FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
19/12/2018, 22:58 Hôm qua: 4431 Hôm nay: 4503 khách  
 
  Khối Giáo dục FPT: Tiết thực làm thiện nguyện  
 

(Post 25/10/2012) "Ngày 13 hằng tháng sẽ là Ngày Vì Cộng Đồng. Trong ngày này, chúng ta sẽ nhịn ăn sáng (tiết thực), dù là ăn sáng ở nhà hay ở hàng quán, và số tiền dành được từ bữa ăn sáng, có thể là 1.000 đồng, 5.000 đồng,10.000 đồng hay hơn thế, sẽ góp vào Quỹ Vì Cộng Đồng để trợ giúp đồng bào đang khốn khó", TS Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT, phát động

FPT-APTECH-khoi-giao-duc-fpt-tiet-thuc-lam-thien-nguyen

Tính nhân văn và tấm lòng thiện nguyện của CBNV, sinh viên Khối Giáo dục FPT được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau, trong đó nổi bật là chương trình Tủ sách Tiết thực.

Dự án xây dựng Tủ sách Tiết thực là chương trình của Khối giáo dục FPT trao tặng sách đến với cộng đồng vùng sâu còn khó khăn, không có điều kiện trang bị sách nhằm tạo điều kiện phát triển văn hoá đọc, xây dựng thói quen tổng hợp và phát triển tri thức từ sách.

Tủ sách này bắt nguồn từ phong trào Tiết thực được ĐH FPT triển khai vào tháng 9/2010, và dự án được chính thức khởi động từ tháng 7 năm nay. Hằng tháng, đúng ngày 13, như một thói quen, cán bộ, sinh viên khối Giáo dục FPT hào hứng thực hiện "Góp một bữa ăn sáng" với mục tiêu xây dựng 100 Tủ sách Tiết thực để thực hiện một trong những sứ mệnh cốt lõi của khối Giáo dục FPT là "Tiếp nguồn tri thức Việt".

Với phương châm "góp gió thành bão", chương trình Tủ sách Tiết thực luôn nhận được sự quan tâm hưởng ứng của đông đảo sinh viên và CBNV, giáo viên trong Khối.

Trong hai ngày 12 và 13/10 vừa qua, cán bộ và sinh viên các đơn vị trực thuộc ĐH FPT đã đồng loạt triển khai chương trình tiết thực quyên góp một bữa ăn sáng vào ngày 13 để hướng tới xây dựng 100 Tủ sách Tiết thực tại các địa phương nghèo. Trên 20 triệu đồng là tổng số tiền quyên góp trong tháng 10 được dành cho Quỹ tiết thực, nơi cấp nguồn kinh phí xây dựng tủ sách tiết thực tại nhiều địa phương.

Đánh giá cao ý nghĩa của chương trình, TS Nguyễn Hồng Phương, GĐ Đào tạo, ĐH FPT, cho rằng, Tủ sách Tiết thực mong muốn có thể góp phần tạo thói quen đọc sách không chỉ phục vụ mục đích giải trí mà còn nâng cao kiến thức cho người dân địa phương.

"Bà con nông dân có thể tìm hiểu kiến thức phục vụ lao động sản xuất. Phụ nữ được tiếp cận thông tin y tế, giáo dục, xây dựng gia đình và nuôi dạy con cái khoẻ mạnh. Và đặc biệt là gieo vào lòng các thế hệ trẻ, các em học sinh tại địa phương niềm yêu thích đọc sách và học tập", chị Phương hào hứng.

Sinh viên FPT-APTECH hào hứng góp Quỹ Tiết thực
FPT-APTECH-khoi-giao-duc-fpt-tiet-thuc-lam-thien-nguyen

Hiện, chương trình đã trao tặng được 3 tủ sách Tiết thực tại ba miền của tổ quốc là: Đức Phổ (Quảng Ngãi), xã Mỹ Hội (Cao Lãnh, Đồng Tháp) và Thanh Oai (Hà Nội). Cuối tháng 9, dự kiến ban đầu của chương trình là mang Tủ sách Tiết thực đến với nhân dân xã đảo Cù Lao Chàm (Hội An, Quảng Nam) nhưng do ảnh hưởng của bão nên việc chuyển sách ra đảo phải lùi lại.

"Định mức cho mỗi Tủ sách Tiết thực là 10 triệu đồng. Khối Giáo dục FPT đặt mục tiêu mỗi tháng quyên góp đủ tiền cho 2 tủ sách", anh Lê Đức Duyên, cán bộ phụ trách chương trình, cho biết.

Bên cạnh việc tiếp nhận quyên góp của cán bộ và sinh viên khối Giáo dục FPT thông qua chương trình ngày tiết thực hằng tháng để xây dựng Tủ sách, chương trình còn nhận được sự hỗ trợ, đóng góp của các nhà xuất bản, nhà phát hành sách để cung cấp những đầu sách với mức chi phí tốt nhất.

Khối Giáo dục FPT gồm: FPT Aptech, ĐH FPT, Viện Quản trị kinh doanh FSB, FPT Arena, FPT Jetking, FPT Polytechnic và FGR (Chương trình liên kết giữa ĐH FPT - ĐH Greenwich).

Đánh giá cao mục đích, ý nghĩa và sự lan tỏa của chương trình, 4 đơn vị lớn trong ngành xuất bản đã tham gia cùng chương trình là: Công ty Trí Việt (First News), Thái Hà Books, Nhà xuất bản Trẻ và Nhà xuất bản Kim Đồng.

"Chương trình mang ý nghĩa rất nhân văn. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng Tủ sách Tiết thực của Khối Giáo dục FPT qua việc cung cấp các đầu sách hay và phù hợp với mức giá ưu đãi nhất", anh Nguyễn Văn Phước, GĐ First News, khẳng định.

Song song với việc quyên góp hiện kim, tận dụng nguồn sách sẵn có, các đơn vị trong khối cũng tổ chức chương trình thu gom sách cũ từ cán bộ nhân viên để tăng đầu sách cho mỗi Tủ sách.

Định kỳ hai tháng một lần, Câu lạc bộ Sinh viên Tình nguyện (SiTiGroup, ĐH FPT) thực hiện tuần lễ sách "Tiếp nguồn tri thức Việt" nhằm tạo điều kiện cho cán bộ và sinh viên của trường trang bị những quyển sách yêu thích với chi phí tốt nhất. Phần chênh lệch so với mức mà các nhà xuất bản cung cấp, chương trình sẽ quyên góp vào Quỹ Tiết thực.

"Em mong muốn bằng một hành động nhỏ này góp phần vào sự phát triển vững mạnh và lâu dài của quê hương, bắt đầu từ việc đầu tư vào chất xám của thế hệ trẻ hôm nay", Hoàng Trang Bảo Ngọc, sinh viên ĐH FPT, chia sẻ.

Từ nhiều nguồn thông tin khác nhau, cán bộ phụ trách chương trình sẽ trực tiếp đến địa phương để khảo sát trước khi quyết định trao tặng Tủ sách Tiết thực nhằm đảm bảo việc sử dụng được hữu ích nhất.

Tủ sách Tiết thực được xây dựng theo mô hình tủ sách tự quản. Theo đó, người đọc có thể đến mượn sách, ghi tên quyển sách vào sổ mượn của chương trình và tự giác gửi lại sách sau khi đọc xong.

Bác Nguyễn Thị Lân, người chịu trách nhiệm trông coi tủ sách và cho mượn sách tại thôn Kim Châu (xã Kim Thư, Thanh Oai, Hà Nội – địa phương tiếp nhận tử sách thứ 2 của chương trình) không giấu nổi niềm vui khi Tủ sách Tiết thực chọn quê mình để tặng sách.

"Chúng tôi rất cảm ơn ĐH FPT đã quan tâm và tạo điều kiện cho địa phương để có được một tủ sách giá trị như thế này. Vì đây là lần đầu tiên bà con được tiếp cận với số sách nhiều, nên mọi người đều mong chờ, các cháu nhỏ thì sang nhà tôi từ rất sớm. Hy vọng khi tủ sách được đặt tại đây, các cháu sẽ ham học hơn nữa và sẽ phấn đấu học thật giỏi", bác Lân hồ hởi.

Các em xếp hàng và tự ghi sổ khi mượn sách tại Tủ sách Tiết thực
FPT-APTECH-khoi-giao-duc-fpt-tiet-thuc-lam-thien-nguyen

Chia sẻ về khó khăn khi thực hiện chương trình, anh Duyên cho rằng, các địa phương khi tiếp nhận sách từ chương trình thường gặp khó khăn trong việc trang bị tủ để việc trưng bày sách có thể tươm tất hơn. "Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp cận với một số quỹ và chương trình tài trợ nhằm hỗ trợ phần về khó khăn này".

Anh Duyên cho biết, những người thực hiện chương trình hạnh phúc nhất khi thấy các bạn nhỏ vui mừng khi đón nhận tủ sách về xã mình. Số lượng các bạn nhỏ đến với tủ sách ngày một đông hơn. Ngoài việc mượn sách cho mình, các bạn còn mượn sách nông nghiệp, xã hội và pháp luật cho ông bà, cha mẹ tham khảo.

"Chương trình mong muốn giúp các em nhỏ và bà con có tinh thần hiếu học ở địa phương có điều kiện để tiếp cận nhiều hơn với các nguồn tri thức, để góp phần đổi mới và phát triển quê hương", chị Nguyễn Thị Ngọc, PGĐ Khối đào tạo Đại học, chia sẻ tại buổi trao tặng tủ sách thứ 2 tại Hà Nội.

"Dự án này sẽ kéo dài và ngoài việc cố gắng triển khai tốt trong cán bộ, sinh viên ĐH FPT, chúng tôi cũng mong muốn triển khai chương trình đến toàn Tập đoàn FPT trong thời gian tới", anh Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng ĐH FPT, kỳ vọng.

Mong rằng những kết quả đáng khích lệ và tinh thần thiện nguyện của CBNV, sinh viên Khối Giáo dục FPT sẽ ngày càng được hưởng ứng và phát huy mạnh mẽ hơn nữa, để mỗi giảng đường của FPT khắp cả nước không chỉ giúp các sinh viên hoàn thiện về kiến thức mà còn là nơi tiếp thêm những suy nghĩ, cảm xúc và hành động được thể hiện bằng những giá trị nhân văn sâu sắc.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Nguyên Văn
(theo chungta.vn)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Giáo dục Việt Nam cần thay mới kiến trúcFPT Software là doanh nghiệp phần mềm lớn nhất TP HCM
20 tuổi tự tin vào đờiNhững việc làm CNTT hấp dẫn trong năm 2012
FPT Software chủ động nguồn lực cho những dự án lớnFPT-Aptech hòa cùng Lễ hội 24 năm thành lập Tập đoàn FPT
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
29/12/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
21/12/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26166553 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm