FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/05/2018, 00:04 Hôm qua: 6883 Hôm nay: 10 khách  
 
  Mark Zuckerberg: Thành công luôn cần tới may mắn, ngày đó nếu tôi vừa phải code, vừa nuôi gia đình thì còn lâu mới có Facebook ngày nay  
 

"Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn", Mark Zuckerberg đã phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp của Đại học Harvard vừa qua.

FPT-APTECH-mark-zuckerberg-thanh-cong-luon-can-toi-may-man

Trong bài phát biểu dự lễ tốt nghiệp của Đại học Harvard, đồng thời nhận tấm bằng tiến sĩ danh dự sau 12 năm bỏ học, Mark Zuckerberg - CEO Facebook có đoạn: "Hãy làm những việc vĩ đại, không chỉ để tạo nên tiến bộ xã hội, mà để còn tạo ra mục đích".

Nhìn lại con đường mà mình đã đi, Mark Zuckerberg nhận ra, mọi chuyện đều phụ thuộc vào việc người trẻ đặt ra mục đích gì và tiếp tục tiến lên phía trước. Theo CEO Facebook, có 3 cách để tạo ra mục đích cho người trẻ.

Một là làm những dự án vĩ đại, hai là định nghĩa lại bình đẳng để mọi người được tự do theo đuổi mục đích của họ, ba là cùng xây dựng một cộng đồng lớn mạnh trên toàn thế giới.

Tỷ phú người Mỹ đưa ra lời khuyên: "Đừng suy nghĩ quá nhiều, hãy cứ bắt tay vào làm cái đã. Trước kia tôi chưa từng mình sẽ xây được một con đập, hay kêu gọi hàng triệu người cùng tham gia làm bất kì điều gì. Nhưng để tôi nói cho các bạn nghe, chẳng ai biết họ cần gì khi vừa mới bắt tay vào một ý tưởng cả. Ý tưởng ban đầu luôn mộng mị và khó hình dung, chỉ khi bạn bắt tay vào làm thì chúng mới thực sự rõ ràng. Do đó, hãy cứ bắt đầu thôi. Bản thân tôi nếu đã hiểu mọi thứ về kết nối con người trước khi bắt đầu, tôi sẽ không bao giờ tạo ra được Facebook".

Tuy nhiên, Mark Zuckerberg cho rằng, ngay khi bắt đầu một ý tưởng mới, người trẻ cần sẵn sàng chuẩn bị tâm lý cho việc bị hiểu lầm.

Anh khẳng định, bất cứ ai có ý tưởng lớn, vượt qua những người quanh mình đều dễ bị coi là điên rồ, ngay cả khi ý tưởng đó đúng. Ý tưởng càng phức tạp, người trẻ sẽ càng bị gán mác "không lường trước được những thách thức", dù không ai có thể biết mọi thứ ngay từ đầu. Ý tưởng càng chủ động sẽ bị chỉ trích là đi quá nhanh, bởi luôn có ai đó muốn bạn đi chậm lại.

CEO Facebook đúc kết: "Người ta thường phủ nhận những ý tưởng lớn vì sợ mắc sai lầm. Người ta sẽ lờ đi mọi thứ không ổn, nếu chúng ta không làm gì cả. Thực tế là, bất cứ điều gì chúng ta làm sẽ mang đến những vấn đề trong tương lai. Nhưng điều đó không thể ngăn người trẻ bắt đầu".

"Tôi biết nhiều doanh nhân, không ai trong số họ từ bỏ việc khởi nghiệp chỉ vì thiếu tiền. Nhưng tôi biết nhiều người không dám theo đuổi mơ ước vì không có bệ đỡ để tựa vào nếu chẳng may thất bại. Chúng ta đều biết rằng thành công không chỉ nhờ vào ý tưởng tốt hay làm việc chăm chỉ. Chúng ta thành công còn vì may mắn. Ngày đó, nếu tôi phải vừa ngồi lập trình, vừa nuôi gia đình, thì tôi sẽ không đứng đây ngày hôm nay, cũng như có Facebook như ngày nay. Chúng ta phải hiểu là mình may mắn đến thế nào", Zuckerberg kể lại.

Theo CEO trẻ tuổi này, nếu như các thế hệ trước chiến đấu để bỏ phiếu và đòi quyền công dân thì thế hệ trẻ hiện nay cần định nghĩa về thỏa thuận xã hội mới.

Trong đó, sự tiến bộ được đo lường không chỉ bằng các số liệu kinh tế như GDP mà còn bởi có bao nhiêu người đóng vai trò ý nghĩa. Anh cho rằng, sai lầm là điều không thể tránh khỏi đối với người trẻ, do vậy chúng ta cũng cần một xã hội không bó buộc và kỳ thị điều đó.

Nói về các chiến dịch gây quỹ của mình, Mark Zuckerberg khẳng định, để người trẻ phát huy hết được tiềm năng của bạn thân, đó không chỉ đơn thuần là sự giúp đỡ về mặt tiền bạc. Mà còn là thời gian, cũng như việc nới lỏng các khung pháp lý.

"Tôi đảm bảo với bạn, nếu bạn có thể dành 1 đến 2 tiếng mỗi tuần lắng nghe, hoặc giúp sức cho một ý tưởng mới mẻ nào đó, thì người trẻ đã có thể phát huy được tiềm năng của mình", Zuckerberg kêu gọi sự chung tay từ cộng đồng.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Chu Lang
(theo CafeBiz)

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Vì sao doanh nghiệp rao lương "khủng" vẫn khó tuyển lập trình viên?Nghiên cứu cho thấy phụ nữ lập trình tốt hơn đàn ông
CEO KMS Technology: Việt Nam không thiếu kỹ sư IT giỏi"Chạy" thất nghiệp bằng học... cao học
200.000 người có trình độ đại học thất nghiệpKhởi nghiệp làm anh bảo vệ, sau 1 năm tôi đã trở thành một lập trình viên, cuộc đời bước sang trang mới
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
15/06/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
27/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
31/05/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
01/06/18
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 24618398 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm