HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/03/2019, 05:16 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 765 khách  
 
  Đại sứ Nhật Bản: CNTT sẽ dẫn dắt kinh tế Việt Nam  
 

(Post 26/04/2014) "Sự năng động của doanh nghiệp tư nhân sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam. Và tôi tin tưởng rằng CNTT là lĩnh vực quan trọng dẫn dắt kinh tế Việt Nam", Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada khẳng định.

Ông Hiroshi Fukada thăm Công ty FPT Software
FPT-APTECH-dai-su-nhat-ban-cntt-se-dan-dat-kinh-te-viet-nam

Vừa qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada và đoàn đại biểu Đại sứ quán Nhật Bản đã đến thăm và làm việc với cán bộ nhân viên FPT tại khu campus F-Ville của Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) và Đại học FPT tại khu công nghệ cao Hòa Lạc, Hà Nội.

Đón tiếp đoàn có Chủ tịch FPT Trương Gia Bình, Phó TGĐ FPT Chu Thanh Hà, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cùng cán bộ nhân viên FPT, FPT Software, sinh viên Trường ĐH FPT.

"Nhật Bản và Việt Nam là đối tác chiến lược sâu rộng, hợp tác trên nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, công nghệ, đào tạo nhân lực, y tế và giao lưu văn hóa hai nước. Chúng ta cần thắt chặt hơn mối ân tình giữa người dân, tăng cường sự hợp tác giữa Chính phủ và quan trọng là đẩy mạnh mối quan hệ giữa doanh nghiệp tư nhân giữa hai nước" Đại sứ chia sẻ. "Sự năng động của doanh nghiệp tư nhân sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam. Và tôi tin tưởng rằng CNTT là lĩnh vực quan trọng dẫn dắt kinh tế Việt Nam", ông khẳng định.

Đại sứ Nhật Bản đánh giá cao FPT trong việc hợp tác chặt chẽ, sâu rộng với các doanh nghiệp Nhật Bản trong suốt những năm qua. "FPT là doanh nghiệp CNTT tiêu biểu của Việt Nam và đang dẫn dắt sự phát triển hợp tác giữa doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ thông tin", ông chia sẻ.

Đại sứ cũng xúc động khi thấy nỗ lực của FPT trong việc đào tạo nguồn nhân lực nói tiếng Nhật, đặc biệt là việc trường Đại học FPT có số lượng sinh viên nói tiếng Nhật lớn nhất Việt Nam hiện nay.

Sau hơn 13 năm bước chân vào thị trường Nhật Bản, FPT hiện đã thiết lập văn phòng tại 3 thành phố lớn của Nhật Bản và có trên 130 khách hàng là các công ty hàng đầu của Nhật Bản như Hitachi, Panasonic, Toshiba, Fujitsu, Nissen, NTT... Nhật Bản luôn được coi là thị trường quan trọng trong chiến lược toàn cầu hóa của FPT, doanh thu từ thị trường này hiện chiếm trên 50% tổng doanh thu lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT. Năm 2013, mặc dù mức chi cho CNTT tại thị trường Nhật Bản ước tính giảm 15% , nhưng doanh thu của FPT tại thị trường này tăng 32%.

Theo Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến, FPT Software hiện có 5.200 nhân viên thì có tới 2.700 người trực tiếp làm các dự án cho thị trường Nhật Bản, trong đó có 1.200 người có trình độ tiếng Nhật.

Ước tính mỗi năm Nhật Bản chi khoảng 30 tỷ USD cho nhu cầu ủy thác phần mềm, nhưng đến giờ các doanh nghiệp phần mềm Việt Nam mới chỉ khai thác được một phần rất nhỏ trong số 30 tỷ USD này. Năm 2013, FPT mới đủ nguồn lực triển khai được các hợp đồng ủy thác cho khách hàng Nhật với trị giá khoảng 35 triệu USD.

"Cơ hội từ thị trường và khách hàng Nhật Bản là không giới hạn. Quan tâm lớn nhất của FPT Software hiện nay là xây dựng đội ngũ kỹ sư CNTT, kỹ sư cầu nối tiếng Nhật, ĐH FPT là một trong những trường ĐH lớn nhất tại Việt Nam có đào tạo tiếng Nhật với 100% sinh viên ngành CNTT được học tiếng Nhật một cách bài bản. Ngay tại FPT Software cũng có trung tâm đào tạo kỹ sư cầu nối tiếng Nhật. Cho đến nay FPT Software đã tự đào tạo được hơn 300 kỹ sư cầu nối tiếng Nhật", Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến cho biết.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

H.H
(theo báo Hà Nội Mới)

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Đà Nẵng rất cần nhân lực Phát triển phần mềm, Web và kiểm thửKhi lập trình viên là... Thiên thần Victoria's Secrets!
Thạc sĩ, cử nhân ồ ạt học... trung cấpTỷ phú Internet dạy người trẻ khởi nghiệp
Bí quyết khởi nghiệp thành côngTriệu phú 26 tuổi bày cách làm giàu
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752826 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm