FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/03/2019, 05:15 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 747 khách  
 
  "Chào 2018 – Chào khởi nghiệp" – Cuộc gặp gỡ của "những kẻ bán giấc mơ"  
 

Đối với các start-up, tiền không phải là mục tiêu duy nhất. Họ mong muốn nhiều hơn việc bán đi bao nhiêu sản phẩm, thu được bao nhiêu lợi nhuận. Họ mong muốn thay đổi bản thân, thay đổi mọi người xung quanh, thay đổi thế giới đang tồn tại.

Anh Trần Anh Dũng – một trong những gương mặt tiêu biểu của cộng đồng khởi nghiệp với những câu nói ấn tượng
FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep

Ngày 22/12/2017 vừa qua, một cuộc gặp gỡ của "những kẻ bán giấc mơ" – những người trẻ đam mê khởi nghiệp đã cùng nhau hội ngộ trong chương trình "Chào 2018 – Chào Khởi nghiệp" do Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jetking) phối hợp cùng Đoàn thanh niên Viện Đại học Mở Hà Nội đồng tổ chức tại Khu nhà ở sinh viên Pháp Vân – Tứ Hiệp. Chương trình đã thu hút gần 200 bạn sinh viên đến tham dự chứng tỏ mức độ quan tâm rất cao của người trẻ đến vấn đề khởi nghiệp.

Nên bắt đầu từ đâu? – Câu chuyện "đam mê" của "những kẻ bán giấc mơ"

Những người trẻ luôn tràn đầy năng lượng, mang trong mình nhiều ước mơ hoài bão song đối lập với đó là sự non nớt, thiếu trải nghiệm thực tế. 2/3 số người được hỏi có mong muốn khởi nghiệp trong 3 năm tới thế nhưng đa phần trong số họ vẫn còn băn khoăn chưa biết bắt đầu từ đâu. Vấn đề các bạn trẻ đang thắc mắc đã được giải đáp qua câu chuyện tự sự của các vị khách mời.

Sinh năm 1979, tốt nghiệp Đại học Bách khoa Hà Nội, anh Trần Anh Dũng – CEO & Founder MOG Việt Nam từng có 8 năm làm việc đúng chuyên ngành và đã nắm giữ những vị trí quan trọng của các công ty công nghệ như FPT software, Tinh Vân. Thế nhưng một cuộc sống ổn định, một công việc đúng chuyên ngành như mong muốn của gia đình hay bao người khác vẫn không níu chân được "con ngựa bất kham" – đam mê khởi nghiệp trong anh. "Mình muốn làm một cái gì đấy là của mình, thỏa mãn khát vọng, đam mê của mình mà nếu làm thuê cho một doanh nghiệp sẽ không thể hết mình, không tốt cho cả hai" – Tâm sự của anh Dũng đã chạm tới trái tim, đồng điệu với những bạn trẻ đang ấp ủ ước mơ khởi nghiệp dường như cũng đang thấy chính mình trong đó.

Trong khi đó, Đỗ Đức Mười – cậu sinh viên năm 2 của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội lại xây dựng Transform Studio – một studio chuyên về kỹ xảo vật lý, hóa trang, thiết kế, chế tạo phục trang từ đam mê các nhân vật trong các bộ phim hoạt hình thời thơ ấu. Mười còn được truyền cảm hứng từ câu nói của thầy mình "Hãy tưởng tượng ra trong 10 năm nữa mình sẽ là ai để xác định hướng đi trong tương lai".

FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep
Đức Mười – chàng trai 9x mê siêu nhân và lập nên studio chuyên chế tạo phục trang, thiết kế theo các nhân vật hoạt hình kiếm 60 triệu đồng mỗi tháng ở tuổi 20
FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep
Câu chuyện của những diễn giả đã chạm tới trái tim của các bạn trẻ bởi họ cùng chung một điểm luôn bỏng cháy "đam mê"

Tuy nhiên, đam mê chỉ là viên gạch đầu tiên để xây nên "công trình" mang tên mình. Quá trình khởi nghiệp không thể ngẫu hứng, theo khẩu hiệu, theo phong trào mà phải có sự tính toán, sàng lọc kĩ càng về nhiều yếu tố: con người, thị trường, xu hướng... Bởi 100 người khởi nghiệp có đến 99 người thất bại, chỉ có 1 người thành công!

Cách đối diện khó khăn – làm sao để không nằm trong 99% thất bại!

Đối nghịch với bức tranh màu hồng được vẽ ra trước khi khởi nghiệp là những mảng tối, những góc khuất mà bất cứ founder nào cũng phải đối diện. Để xây dựng MOG trở thành người đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo online, thanh toán điện tử, ví điện tử, tiện ích di động, game, kết nối bán lẻ với hơn 3000 khách hàng đến từ 8 quốc gia khác nhau, anh Trần Anh Dũng phải trải qua 3 lần khởi nghiệp thất bại, đối mặt với những thách thức, khó khăn to lớn. Thế nhưng, chưa bao giờ ngọn lửa đam mê khởi nghiệp trong anh có giây phút nào vụt tắt.

"Bản chất của start-up không khác gì làm cách mạng mà cuộc cách mạng đó có thể thành hoặc không" – Anh Dũng chia sẻ
FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep

Để "cuộc cách mạng đó thành công", lời khuyên mà anh dành cho các bạn trẻ đó là phải "biết người biết ta", biết trau dồi, học hỏi, cải thiện những điểm yếu của mình, tích lũy kiến thức cần cho một người "thủ lĩnh" trước khi bước vào thương trường cam go.

Như nhiều start-up khác, dự án của Mười cũng gặp cũng không ít những khó khăn, đặc biệt là về tài chính. Mười đã tìm cơ hội cho mình khi tham dự chương trình Shark Tank Việt Nam và nhận được số tiền đầu tư lên đến 3,1 tỷ đồng.

Đức Mười đã thuyết phục được các nhà đầu tư chỉ sau 5 phút bởi tính độc đáo, mới lạ của dự án
FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep

Với Mười, cách để vượt qua những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp là luôn biết tìm tòi, tận dụng mọi cơ hội, mọi khả năng, đồng thời phải lập kế hoạch trước và sau cho mọi tình huống có thể xảy ra kể cả khi đối diện với nguy cơ thất bại. Và dù có rơi vào con số 99% đen tối ấy, bạn không được quên đam mê, mục tiêu của mình để tiếp tục đứng lên "Ai chiến thắng không hề chiến bại – Ai nên khôn mà chẳng dại đôi lần"!

Hơn 2 tiếng của chương trình trôi qua trong nháy mắt với những chia sẻ tâm huyết của khách mời và câu hỏi, màn thảo luận sôi nổi của người tham dự. Dường như với "những kẻ bán giấc mơ" ấy bao nhiêu thời gian để gặp gỡ, hội tụ vẫn là không đủ. Họ hăng hái, say mê với chuyện đời, chuyện nghề của nhau trong một niềm khát khao chung, thay đổi bản thân, thay đổi thế giới xung quanh.

FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep
Đông đảo bạn trẻ tham gia với rất nhiều câu hỏi đặt ra cho diễn giả
FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep
Câu trả lời của diễn giả được các bạn trẻ ghi chép lại một cách cẩn thận
FPT-APTECH-chao-2018-chao-khoi-nghiep
Những founder tương lai...

Hy vọng qua sự kiện lần này, các bạn trẻ sẽ được tiếp thêm ngọn lửa đam mê, truyền niềm cảm hứng, tích lũy những kinh nghiệm quý giá cho những chặng đường tiếp theo trong sự nghiệp!

Mời các bạn xem lại hình ảnh talkshow tại đây

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT – Trực thuộc Tập đoàn FPT – một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam, được thành lập từ năm 1999. Với nhiệm vụ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường công nghệ thông tin, có khả năng làm việc trong và ngoài nước.

Hiện nay Viện Đào tạo Quốc Tế FPT tập trung vào ba chuyên ngành chính:

  • Hệ thống đào tạo lập trình viên quốc tế FPT-Aptech: chuyên ngành kỹ nghệ phần mềm.
  • Hệ thống đào tạo Mỹ thuật đa phương tiện FPT-Arena: chuyên ngành đồ họa đa truyền thông.
  • Hệ thống đào tạo Phần cứng và hạ tầng an ninh mạng FPT-Jetking: chuyên ngành phần cứng và an ninh mạng.

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Workshop: "RESTFul API - Dưới góc nhìn Front-end Developer"Hiến Máu Nhân Đạo – Tiếp Nguồn Sinh Khí Lần Thứ 55: "Giọt Hồng Mùa Giáng Sinh"
Mời tham dự chương trình tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụngTalk show "Chào 2018, Chào khởi nghiệp" Đối thoại trực tiếp với người nổi tiếng - Khởi nghiệp thành công
Mời tham dự Workshop "RESTFul API - Dưới góc nhìn Front-end Developer""Đông ấm Yến Dương" chuyến thiện nguyện của những người trẻ
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752808 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm