FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
26/06/2018, 00:53 Hôm qua: 5436 Hôm nay: 167 khách  
 
  Tập đoàn FPT và Viettel sẽ lập liên minh phần mềm  
 

(Post 29/03/2012) Tập đoàn FPT vừa cho biết, trong năm 2012, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (Vinasa) sẽ thành lập liên minh doanh nghiệp đầu tiên với trụ cột là 2 doanh nghiệp "đầu đàn" trong ngành là FPT Software và Viettel Software.

Liên minh sẽ hoạt động theo mô hình "clustering" - tập hợp liên kết các doanh nghiệp có liên quan về lĩnh vực sản xuất kinh doanh thành một nhóm.

Theo đó, các doanh nghiệp trong Vinasa sẽ liên kết lại, khi các doanh nghiệp lớn giành được những hợp đồng lớn thì hợp tác, chia sẻ công việc với các doanh nghiệp nhỏ trong Hiệp hội.

Mô hình này sẽ có tác dụng tăng cường năng lực của mỗi doanh nghiệp, nâng tính cạnh tranh trên thị trường, đồng thời làm tăng tính khả thi của các sản phẩm hàng hóa và dịch vụ do các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Theo số liệu khảo sát nhanh của Vinasa, năm 2011, các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm, dịch vụ CNTT cho thị trường trong nước bị sụt giảm mạnh doanh thu, gặp nhiều khó khăn trong việc thanh quyết toán cho các hợp đồng đã thực hiện.

Điểm sáng của ngành là khu vực gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ vẫn có kết quả kinh doanh tốt, có doanh nghiệp tăng tưởng đến 100%. Đánh giá của các doanh nghiệp xuất khẩu phần mềm về tiềm năng phát triển thị trường năm 2012 cũng rất khả quan.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều doanh nghiệp bức xúc là không chỉ lạm phát và chi phí vốn vay tăng cao mà đặc biệt là chi phí nhân lực ngày càng bị đẩy lên cao do hiện tượng các doanh nghiệp tranh giành nhân lực của nhau mỗi khi khi có dự án lớn.

Đây là thực trạng không lành mạnh, khiến chi phí bị đẩy lên cao và làm ảnh hưởng tới khả năng cạnh tranh của ngành, hay như một chuyên gia kinh tế cho rằng, đây là "cuộc đua cùng chết" mà các doanh nghiệp vẫn phải khởi đua.

Theo các doanh nghiệp, mô hình liên kết clustering sẽ tránh được tình trạng tranh giành nhân lực trong ngành và tăng cường quan hệ cộng sinh, cùng vượt qua những khó khăn đã được dự báo trước trong năm nay.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo ICTPress)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Nhiều hoạt động thiện, nguyện tại ngày “Vì cộng đồng” của tập đoàn FPTSinh viên FPT-Aptech tự tin bảo vệ đồ án học kỳ cuối cùng
Hội thảo Kỹ năng giao tiếp dành cho sinh viên CNTT10 xu hướng công nghệ thông tin Việt Nam
Rộn rã ngày hội tư vấn tuyển sinh 2012Women's Day tại FPT-APTECH
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
28/06/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
29/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24780447 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm