FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/03/2019, 05:20 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 817 khách  
 
  Một lập trình viên đã tạo ra một cỗ máy để "troll" những tên lừa đảo qua điện thoại  
 

Một lập trình viên bị "ức chế" đã tuyên bố gây chiến với tất cả những tên lừa đảo lợi dụng Windows Support để trục lợi - và giờ đây anh đang muốn điều đi một "đội quân" bot khổng lồ để đánh sập mọi đường dây mạo danh hỗ trợ khách hàng trên toàn thế giới.

FPT-APTECH-mot-lap-trinh-vien-da-tao-ra-mot-co-may-de-troll-nhung-ten-lua-dao-qua-dien-thoai

Nếu như bạn không biết quá trình này diễn ra như thế nào, thì nó đơn giản là như sau. Ban đầu bạn sẽ nhận được một cuộc gọi thông báo chắc chắn rằng chiếc máy tính của bạn đã "dính" virus độc hại. Không rõ số máy này từ đâu, tuy nhiên đầu bên kia nói rằng họ làm việc cho Microsoft, Google hoặc những công ty công nghệ lớn khác - và họ có một cách thức giải quyết "nhanh chóng" cho "vấn đề" của bạn.

Thay vì diệt trừ con virus không tồn tại kia, tên giả mạo sẽ hướng dẫn bạn cài đặt phần mềm độc hại cho phép hắn truy cập thiết bị của bạn và giúp hắn lấy được một số tiền không nhỏ của bạn nếu chẳng may có thông tin về thẻ tín dụng hay ngân hàng của bạn trong máy tính. Tuy nhiên tình trạng này sẽ không tồn tại lâu nữa đâu.

FPT-APTECH-mot-lap-trinh-vien-da-tao-ra-mot-co-may-de-troll-nhung-ten-lua-dao-qua-dien-thoai

Anh chàng Roger, đến từ công ty Jolly Roger Telephone Company đang trên đường thực hiện việc xóa bỏ hình thức lừa đảo qua điện thoại này bằng cách sử dụng một mạng lưới bot có nhiệm vụ giữ những tên này gọi điện thoại càng lâu càng tốt.

Để thực hiện được điều này, công ty chống marketing, lừa đảo qua điện thoại này sẽ cài đặt những con bot chứa các đoạn ghi âm cuộc gọi từ trước, nhằm vào các đường dây hỗ trợ giả bị nhận diện là thực hiện nhiều hành vi mờ ám từ trước. Và có vẻ như chiến thuật của họ đang mang lại hiệu quả hơn mong đợi.

FPT-APTECH-mot-lap-trinh-vien-da-tao-ra-mot-co-may-de-troll-nhung-ten-lua-dao-qua-dien-thoai

Để cho "kẻ cắp" tin đầu dây bên kia là một "bà già" thực thụ đang nói chuyện với hắn, Jolly Roger đã thu âm lại nhiều lời thoại khác nhau.

Một trong những đoạn ghi âm, có một người phụ nữ bỗng nhiên quay ra cãi nhau với con gái của mình giữa cuộc điện thoại. Trong lúc đó, tên lừa đảo sẽ tiếp tục giữ máy trong 40 giây nữa khi mà người phụ nữ tiếp tục mắng mỏ con mình, và liên tục như vậy, khiến cuộc gọi kéo dài tới hơn 6 phút.

Roger đã tung ra một vài lời thoại mẫu cho những nỗ lực "troll" đội ngũ hỗ trợ khách hàng "dởm" kia. Hãy đến trang blog của Jolly Roger để nghe chúng.

FPT-APTECH-mot-lap-trinh-vien-da-tao-ra-mot-co-may-de-troll-nhung-ten-lua-dao-qua-dien-thoai

Đây không phải là lần đầu tiên có công ty muốn cho những tên lừa đảo một bài học. Không lâu trước đây, một cá nhân nào đó đã tạo ra một con robot tương tự mang tên Lenny, được thiết kế ra để qua mắt "nhân viên Google và Microsoft", tạo cho chúng cảm giác như mình đang nói chuyện với người thật. Thậm chí, có cả một kênh YouTube quay lại những thước phim ấn tượng nhất giữa Lenny và chúng.

Nếu như bạn gặp phải tình trạng này hoặc bất cứ hình thức lừa đảo qua điện thoại khác, bạn hãy thông báo kẻ thực hiện cho Jolly Roger tại roger@jollyrogertelephone.com và anh ta sẽ đưa chúng vào "danh sách đen".

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tuấn Hưng
(theo Thenextweb)

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan: 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


Các CEO công nghệ chia sẻ về bài học để đời8 công nghệ "đại thắng" trong năm 2016
10 cách hay để trở thành lập trình viên giỏi2016: Năm các công ty công nghệ liên tục phải xin lỗi người dùng
Những bê bối công nghệ chấn động nhất năm 201615 thiết bị, thương hiệu công nghệ đã bị khai tử trong năm 2016
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752878 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm