HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
26/06/2018, 00:52 Hôm qua: 5436 Hôm nay: 156 khách  
 
  10 nghề có giá nhất năm 2011 ở Mỹ  
 

(Post 08/01/2011) Kinh tế trên đà phục hồi khiến giới doanh nghiệp cần thêm nhân lực, trong đó nhu cầu với nghề công nghệ thông tin được dự báo sẽ "hot" năm nay. Với nỗ lực vươn lên dẫn đầu hoặc ít nhất là cải tiến công nghệ thông tin trong thời đại mới, các công ty sẽ phải chạy đua để thu hút nhân lực ngành này. Trong số các doanh nghiệp được hỏi, có 26% cho biết họ dự định thuê thêm nhân lực về công nghệ thông tin, theo khảo sát của CareerBuilder.

1. Bán hàng

Khi các công ty chuyển dịch mục tiêu sang tăng trưởng trong năm 2011, họ sẽ cần thêm người ở khâu bán hàng, nhằm thúc đẩy doanh thu. Theo khảo sát của hãng nhân lực CareerBuilder, 27% các nhà tuyển dụng cho biết họ sẽ thuê thêm nhiều nhân viên bán hàng trong năm 2010.

Tại Mỹ, hái ra tiền nhất là bán hàng cho các công ty cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính, thiết bị máy tính, hàng điện tử và dược phẩm, theo thông tin từ Bộ Lao động nước này.

2. Công nghệ thông tin

Với nỗ lực vươn lên dẫn đầu hoặc ít nhất là cải tiến công nghệ thông tin trong thời đại mới, các công ty sẽ phải chạy đua để thu hút nhân lực ngành này. Trong số các doanh nghiệp được hỏi, có 26% cho biết họ dự định thuê thêm nhân lực về công nghệ thông tin, theo khảo sát của CareerBuilder.

"Đây là một trong những ngành có mức tăng trưởng nhân lực mạnh nhất trong năm nay,” Matt Ferguson, CEO của CareerBuilder cho biết. Số lượng tin tuyển dụng ngành công nghệ thông tin trên trang nghề nghiệp CareerBuilder.com năm 2010 tăng 45% so với năm trước đó.

3. Dịch vụ khách hàng

Song song với hoạt động bán hàng, các công ty cũng sẽ phải đầu tư thêm vào mảng chăm sóc khách hàng. Trong thời buổi kinh tế khó khăn, thu hút và giữ chân khách hàng đòi hỏi nỗ lực cạnh tranh khắc nghiệt.

Cũng theo khảo sát của CareerBuilder, 25% doanh nghiệp đang lên kế hoạch thuê thêm nhân viên chăm sóc khách hàng trong năm mới. Trong đó, các ngành đang cần nhiều nhân viên chăm sóc khách hàng nhất là tài chính, bảo hiểm, công nghiệp.

4. Kỹ sư

Nhu cầu kỹ sư ngày càng tăng cao vì công việc của họ đảm bảo hai mục tiêu của doanh nghiệp là làm thế nào để hoạt động hiệu quả với chi phí thấp hơn và tìm ra các phương thức tối ưu hơn. 21% doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ đang cần thêm kỹ sư trong năm nay, CareerBuilder cho biết.

Tại Mỹ, kỹ sư ngành dầu khí có mức thu nhập cao nhất, sau đó là kỹ sư ngành phần cứng máy tính, hạt nhân và kỹ sư hàng không.

5. Công nghệ

Không chỉ riêng ngành công nghệ thông tin mà những người làm công nghệ nói chung sẽ dễ kiếm việc trong năm 2011. 19% trong số các hãng được khảo sát cho biết họ dự định tuyển dụng nhân công công nghệ năm nay.

Sau một thời gian dài thực hiện cắt giảm nhân lực để chống chọi với khủng hoảng, các công ty bắt đầu quá trình phục hồi và do đó nhu cầu nhân lực sẽ tăng lên.

6. Hành chính

Trong khi các công ty đẩy mạnh đội ngũ kinh doanh, khách hàng, họ cũng sẽ cần nhiều hơn đội ngũ nhân lực ngồi phía sau để hỗ trợ quá trình hoạt động. Do đó, nghề hành chính cũng được dự báo sẽ "hot". 17% trong số các doanh nghiệp được khảo sát cho biết họ sắp sửa tuyển dụng thêm nhân viên hành chính.

Trong đó, chăm sóc sức khỏe sẽ là một trong những ngành tuyển nhiều nhân viên hành chính nhất.

7. Phát triển kinh doanh

Bộ phận phát triển kinh doanh của một công ty đi liền với đội ngũ bán hàng. Nhờ có những nhân viên phát triển kinh doanh, hình ảnh của doanh nghiệp được nhiều người biết đến hơn và công ty có điều kiện mở rộng cơ hội hơn. 17% doanh nghiệp được khảo sát sắp sửa thuê thêm nhân lực cho bộ phận này.

8. Marketing

Cũng như bán hàng và phát triển kinh doanh, nhân viên marketing góp phần lớn vào quá trình tăng trưởng của công ty.

"2010 là năm nhu cầu việc làm án binh bất động. Chúng tôi cho rằng 2011 sẽ là năm tốt đối với thị trường việc làm vì giới lãnh đạo doanh nghiệp đã tự tin hơn trước về triển vọng kinh tế", ông Ferguson nói.

9. Nghiên cứu - Phát triển

Nhiều công ty đang bắt đầu khởi động việc phát triển bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) cùng với quá trình phục hồi kinh tế. 15% các doanh nghiệp được hỏi cho biết họ sẽ thuê thêm nhân sự mảng này.

Nhân sự ngành R&D trải rộng trong nhiều lĩnh vực, từ nhân viên nghiên cứu cấp cao phục trách phát triển kinh tế tại các hãng tư vấn, đến nhân viên phân tích thị trường tại các hãng sản xuất.

10. Kế toán/ Tài chính

Các nhân viên kế toán và tài chính tiếp tục được trọng dụng trong năm mới, vì hoạt động này là một trong những động lực quan trọng thúc đẩy phát triển của doanh nghiệp. Những nhân lực mảng này là yếu tố quan trọng để thúc đẩy hoạt động của công ty và giữ cho hoạt động được thông suốt.

Hãng CareerBuilder cho biết 14% các hãng được hỏi đang lên kế hoạch thuê thêm nhân sự ngành kế toán, tài chính.

FPT APTECH cung cấp cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO9001.

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Thanh Bình (theo CNBC)
(nguồn VnExpress)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Phía sau sự thành công của Intel5 bước đi thông minh của ông chủ Facebook
Gia công phần mềm Trung Quốc hướng tới phố Wall7 sự kiện giáo dục năm 2010
Điện toán đám mây: Cơ hội mới cho doanh nghiệp nhỏVăn hóa hạnh phúc
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
28/06/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
29/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24780436 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm