HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/05/2018, 00:20 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 84 khách  
 
  Bí quyết khởi nghiệp thành công  
 

(Post 03/04/2014) Xuất thân nghèo khó hay thiếu vốn không phải trở ngại lớn nhất trên bước đường kinh doanh. Chìa khóa chạm tới thành công chính là khả năng am hiểu thị trường, bình tĩnh đương đầu với mọi thử thách cộng với một chút liều lĩnh.

Allred đã phải ngủ trong xe 3 tháng để huy động đủ số vốn cần thiết. Ảnh: BBC
FPT-APTECH-bi-quyet-khoi-nghiep-thanh-cong

Cuộc sống của Austen Allred (Utah, Mỹ) đã thay đổi sau vụ đánh bom tại Boston (Mỹ) tháng 4 năm ngoái. Khi ấy, Allred 23 tuổi. Anh cùng người bạn đại học - Garrett Thornburg phát triển một phần mềm cho máy tính và smartphone có tên Grasswire, giúp mọi người tạo và chia sẻ tin tức nhanh chóng.

Khi nghe về vụ tấn công ở Boston, Allred quyết định tung ra sản phẩm sớm. Chưa đầy 2 ngày, họ đã phải đóng cửa do nhu cầu quá lớn, với hơn 17.000 người truy cập cùng lúc.

Allfred quyết định tới Thung lũng Sillicon (California) để huy động vốn nâng cấp Grasswire. Tuy nhiên, lộ phí ít ỏi lại là cả một vấn đề. Anh chia sẻ trên BBC: "Tôi đi xem giá thuê nhà và thấy rằng mình chẳng có đủ tiền để thuê bất cứ một căn nào". Do đó, anh quyết định ngủ trong xe mỗi tối, tắm ở một trung tâm từ thiện và ăn súp đóng hộp cho đến khi nhận được khoản tài trợ vào cuối tháng 8.

Kathryn Minshew (28 tuổi, New York) thì cho rằng những người khởi nghiệp thường coi nhẹ tầm quan trọng của việc huy động vốn từ người thân và bạn bè.

Năm 2011, cô ra mắt The Muse - một website tư vấn và tìm kiếm việc làm. Khi ấy, vốn tự có của Minshew chỉ là 5.000 USD. Nhưng sau đó, cô đã có thêm 70.000 USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm và 40.000 USD của người thân và bạn bè.

Minshew là CEO website tư vấn việc làm The Muse. Ảnh: Women
FPT-APTECH-bi-quyet-khoi-nghiep-thanh-cong

Limor Suss (New York) cũng tiết lộ đã huy động được khoảng 20.0000 USD từ những người thân thiết. Số tiền này giúp cô khởi động hai dự án kinh doanh.

Suss cho rằng mọi người vẫn có thể khởi nghiệp thành công dù không xuất thân trong một gia đình giàu có. Nhưng dù sao, cuộc sống dư dả cũng sẽ đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Cô đã từng tới một trường tư, và nhận thấy hầu như ai cũng có việc kinh doanh riêng. "Đó như là chuyện thường ngày vậy", cô nói.

Trong khi đó, với nhiều người, rắc rối khi huy động vốn khởi nghiệp lại nằm ở trở ngại về tâm lý. Duane Jackson - người sáng lập công ty phần mềm kế toán Kashflow (Anh) sống trong một làng trẻ ở London từ năm 10 tuổi và đã từng ngồi tù. Anh đã sáng lập Kashflow trong một căn phòng chật hẹp của người bạn gái. Hồi đầu, Jackson chẳng hề có bàn để máy tính hay danh thiếp. Sau đó, anh mới nhận được nguồn tài trợ từ một tổ chức từ thiện của Anh.

Jackson cho biết nhiều người nghĩ rằng với xuất phát điểm như ông thì không thể kinh doanh được. Chính điều này đã ảnh hưởng tới sự tự tin của họ. Mọi người thường quan niệm kinh doanh chỉ dành cho "những người bước ra từ Oxford hay Cambrigde".

Rik Lomas (28 tuổi) - đồng sáng lập trường dạy lập trình Steer (Anh) cũng có xuất thân khá khiêm tốn. Mãi đến năm 16 tuổi, anh mới có máy vi tính.

Lomas nói: "Nhiều người không thể biết được rằng khi xuất thân trong tầng lớp lao động, việc có một chiếc máy tính khó khăn đến thế nào". Lomas đã phải mất 2 năm để thuyết phục mẹ mua cho mình một chiếc máy tính. "Cuối cùng bà cũng nhượng bộ và mua cho tôi chiếc rẻ nhất có thể", Lomas chia sẻ.

Christopher Pruijsen (20 tuổi, Hà Lan) đã gặp rất nhiều doanh nhân trẻ từ mọi lĩnh vực, trong vai trò là giám đốc phát triển kinh doanh cho Nacue (Hiệp hội doanh nhân Cao đẳng và Đại học Anh). Anh tin rằng chỉ cần có tài, bạn sẽ luôn được trao cơ hội.

Lĩnh vực trọng nhân tài điển hình là công nghệ. "Nếu ai đó giỏi về công nghệ, họ có thể dễ dàng thoát nghèo", Pruijsen cho biết.

Allred cũng đồng tình với quan điểm trên, dù phải ngủ trong ôtô suốt ba tháng. "Những doanh nhân giỏi sẽ luôn biết cách xoay xở mọi việc", anh kết luận.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Nguyễn Nga
(theo VnExpress)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Triệu phú 26 tuổi bày cách làm giàuXu hướng tuyển dụng nhân sự của Google
Người Việt làm game - Nên bắt tay hay mạnh ai nấy chạy?Xuất khẩu phần mềm: Dịch chuyển cùng SMAC
Năm Ngựa, công nghệ thông tin Việt nước đại đuổi theo... chim15 tuổi đã có công ty công nghệ triệu đô
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618472 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm