HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
15/11/2018, 21:26 Hôm qua: 6258 Hôm nay: 5021 khách  
 
  7 bước dùng thẻ tín dụng an toàn trên mạng  
 

(Post 08/01/2014) Cũng như thế giới thực, trên Internet có rất nhiều cạm bẫy mà những kẻ lừa đảo giăng ra để làm giàu nhanh chóng. Tại đây, chúng có nhiều công cụ để hoạt động ẩn danh và khó bị phát hiện. Tuy nhiên, chỉ cần làm theo các bước dưới đây, bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn khi thanh toán bằng thẻ tín dụng trên Internet.

Thẻ tín dụng sẽ an toàn hơn thẻ ghi nợ khi thanh toán qua mạng.
FPT-APTECH-7-buoc-dung-the-tin-dung-an-toan-tren-mang

1. Luôn dùng thẻ tín dụng khi thanh toán trên mạng

Nguyên tắc đầu tiên để an toàn khi thanh toán trên mạng là chỉ dùng thẻ tín dụng, không nên dùng thẻ ghi nợ. Chúng có khả năng bảo vệ người dùng tốt hơn và tại Mỹ, chủ thẻ cũng chỉ bị mất tối đa 50 USD trong trường hợp thẻ bị đánh cắp. Nhiều loại thẻ còn cho phép người dùng không mất xu nào.

2. Kiểm tra chữ "s" trên địa chỉ trang web

Khi nhập thông tin cá nhân, hãy đảm bảo địa chỉ website bạn đang truy cập bắt đầu bằng https:// hơn là http://. Chữ "s" có nghĩa website này sử dụng một hệ thống mã hóa để bảo vệ thông tin người dùng. Dĩ nhiên, việc này không đảm bảo 100% bạn được an toàn, nhưng ít ra, nó cũng là cách kiểm tra nhanh và dễ dàng nhất xem bạn có đang được bảo vệ hay không.

3. Không dùng máy tính công cộng

Nếu website đặt chế độ lưu thông tin đăng nhập, người khác dùng máy có thể truy cập tài khoản của bạn. Kể cả nếu bạn đã đăng xuất, các hacker vẫn có thể lần ra thông tin nếu cài phần mềm theo dõi bàn phím.

Thậm chí, nếu dùng laptop hay điện thoại cá nhân, bạn vẫn không an toàn nếu truy cập mạng wifi công cộng. Tốt nhất là dùng wifi nhà riêng hoặc cài thêm mạng riêng ảo (VPN) nếu phải vào mạng nơi công cộng.

4. Luôn cập nhật phần mềm diệt virus

Tất cả máy tính đều cần phần mềm diệt virus. Nếu không, việc này chẳng khác nào bạn mở toang cửa cho trộm vào nhà. Hãy cài một phần mềm tốt và cập nhật thường xuyên. Các bản sửa lỗi cho trình duyệt và hệ điều hành cũng rất cần thiết. Với những người không rành về công nghệ, việc này có thể hơi phức tạp một chút. Nhưng ngày nay, tất cả công đoạn này gần như được làm tự động, miễn là bạn có cài phần mềm.

5. Kiểm tra chứng nhận của website

Phần lớn các website hợp pháp đều được chứng nhận an toàn từ các hãng bảo mật như McAfee, Better Business Bureau, VeriSign hay TRUSTe. Nó sẽ giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ của các trang này. Các chứng nhận cũng có thể bị làm giả, nhưng nếu không có, bạn cũng sẽ phải cân nhắc khi điền thông tin cá nhân.

6. Đặt mật khẩu an toàn

Hãy chú trọng đến việc đặt mật khẩu. Tốt nhất là có cả số, chữ, chữ in hoa, chữ thường và ít nhất một ký tự đặc biệt như @ hay %. Đừng dùng các thông tin lộ liễu như tên, số chứng minh thư hay thậm chí là từ "mật khẩu". Các tài khoản khác nhau cũng nên có mật khẩu riêng.

7. Phân tích tình hình trước khi hành động

Nếu một website nhìn có vấn đề, như giao diện nghèo nàn hay trông cổ lỗ, bạn không nên truy cập nữa. Những tên tuổi lớn như Amazon hay Best Buy sẽ đáng tin hơn nhiều.

Bên cạnh đó, nếu bạn nhận được một email kèm đường dẫn đến website, đừng bao giờ kích thẳng vào đó để mua sắm, kể cả nếu đấy là công ty nổi tiếng. Thay vào đó, bạn có thể tự gõ địa chỉ hoặc tìm trên Google để tránh các đường dẫn giả mạo.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo Quản Trị Mạng)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


10 xu hướng công nghệ nổi bật 2014Những câu chuyện xôn xao làng công nghệ năm 2013
10 cách để tự bảo vệ mình trên InternetNhững nỗi thất vọng lớn nhất làng công nghệ 2013
20 sản phẩm công nghệ "đỉnh" nhất 2013Sửa những lỗi cơ bản trên OS X Mavericks
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
29/11/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 25859914 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm