FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
19/01/2019, 04:56 Hôm qua: 3847 Hôm nay: 807 khách  
 
  CEO ngân hàng lớn tại châu Âu phải học lập trình để theo kịp thời đại  
 

Frederic Oudea, CEO của ngân hàng Societe Generale SA, đang phải làm tất cả những gì có thể để theo kịp những thay đổi về mặt công nghệ trong ngành công nghiệp ngân hàng châu Âu.

FPT-APTECH-ceo-ngan-hang-lon-tai-chau-au-phai-hoc-lap-trinh-de-theo-kip-thoi-dai

Bên cạnh việc hợp tác với những startup về công nghệ tài chính (fintech) , hỗ trợ các chương trình hỗ trợ ý tưởng sáng tạo, Oudea còn đầu tư vào bộ phận ngân hàng di động của họ cũng như hàng trăm ứng dụng.

Thậm chí, ông còn tự học cách viết phần mềm.

"Đối với tôi, hiểu chính xác ý nghĩa của lập trình là một điều rất quan trọng, vì vậy tôi đã dành vài giờ đòng hồ để học code với Python, một trong hai ngôn ngữ lập trình dành cho dữ liệu", Oudea chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn tại Hội nghị công nghệ Web Summit 2017 vừa diễn ra ở Lisbon, Bồ Đào Nha.

 

Oudea không phải là giám đốc tài chính duy nhất của châu Âu đang phải cố gắng hết sức để thích ứng với những thay đổi nhanh chóng trên thị trường kỹ thuật số. Các CEO trên khắp châu Âu cũng đang phải gấp rút chuẩn bị cho một làn sóng cạnh tranh gay gắt khi mà luật chia sẻ dữ liệu mới buộc các ngân hàng phải mở cửa nhiều hơn với các startup fintech. Hơn nữa, các gã khổng lồ như Apple và Amazon cũng đang muốn thâm nhập sâu hơn vào thị trường ngân hàng.

Từ tháng 1/2018, luật pháp châu Âu yêu cầu các tổ chức tài chính phải cho phép các hãng thứ ba truy cập vào dữ liệu tài khoản của khách hàng của họ để phục vụ các giao dịch thanh toán điện tử.

Frederic Oudea, CEO của ngân hàng Societe Generale SA
FPT-APTECH-ceo-ngan-hang-lon-tai-chau-au-phai-hoc-lap-trinh-de-theo-kip-thoi-dai

Một mô hình mới

"Chúng tôi đang chấp nhận thử thách này một cách nghiêm túc và hiểu rằng cần phải thay đổi mô hình và văn hóa để tiếp nhận những công nghệ mới", Oudea nói.

Bằng cách cung cấp các phương thức thanh toán mới, những hãng mới tham gia thị trường đang cố gắng thuyết phục khách hàng từ bỏ ngân hàng truyền thống. Theo ông Oudea, Societe Generale SA - ngân hàng đứng thứ ba tại Pháp theo giá trị vốn hóa, sẽ tham gia vào cuộc chiến này trong vài năm tới.

Oudea cho biết ngân hàng của ông sẽ tiếp tục củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực ngân hàng di động. Tuy nhiên, ông từ chối tiết lộ kinh phí mà Societe Generale SA sẽ đầu tư vào công nghệ trong vòng hai năm tới. Bộ phận Boursorama, trực thuộc Societe Generale SA và là ngân hàng trực tuyến lớn nhất của Pháp, hiện đã có 1,2 triệu khách hàng và Societe Generale SA còn dự tính tung ra thêm một ứng dụng mới dành cho smartphone tại một số thị trường châu Phi.

"Tôi rất tự tin vào khả năng của chúng tôi bởi vì Boursorama đang đi tiên phong trong lĩnh vực ngân hàng trực tuyến và bỏ xa những đối thủ của nó", vị CEO 54 tuổi khẳng định. "Chúng tôi cung cấp mọi thứ trực tuyến bao gồm: thế chấp, tín dụng tiêu dùng, các dịch vụ tiết kiệm... Tiềm năng của ngành công nghiệp này cực lớn, vì thế tôi rất tự tin vào khả năng sinh lời của chúng tôi trong tương lai", Oudea chia sẻ.

Theo Bloomberg

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(nguồn CafeBiz)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Chàng trai 36 tuổi kiếm được 36 triệu USD nhờ lập trình một ứng dụng bán đồ cũ thành công đến không ngờKhông bao giờ là quá muộn để học lập trình
Ngồi tù 20 năm, một họa sĩ đã tự học lập trình để gây dựng công ty thiết kế web ngay sau khi tái hòa nhập cộng đồngCách viết CV xin việc ấn tượng cho dân IT
21 nghề nghiệp "đắt giá" trong tương lai, triển vọng và khó bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạoTại sao tôi học code thay vì theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính?
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
14/02/19
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
15/02/19
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26347017 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm