đại học Greenwich quy định và sau khi kết thúc khóa học 1 năm sẽ được nhận bằng Cử nhân Đại Học do Trường Đại học Greenwich cấp.

Tháng 7 này, khóa đầu tiên của chương trình đã kết thúc thời gian 1 năm với tỷ lệ tốt nghiệp hơn 30%. Đặc biệt trong đợt tốt nghiệp đầu tiên, trường quyết định cử 01 sinh viên đại diện khóa 1 sang London, Anh Quốc nhận bằng và tham dự lễ tốt nghiệp hàng năm của chính Trường Đại Học Greenwich tổ chức. Sinh viên Nguyễn Đinh Thông, mã số 000586382, đã tốt nghiệp HDSE FPT Aptech HCM năm 2007, thay mặt cho 70 sinh viên khóa 1 chính thức sang Anh vào ngày 21/07, tham dự lễ phát bằng ngày 23/07/2010 tại The Painted Hall, Trường Đại Học Greenwich.

Ấn tượng đầu tiên về nước Anh là thành phố London giàu có, tấp nập các phương tiện đi lại ngoại trừ xe máy, xe đạp, các màu sắc rực rỡ của loại hoa đặc trưng mùa hè Châu Âu, Trường Đại Học Greenwich cổ kính, mang đậm nét văn hóa lịch sử Anh Quốc, đa dạng sắc tộc của nhiều quốc gia và cực kỳ quy mô về các ngành học. Buổi lễ tốt nghiệp cũng được tổ chức theo phong cách quý tộc hoàng gia, nhiều màu sắc của các lễ phục, những biểu tượng nữ hoàng vương quốc.

Toàn cảnh buổi lễ tốt nghiệp ngày 23/07/2010 tại UK

Greenwich là một trường đại học nổi tiếng của Vương Quốc Anh với hơn 120 năm lịch sử. Trường hiện bao gồm 3 khu học xá tại London và rất nhiều chi nhánh và các chương trình liên kết tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Trường Đại học FPT. Trường Đại học Greenwich đã vinh dự được nhận Hai giải thưởng danh giá của Nữ hoàng Anh cho các sáng chế và nghiên cứu thành công của trường. Trong lĩnh vực CNTT, Khoa Toán - Tin của Trường Đại học Greenwich tự hào được nhiều tạp chí có uy tín bầu chọn xếp hạng đứng đầu trong số các đại học tại London.

Sáng tạo phần mềm vì thương thầy cô

(Post 28/11/2005) Dư âm về không khí sôi nổi, hào hứng của lễ trao giải cuộc thi Trí tuệ Việt nam khu vực Đồng bằng sông Cửu long năm 2005 vẫn đọng lại trong mỗi thí sinh và các cổ động viên - đặc biệt là sinh viên Aptech.

Chúng tôi gặp bạn Nguyễn Đinh Thông - giải 3 không chuyên với sản phẩm “Thời khoá biểu cho các trường phổ thông” - tại FPT-Aptech, nơi Thông đang theo học sau khi không đậu vào đại học. Ánh mắt Thông đầy lạc quan khi cho chúng tôi biết đại học không phải là tất cả, không vào được đại học không có nghĩa mọi cánh cửa sẽ đóng lại. Có lẽ duyên phận và niềm đam mê đã đưa Thông đến với CNTT và Aptech...

Xem thêm

Sinh viên Nguyễn Đinh Thông - người đã nhận được học bổng từ FPT-APTECH sau khi đạt thành tích trong cuộc thi Trí Tuệ Việt Nam 2005 khu vực ĐBSCL - chia sẻ cảm nghĩ “Tôi thật sự thích thú và tự hào khi là một trong hơn 200 sinh viên với nhiều màu da từ các nước trên thế giới tham dự lễ tốt nghiệp của trường Đại Học Greenwich. Đây là lần đầu tiên tôi đến London, Anh Quốc. Tôi xin cảm ơn Trường Đại Học FPT và Trường Đại Học Greenwich đã tạo cơ hội cho tôi cũng như các bạn sinh viên khác học tập trong môi trường quốc tế để lấy bằng Đại Học Anh Quốc với chi phí thấp nhất, thời gian ngắn nhất. Dự tính của tôi là sẽ tiếp tục học tiếp lên master của chương trình, tôi đã tìm hiểu cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Trường Đại Học Greenwich và được biết để chuẩn bị cho việc học tại Anh Quốc thì ngoài học phí, khả năng Anh ngữ chúng ta cần phải chuẩn bị về tài chính, tối thiểu khoảng 700 Bảng Anh/1 tháng. Hi vọng rằng chương trình Master cũng sẽ sớm có tại Việt Nam”.

Trước buổi lễ tốt nghiệp, Sinh viên Nguyễn Đinh Thông cùng Ban giám hiệu trường Đại Học FPT đã có buổi gặp mặt trao đổi với Đại Sứ Quán ViệtNam tại UK. Thông tin về số lượng lớn sinh viên Việt Nam đang du học tại Anh làm cho tất cả mọi người đều băn khoăn rằng “chi phí tại UK cực kỳ đắt đỏ nhưng các vị phụ huynh của mình vẫn cố gắng cho con em theo học nền giáo dục Châu Âu với mong muốn con em có một tương lai sau này” Chương trình FPT Greenwich chắc chắn sẽ là tiên phong cho sự mở cửa, hòa nhập quốc tế của nền giáo dục Việt Nam. Trong chuyến đi này, Đoàn cũng có lịch làm việc với một số trường Đại Học Anh khác như LimKoKwing University, London City University, Manchester Metropolitan University,… để chuẩn bị cho chiến lược toàn cầu hóa giáo dục của FPT.

Sinh viên Nguyễn Đinh Thông cùng Ban giám hiệu Trường Đại Học FPT và Đại Học Greenwich (CMS)

Ngày 31/07/2010 vừa qua đã diễn ra lễ khai giảng khóa thứ 3, học kỳ tháng 8, chương trình cử nhân TOPUP FPT Greenwich. Trong hơn 180 sinh viên của khóa này có khoảng 23 sinh viên nước ngoài tham gia học tập tại cơ sở Hà Nội. Dự tính sắp tới sẽ có nhiều sinh viên ở các nước khác đến Việt Nam để theo học chương trình. Sinh viên đã thật sự tin tưởng sự lựa chọn học tập tại chương trình FPT Greenwich, một chương trình uy tín liên kết với trường đại học quốc tế với hơn 2,500 sinh viên quốc tế tại hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới, sẽ mang lại cho các bạn thế mạnh của một bằng đại học cao cấp tại Anh.

Bằng Đại Học CNTT Trường Greenwich (BSc. Computing) của sinh viên Nguyễn Đinh Thông

Một số thông tin tuyển sinh của chương trình liên thông cử nhân Đại Học Greenwich , học tại Việt Nam (http://gre.fpt.edu.vn):

Chuyên ngành: BSc.Computing
Thời gian học: 1 năm
Bằng cấp sau khóa học:

  • Cử nhân CNTT của Trường Đại Học Greenwich, Anh Quốc (BSc.Computing)

Chuyên ngành: BSc.Multimedia technology
Thời gian học: 1 năm
Bằng cấp sau khóa học:

  • Cử nhân Multimedia Technology của trường Đại Học Greenwich, Anh Quốc (BSc. Multimedia Technology)
Đối tượng liên thông: sinh viên Aptech Đối tượng liên thông: sinh viên Arena

Điều kiện tuyển sinh:

  • HDSE của Aptech
  • Tiếng anh 550 TOEFL hoặc IELTS 6.0

Điều kiện tuyển sinh:

  • Advance Diploma của Arena
  • Tiếng anh 550 TOEFL hoặc IELTS 6.0
Nếu khả năng tiếng Anh chưa đạt 550 TOEFL hoặc IELTS 6.0, Bạn có thể tham gia khóa học Tiếng Anh tại Trường Đại Học FPT với thời gian kéo dài từ 8-24 tuần tùy theo trình độ tiếng Anh ban đầu.

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Cơ hội kiếm tiền từ viết ứng dụng di độngMuốn theo ngành CNTT - hãy học những gì ngành công nghiệp phần mềm cần
"Kho báu" từ "Login Summer 2010"Sinh viên FPT-APTECH & Đại học Swinburne - Australia
Cách “Nhớ nguồn” của chúng tôi như thế...Bùn Lầy_Bột Mì_Nước Mưa
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752934 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm