FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/05/2018, 00:27 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 126 khách  
 
  Tôi hài lòng về chất lượng nhân lực Việt Nam  
 

(Post 27/10/2011) Sau 5 năm đầu tư vào Việt Nam (2006-2011), Nhà máy Intel Products Việt Nam đã gặt hái nhiều thành công, khẳng định vị thế đứng đầu trong hệ thống hơn một trăm nhà máy lắp ráp và kiểm định chipset của Tập đoàn Intel trên toàn thế giới. Với nhà máy công nghệ cao trị giá hàng tỷ USD đặt tại TP Hồ Chí Minh, Intel cũng là một trong các dự án có vốn đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Ông Rich Howarth (ảnh)

Chia sẻ về những yếu tố tạo nên thành công cho một doanh nghiệp nước ngoài khi đầu tư vào Việt Nam, ông Rich Howarth, Tổng Giám đốc Intel Products Việt Nam cho rằng, bên cạnh điều kiện thuận lợi như sự ổn định về chính trị, môi trường đầu tư,… có một yếu tố mà “người khổng lồ” Intel rất mê và quyết định lựa chọn Việt Nam là điểm đến chính là chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao.

Sử dụng gần 90% nhân lực Việt Nam

Bác bỏ những suy diễn trên dư luận thời gian qua cho rằng Intel đã khảo sát phỏng vấn hàng ngàn sinh viên Việt Nam (2.000 - 4.000 SV) và chỉ tuyển được số lượng rất ít (40 SV) do không đạt yêu cầu, Tổng Giám đốc Rich Howarth cho biết: “Nhà máy Intel VN là nhà máy lớn nhất và có vị trí rất quan trọng nhất trong chuỗi nhà máy của Intel trên toàn cầu. Hiện chúng tôi có 800 lao động, trong đó 700 người Việt Nam. Sau hơn một năm đi vào sản xuất, đến nay, nhà máy đã hoạt động rất thành công, chất lượng hàng hóa rất tốt, tỷ lệ hàng lỗi rất thấp và thời gian giao hàng đúng hạn. Chúng tôi đã xây dựng đội ngũ lao động phát triển về số lượng, chất lượng và họ hòa nhập vào môi trường văn hóa Intel rất tốt. Sự thành công của nhà máy có đóng góp quan trọng của nguồn nhân lực mà đa số được đào tạo tại Việt Nam”.

Ông Rich Howarth giải thích thêm: Cách đây 5 năm chúng tôi có làm khảo sát sinh viên tại các trường kỹ thuật của VN giống như chúng tôi đã làm khi bắt đầu mở rộng đầu tư ra các bang khác của Hoa Kỳ và các nước khác. Mục đích khảo sát hoàn toàn mang tính học thuật, dùng làm căn cứ để xây dựng các chương trình hợp tác hỗ trợ giáo dục, không nhằm mục đích tuyển dụng.

Trước một số thông tin sai lệch, bà Hồ Lệ Uyên, Giám đốc Truyền thông của Intel Việt Nam bày tỏ: Ông Rich Howarth là Tổng Giám đốc của Intel Việt Nam từ lâu nhưng không hiểu sao suốt thời gian dài và gần đây nhất là giữa tháng 9/2011, có những tờ báo vẫn trích dẫn và đăng tin ông Thân Trọng Phúc làm Tổng Giám đốc Intel Việt Nam cùng với những đánh giá suy diễn sai lệch đối với Intel dành cho nguồn nhân lực VN, trong khi ông này đã rời Intel từ năm 2009.

Sinh viên Việt Nam có kiến thức nền tốt

Nhận xét về chất lượng của các kỹ sư, lao động tại Intel được đào tạo từ các trường kỹ thuật trong nước, ông Rich Howarth khẳng định: “Tôi muốn nói với tất cả các bạn sinh viên đam mê khoa học, chọn ngành kỹ thuật có thể yên tâm chất lượng đào tạo của các trường đại học tại Việt Nam rất tốt. Các bạn nhỉnh hơn các nước khác về lý thuyết và kiến thức nền. Nếu có thêm khả năng tiếng Anh và kỹ năng mềm, kỹ năng làm dự án các bạn hoàn toàn có thể phát huy tốt tại các công ty đa quốc gia như Intel”.

Vì sao khi đã hài lòng về chất lượng nhân lực của Việt Nam, Intel vẫn tổ chức các khóa đào tạo cho nhân viên khi mới được tuyển dụng vào làm việc? Giải đáp về điều này, Tổng Giám đốc Rich Howarth nói: Sau khi tuyển kỹ sư, kỹ thuật viên vào nhà máy, Intel vẫn có khóa đào tạo nội bộ giúp học viên nâng cao kỹ năng mềm. Chương trình của Tập đoàn Intel trên toàn cầu có khoảng 3.000 khóa, tất cả nhân viên ở hơn một trăm quốc gia đều có thể đăng ký học. Việc duy trì các khóa học này là việc nên làm và có thể làm suốt đời để giúp nhân viên Intel tiếp tục nâng cao, phát triển, giúp họ có thêm cơ hội làm việc trong môi trường toàn cầu.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Kỹ sư Việt Nam có thể đạt chuẩn chuyên gia quốc tế

Làm việc trong môi trường công nghệ cao, tại Nhà máy Intel Products Việt Nam đã xuất hiện những kỹ sư VN được đào tạo từ các trường đại học trong nước, vươn lên thành chuyên gia quốc tế. Điển hình như kỹ sư Nguyễn Thị Bích Lan, tốt nghiệp ĐHBK TP.HCM. Lan là lứa kỹ sư VN sớm nhất vào làm việc tại Intel từ năm 2007. Lan cho biết: Công việc của nhóm Lan là thiết kế lắp đặt thiết bị, lên kế hoạch sản xuất cho nhà máy sao cho hiệu quả nhất trong ngắn hạn vài tuần, hàng tháng cũng như lâu dài tùy theo đơn hàng. Lan được Intel chọn và sắp sang làm việc 2 năm tại nhà máy của Intel tại bang Arizona, Hoa Kỳ vì kỹ sư này đã chứng minh năng lực của mình hoàn toàn có thể đi làm chuyên gia tại các nước khác. Với Lan đây là cơ hội chứ không phải thách thức gì vì cô đã quen với môi trường làm việc đa văn hóa, toàn cầu tại Intel 4 năm nay.

Ông Rich Howarth cho biết: Tại Nhà máy Intel Products Việt Nam còn có một số kỹ sư VN khác cũng được tuyển chọn làm chuyên gia ngắn hạn của Intel tại Anh và các nước khác.

Hoàng Hoa
(theo Thông Tấn Xã Việt Nam)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Những "bóng hồng" trong làng công nghệ Việt“Mẹo” săn việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp
Tỉ phú CNTT người Việt khởi nghiệp với 2 USD trên đất Mỹ“Mẹo” thuyết phục nhà tuyển dụng trong cuộc phỏng vấn
"Mẹo" chọn đồ dành cho chàng trước buổi phỏng vấnNhững CEO tuổi teen nổi tiếng thế giới
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618514 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm