FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/05/2018, 00:26 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 119 khách  
 
  9X mơ ước trở thành một trong những Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam  
 

(Post 10/11/2011) Mới 21 tuổi nhưng đang theo học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành CNTT, mơ ước trở thành một trong những Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam, Lý Tùng Nam đang đi ngược lại những “định kiến” về 9X của nhiều người hiện nay.

Lý Tùng Nam (bên phải) trong lễ tốt nghiệp và trao bằng của chương trình Cử nhân Top-up

Ngay từ khi học lớp 11, khi mà nhiều bạn cùng tuổi còn đang ham chơi hơn ham học thì Nam đã dần dần định hướng cho con đường sắp tới của mình: “Mình có thể ngồi hàng giờ chỉ đề nghịch ngợm, mày mò hết các thứ linh tinh trên máy tính nên mình nghĩ chắc CNTT là lựa chọn nghề nghiệp phù hợp nhất với mình. Đầu năm lớp 11, bài vở chưa nhiều, thời gian khá rảnh rỗi nên mình hay “lang thang” trên mạng tìm hiểu về các chương trình đào tạo CNTT của các trường ĐH cả trong nước và quốc tế”.

Lựa chọn đi đường tắt

Đại học luôn là đích đến của hầu hết tất cả các bạn học sinh lớp 12. Và Nam cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ. Tuy nhiên, Nam lại quyết định chọn một con đường tắt để đi đến đích.

Nam chia sẻ: “Bố mẹ mình khá khắt khe trong việc lựa chọn trường và rất muốn mình theo học các trường hệ Chính quy. Không muốn trái lời nên mình vẫn học ôn thi tốt nghiệp và ôn thi vào đại học như bình thường. Và sau kỳ thi, mình đã nhận được giấy thông báo trúng tuyển của Đại học GTVT”.

Không ít người nghĩ rằng chỉ khi nào không đỗ đại học trong nước thì mới đi du học hoặc tham gia học các chương trình du học tại chỗ ở Việt Nam. Thế nhưng, Nam lại suy nghĩ hoàn toàn khác: “Tình cờ qua một người bạn đang học tại trường ĐH FPT mà mình biết là Trường ĐH FPT và ĐH Greenwich của Anh có liên kết đào tạo chuyên ngành CNTT với nhau trong chương trình Cử nhân Top-up. Lúc đó mình nghĩ nếu theo học ĐH GTVT sẽ phải mất 4,5 năm để tốt nghiệp, còn nếu học theo chương trình Cử nhân Top-up thì chỉ sẽ phải mất 3 năm. Đặc biệt, theo học Cử nhân Top-up thì bằng mình nhận được là bằng của nước Anh và có giá trị trên toàn thế giới. Cân đo đong đếm mãi cuối cùng mình cũng lựa chọn con đường Cử nhân Top-up. Và rất may mắn là mình cũng thuyết phục được bố mẹ về quyết định này”.

“Theo học Cử nhân Top-up, mình vừa là sinh viên của Trường ĐH FPT, vừa là sinh viên của ĐH Greenwich, điều này làm mình rất tự hào. Đi đến đâu mình cũng “khoe” được là sinh viên của hai trường để đến nỗi bị bạn bè trêu chọc “Thôi biết rồi, khổ lắm nói mãi. Đúng là họ nhà Cóc”. (Linh vật của trường ĐH FPT là Cóc nên mỗi sinh viên trường ĐH FPT đều được ví như là một chú cóc)

Ước mơ trở thành Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam

Chuẩn bị hành trang cho mình từ rất sớm, vì vậy ở tuổi 21, khi các bạn còn đang học năm thứ 3, thứ 4 đại học thì Nam đã “ung dung” hoàn tất chương trình Cử nhân Top-up và cầm trong tay tấm bằng Đại học, đồng thời tiếp tục sự nghiệp học tập của mình với chương trình Thạc sĩ chuyên ngành CNTT.

“Thời gian học Đại học theo chương trình Cử nhân Top-up của mình chỉ có 3 năm nhưng không phải vì thế mà kiến thức mình thu được ít hơn các bạn học 4, 5 năm. Tất cả học liệu, giáo trình, bài giảng đều bằng tiếng Anh, cộng thêm việc được học cùng các bạn quốc tế đã giúp vốn tiếng Anh của mình khá lên rất nhiều so với trước khi vào trường. Ngoài ra, tiếp xúc với các bạn sinh viên quốc tế đã giúp mình biết thêm về văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới. Giờ đây mình đã có thể nấu được món thịt bò nướng suya, món ăn truyền thống của người Nigeria mà một người bạn Nigeria đã dạy mình rồi đấy”.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO9001.

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Với thành tích học tập như vậy nhưng Nam hoàn toàn không phải là một “con mọt sách” chỉ biết học, học và học. Tuy việc học khá bận rộn nhưng Nam vẫn tham gia thường xuyên vào các hoạt động thể thao, vui chơi cùng bạn bè như bóng đá, bóng bàn, bi-a, rồi “trà chanh chém gió”… Đặc biệt, cậu bạn này còn là hội viên tích cực của rất nhiều CLB tại trường ĐH FPT như CLB cờ vua, CLB guitar, CLB Hiphop…

Nam hồ hởi chia sẻ về dự định tiếp theo của mình: “Sang năm, mình sẽ cố gắng có được bằng Thạc sĩ, sau đó sẽ đi làm, tích lũy kinh nghiệm và tiếp tục học lên Tiến sĩ. Hy vọng mình sẽ trở thành một trong những Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam” (cười)

Thử tra Google gõ từ khóa “thế hệ 9X” chúng ta sẽ bắt gặp vô vàn những cụm từ như “9X lộ hàng”, “9X nổi loạn”… Nếu chỉ qua đó thì không ít người sẽ có ngay một cái nhìn không mấy thiện cảm về các bạn 9X. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều bạn trẻ 9X khác với những ước mơ đầy nhiệt huyết, như Nam với ước mơ trở thành một trong những Tiến sĩ trẻ nhất Việt Nam, thì chúng ta sẽ cần phải có một cái nhìn hoàn toàn khác về “thế hệ tương lai” của đất nước.

(theo Dân Trí)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Thuở “hàn vi” của các hãng công nghệ nổi tiếngDzung T. Bui: Người Việt thành công nhất tại tập đoàn IBM
Tôi hài lòng về chất lượng nhân lực Việt NamNhững "bóng hồng" trong làng công nghệ Việt
“Mẹo” săn việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệpTỉ phú CNTT người Việt khởi nghiệp với 2 USD trên đất Mỹ
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618507 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm