FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/05/2018, 00:21 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 92 khách  
 
  Cựu CEO Apple tin sinh viên Việt có khả năng thay đổi thế giới  
 

(Post 02/05/2012) "Tôi đến Việt Nam vì tin ở đây có rất nhiều bạn trẻ có tài năng trong toán học, CNTT và có khả năng tạo ra các sản phẩm công nghệ nổi bật làm thay đổi thế giới" - ông John Sculley, cựu CEO Apple đã chia sẻ tại hội trường Đại học FPT tối ngày 26/4 trong hội thảo “Xu hướng công nghệ 2012”.

John Sculley (giữa), Cựu CEO Apple, Pepsi cho rằng sinh viên Việt có khả năng tạo ra công nghệ thay đổi thế giới (Ảnh: Phạm Thịnh)

SV Việt có khả năng thay đổi thế giới

Ông John Sculley, cựu CEO của Apple và Pepsi xuất hiện tại ĐH FPT đầy bất ngờ trong bộ trang phục giản dị. Chính phong cách rất thoải mái của John Sculley khiến các bạn sinh viên tiêu biểu trong lĩnh vực CNTT cảm thấy như gần gũi hơn và có thể trao đổi hết sức cởi mở.

Chia sẻ với các sinh viên lý do ông đến Việt Nam lần này, John Sculley cho biết: "Tôi đến Việt Nam vì tin ở đây có rất nhiều bạn trẻ có tài năng trong toán học, CNTT và có khả năng tạo ra các sản phẩm công nghệ nổi bật làm thay đổi thế giới".

John Sculley sinh ngày 6/4/1939 tại Mỹ. Hiện ông sống ở Palm Beach, Florida. Ông đã được trao 12 danh hiệu Tiến sĩ danh dự từ các trường như John Hopkins, the Univer of Genoa và The London College of Arts.

John Sculley là một trong những doanh nhân lãnh đạo nổi tiếng nhất của nước Mỹ, một mặt ghi dấu trong lịch sử công nghệ của Apple, mặt khác tạo ảnh hưởng đậm nét làm thay đổi cách doanh nghiệp quản lý quy trình sáng tạo trên toàn cầu trong thế kỷ 21.

Có rất ít doanh nhân đạt được nhiều thành công trong đa lĩnh vực như John, bao gồm viễn thông, dịch vụ tài chính, y tế, chăm sóc sức khỏe, các ngành công nghệ cao, dịch vụ Internet, marketing và dịch vụ gia công.

Tích lũy hơn 40 năm kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, đầu tư, dẫn dắt và truyền cảm hứng cho các doanh nhân khởi nghiệp, John đã trở thành người có thể kể câu chuyện hay nhất về cuộc cách mạng số.

John Sculley rời khỏi Apple vào năm 1993. Ông hiện là đồng sáng lập Công ty Misfit Wearables, cùng với Sonny Vũ và Sridhar Iyengar.

John cho biết công ty mới của ông đã có trụ sở R&D tại TP HCM, thu hút được 20 bạn trẻ tài năng tham gia. Vì vậy, John hy vọng, tại Hà Nội, ông cũng sẽ tìm được những bạn trẻ có cùng đam mê về toán học, công nghệ.

Tuy nhiên, John cũng nhấn mạnh với các bạn sinh viên rằng nếu chỉ dựa vào tài năng của bản thân mình thì chưa đủ mà mỗi cá nhân cần tìm ra được nhóm phù hợp với mình để phát huy năng lực của bản thân và sức mạnh của tập thể.

Ông chỉ ra rằng, rất nhiều sản phẩm thành công trên thị trường thường được ra đời với những công ty rất nhỏ. Vì vậy, bên cạnh việc vươn lên khẳng định mình với khả năng của chính bản thân thì việc làm việc theo nhóm sẽ quyết định đến sự thành công.

John tiếp tục thể hiện sự khâm phục của mình đối với các SV Việt Nam khi cho rằng các bạn trẻ Việt Nam rất giỏi Toán và nằm trong top đầu của thế giới. Như vậy, nguồn lực về con người là hoàn toàn có khả năng làm chủ và sáng tạo ra các sản phẩm công nghệ hàng đầu thế giới.

"Trong thế giới phẳng như ngày nay thì nhân tài ở bất kỳ nơi đâu cũng sẽ được trọng dụng" - John Sculley nhấn mạnh với các bạn sinh viên Việt.

Nhiều sinh viên đã băn khoăn đặt câu hỏi liệu xu hướng công nghệ nào sẽ thắng thế trong tương lai? Chia sẻ với các sinh viên, John cho rằng những công nghệ được dự báo sẽ phát triển mạnh gồm: xu hướng kết hợp đa ngành giữa sinh học và công nghệ thông tin; trào lưu online trực tuyến sẽ mở rộng con đường phát triển cho các thiết bị không dây với công nghệ điện toán đám mây và lĩnh vực khai thác thông tin (Data mining).

Thành công nếu dám ước mơ

Cũng là một trong những diễn giả của buổi trò chuyện, ông Sonny Vũ, CEO và sáng lập viên Công ty Misfit Wearables chia sẻ với các sinh viên kinh nghiệm từ chính bản thân mình: "Cơ hội luôn dành cho những người có ước mơ".

Thành công sẽ đến với những sinh viên dám ước mơ

Sonny Vũ cho rằng, nếu muốn thành công thì các bạn trẻ cần phải có niềm đam mê và yêu thích công việc mình đang làm. Bởi lẽ, nếu có được điều này thì dù khó khăn đến mấy cũng đạt được mục đích cuối cùng.

Kể đến đây, Sonny Vũ nhớ lại khoảng thời gian cách đây 10 năm khi ông cùng với một người bạn bắt đầu nuôi ý tưởng mong muốn có một cơ hội trong lĩnh vực cảm ứng.

Sonny Vũ với thế mạnh về toán học cùng người cộng sự học về hóa điện đã phát minh ra thanh đo bệnh tiểu đường với quyết tâm biến ước mơ của mình trở thành sự thực.

Sonny Vũ chia sẻ kinh nghiệm thành công với các bạn sinh viên CNTT

Với những nỗ lực của Sonny Vũ và các cộng sự, công ty của anh đã tiêu thụ hơn 1 tỷ que thử máu sinh trắc; Misfit đã có hơn 110 bằng sáng chế, mở rộng sự xuất hiện trên 20 quốc gia và có tới hơn 10 sản phẩm được chứng nhận FDA.

Về sau này, Misfit đã có bước tiến quan trọng với Apple khi tích hợp máy đo đường huyết vào điện thoại iPhone. Đây là sản phẩm y tế đầu tiên trên thế giới được tích hợp vào điện thoại iPhone và nhận được giải thưởng về thiết kế Good Design Award 2012.

Sonny nhận định: "Từ bước phát triển này, chẳng mấy chốc, xu hướng phát triển các thiết bị y tế gắn lên cơ thể con người sẽ bùng nổ".

Giáo sư Shari Loessberg

Trong khi đó, bà Shari Loessberg, Giảng viên cao cấp của MIT Sloan School Of Management lại cho rằng: "Người thông minh nhất không phải là người thắng cuộc. Điều quan trọng là bạn vừa phải lãnh đạo, vừa là thành viên trong nhóm và vừa phải là người làm".

Bà Shari cho rằng các bạn trẻ nên mạnh dạn đặt câu hỏi và bày tỏ suy nghĩ vì rất có thể chỉ bằng những câu hỏi đơn giản, các bạn cũng có thể mở ra cơ hội thành công cho bản thân mình.

Diễn giả M. Wainwright Fishburn đến từ Tập đoàn Luật Cooley đưa ra các lời khuyên cho sinh viên

M. Wainwright Fishburn, Jr., Đối tác điều hành Cooley LLP, lại khuyên các bạn trẻ rằng, ngoài việc đi sâu vào chuyên môn của mình, mỗi bạn cũng nên tìm hiểu thêm kiến thức vào các chuyên môn khác, bởi sự kết hợp giữa các chuyên môn khác nhau sẽ tạo ra hiệu quả lớn và đưa đến những ý tưởng sáng tạo mới trong tương lai.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo VTC)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


5 lý do đằng sau việc Facebook bỏ 1 tỷ USD để mua công ty "tí hon" InstagramCựu CEO của Pepsi và Apple giao lưu với sinh viên CNTT xuất sắc tại ĐH FPT
Bên trong văn phòng công ty có ứng dụng "tỉ đô" InstagramỨng dụng tỷ đô Instagram dạy cho các nhà khởi nghiệp trẻ điều gì?
Một sinh viên CNTT kiếm hơn 300 triệu/thángInstagram đã đi từ số 0 lên công ty tỷ USD như thế nào?
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618480 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm