FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
26/06/2018, 00:49 Hôm qua: 5436 Hôm nay: 127 khách  
 
  5 bí quyết để trở thành lập trình viên xuất sắc  
 

Lập trình viên - công việc mơ ước của nhiều bạn trẻ đòi hỏi quá trình phấn đấu dài hạn. Để làm tốt công việc này, học viên cần tích luỹ đầy đủ kỹ năng ngay trong quá trình học. Dưới đây là 5 bí quyết để học viên trở thành một lập trình viên xuất sắc.

Thực hành giúp sinh viên làm quen với công việc trong tương lai.
FPT-APTECH-5-bi-quyet-de-tro-thanh-lap-trinh-vien-xuat-sac

Thực hành 4h mỗi ngày

Lập trình là công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng, mà kỹ năng vốn được xây dựng theo thời gian. Do đó, để trở thành một lập trình viên giỏi, bạn cần chăm chỉ thực hành, đọc nhiều tài liệu và tự tay gõ từng dòng lệnh theo đó.

Việc mày mò tìm hiểu hay sửa đổi, nâng cấp các đoạn code sẽ giúp bạn hiểu được bản chất của công việc này. Bằng sự khổ luyện hết mình, kỹ năng của bạn sẽ tăng dần theo thời gian.

Trau dồi ngoại ngữ

Trong thế giới lập trình ngày nay, chăm chỉ và đam mê là chưa đủ để trở thành một lập trình viên giỏi nếu bạn không thể sử dụng thông thạo hay đọc hiểu tài liệu bằng tiếng Anh. Do đó, nếu bạn cảm thấy vốn tiếng Anh của mình chưa đủ, hãy nhanh chóng bổ sung bằng cách đọc nhiều tài liệu, sử dụng từ điển tra cứu từ vựng… để nâng cao khả năng đọc hiểu.

Ngoại ngữ tạo nền tảng vững chắc cho công việc của một lập trình viên.
FPT-APTECH-5-bi-quyet-de-tro-thanh-lap-trinh-vien-xuat-sac

Tuy nhiên, để có thu nhập và vị trí tốt hơn trong ngành này, bạn cần sử dụng tốt cả kỹ năng nghe, nói, viết. Việc sử dụng thành thạo một ngoại ngữ cũng giúp bạn mở rộng cơ hội làm việc ở nước ngoài hay cộng tác với đối tác ngoại quốc.

Kỹ năng sử dụng Google

Google là công cụ tra cứu thông tin hữu ích đối với mọi đối tượng và lập trình viên cũng không phải là một ngoại lệ. Khi gặp vấn đề nan giải, Google sẽ là giải pháp đầu tiên mà lập trình viên lựa chọn. Kỹ năng sử dụng Google, đọc nhanh kết quả tìm kiếm bằng tiếng Anh không chỉ cần thiết cho công việc này, mà còn thể hiện sự khác biệt của một lập trình viên chuyên nghiệp so với người mới bắt đầu học việc.

Tham gia nhóm, diễn đàn trên mạng xã hội

Các nhóm (group), diễn đàn trao đổi về kỹ thuật là địa chỉ không thể bỏ qua nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên giỏi. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các diễn đàn và group liên quan đến lĩnh vực này qua thanh tìm kiếm Google hay Facebook.

Học tập, trao đổi trên diễn đàn và nhóm Facebook là cách trau dồi kỹ năng hiệu quả cho những ai theo đuổi ngành lập trình.
FPT-APTECH-5-bi-quyet-de-tro-thanh-lap-trinh-vien-xuat-sac

Tham gia những hội nhóm này, bạn không chỉ được giải đáp thắc mắc cá nhân mà còn có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức mới từ câu hỏi và lời giải đáp của các lập trình viên ở khắp nơi trên thế giới, cũng như kinh nghiệm làm việc của những chuyên viên lập trình xuất sắc.

Chọn đơn vị đào tạo uy tín

Việt Nam hiện có rất nhiều trường đại học, cao đẳng, cơ sở dạy nghề, cũng như đơn vị giáo dục quốc tế đào tạo về lập trình, đơn cử như Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT Aptech.

Đây là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo theo hướng liên kết quốc tế ra đời vào nửa cuối năm 1999. Qua gần 20 năm đào tạo và phát triển, FPT Aptech đã trở thành sự lựa chọn của nhiều học sinh tốt nghiệp THPT, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và những người đi làm muốn bổ sung kiến thức thực tế. Nơi đây cũng được xem là đơn vị đào tạo lập trình viên quốc tế chất lượng cao, được nhiều nhà tuyển dụng trong và ngoài nước tin tưởng để chiêu mộ nhân tài lập trình viên.

FPT Aptech thu hút hàng nghìn học viên theo học mỗi năm.
FPT-APTECH-5-bi-quyet-de-tro-thanh-lap-trinh-vien-xuat-sac

ACCP 2017 là chương trình đào tạo mới nhất mang tính đột phá của FPT Aptech trong năm với nhiều công nghệ mới như: Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking.

Bên cạnh đó, FPT Aptech cũng nâng cấp phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi như: lập trình web (front - end với phiên bản bootstrap mới nhất), database (SQL Server 2016), J2SE 8.0, Java EE 6.0, .Net, lập trình di động trên nền tảng Android 6.0 với phiên bản Marshmallow phổ biến nhất hiện nay; đồng thời bổ sung hai ngôn ngữ lập trình PHP (PHP 7.0.2) và Angular JS đang có xu hướng tang mạnh về nhu cầu nhân sự.

Cũng trong năm nay, FPT Aptech công bố tuyển sinh 1.000 chỉ tiêu lập trình viên quốc tế trên cả nước. Độc giả yêu thích CNTT, đam mê lập trình và muốn trở thành lập trình viên chuyên nghiệp có thể đăng ký tại đây để nhận nhiều nưu đãi về học phí cũng như chính sách cam kết việc làm ngay khi nhập học.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Mộc Trà
(theo Zing)

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Tham quan FPT Software TP. HCM - Cái nhìn cận cảnh về môi trường làm việc thực tế"Học Nữa Học Mãi cùng FAI 2017"
Tham Quan FPT SOFTWARE – Trải nghiệm môi trường làm việc thân thiện và năng động“Lập trình từ số 0” – Khoá học ngập tràn ý nghĩa nhân văn
Chinh phục bằng đôi lập trình, FPT APTECH tặng combo "lập nghiệp"Khoá học "Lập trình từ số 0" - Món quà vô giá dành cho 24 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
28/06/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
29/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24780407 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm