HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
19/10/2018, 05:11 Hôm qua: 8565 Hôm nay: 1701 khách  
 
  Báo cáo xu hướng ngành IT năm 2018  
 

Để đánh dấu sự kết thúc của một năm cực kì hoành tráng và náo nhiệt của làng công nghệ tại Việt Nam, vừa qua TopDev đã cho ra Báo cáo tình hình, những dự báo và xu hướng của ngành trong năm 2018, đánh giá lại tình hình lao động ngành công nghệ thông tin trong năm 2017 đồng thời đưa ra những dự đoán về xu hướng của ngành trong năm 2018.

Top 5 các ngôn ngữ lập trình được săn đón nhất
FPT-APTECH-bao-cao-xu-huong-nganh-it-nam-2018

JavaScript – sự lựa chọn an toàn của các lập trình viên

Câu chuyện tuyển dụng trong ngành công nghệ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu đối với thị trường lao động cạnh tranh hiện nay. Năm 2017 là một năm sôi động của mảng tuyển dụng lập trình viên, và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm tới.

Nguồn lao động cũng như nhu cầu tuyển dụng của các công ty được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao: các công ty quy mô vừa sẽ thuê thêm lao động, trong khi các công ty với quy mô lớn hơn sẽ có kế hoạch thu hút nhiều chuyên gia công nghệ hơn về đầu quân cho mình.

Theo kết quả khảo sát, JavaScript vẫn trụ vững trong top đầu danh sách các ngôn ngữ được lập trình viên sử dụng nhiều nhất, và cũng là một trong những ngôn ngữ được các công ty săn đón nhiều nhất, chỉ ngay sau Python. Chính vì thế, các lập trình viên JavaScript vẫn đang có một lợi thế rất vượt trội nhưng cũng hết sức cạnh tranh.

Xu hướng công nghệ 2018 – Bùng nổ ứng dụng AI và Blockchain vào thực tiễn cuộc sống.

Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence – AI) và Machine Learning thực sự đã len lỏi vào từng ngóc ngách trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng cuộc cách mạng này cũng chỉ mới thực sự bắt đầu.

Có thể nói năm 2017 vừa qua là năm đặt nền móng cho sự phát triển công nghệ này ở Việt Nam, khi mà các "ông lớn" của nền công nghệ trong nước như FPT, Viettel, VNG,… đều đã rục rịch nghiên cứu và cho ra đời nhiều giải pháp, ý tưởng phát triển sản phẩm ứng dụng AI vào thực tế cuộc sống. Tuy nhiên, "mỏ vàng" AI không chỉ mở cửa cho những "ông lớn", mà đây còn là mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ dấn thân vào. Vì thế, để không bị bỏ lại phía sau, các doanh nghiệp trẻ Việt Nam cũng nên tận dụng lợi thế nguồn lực năng động, sáng tạo của mình để tiếp thu nghiên cứu và khai thác thị trường đầy tiềm năng này.

Top 6 xu hướng công nghệ năm 2018
FPT-APTECH-bao-cao-xu-huong-nganh-it-nam-2018

Năm 2017 được đánh giá là một năm khó quên đối với công nghệ Blockchain, chính nhờ vào sự nổi lên như cồn của Bitcoin và các đồng tiền số khác. Mặc dù có không ít mối quan ngại đã và đang dấy lên xung quanh vấn đề tiền ảo – người ta nghi ngờ rằng nó như một quả bom nổ chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro và có thể "phản bội" chính mục đích cốt lõi của Blockchain; thế nhưng nhu cầu nghiên cứu ứng dụng công nghệ này của các công ty tổ chức vẫn không có dấu hiệu sụt giảm.

Điều đáng nói là những tác động và tiềm năng to lớn của công nghệ này còn lan toả đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống như bảo mật, tài chính, an toàn thực phẩm… Chính vì thế, Blockchain tiếp tục được kì vọng là xu thế sẽ khuấy đảo thị trường công nghệ Việt Nam trong năm nay. Đây có thể là cơ hội vàng cho các bạn lập trình viên hiện nay – những người trẻ muốn dấn thân và tìm hiểu những công nghệ mới.

Các công cụ phát triển Blockchain thông dụng
FPT-APTECH-bao-cao-xu-huong-nganh-it-nam-2018

Thời đại công nghệ di động bùng nổ đang hướng mọi người về ứng dụng di động nhiều hơn. Đây chính là lý do tại sao các xu hướng dưới đây được dự báo sẽ mang đến không ít thay đổi và ảnh hưởng đối với làng công nghệ trong năm 2018:

  • Cross-platform – kết hợp giữa app và web được dự kiến sẽ tiếp tục "hoành hành" trong năm nay, để đem đến những trải nghiệm thống nhất, phục vụ cho nhu cầu tiếp cận và kết nối với người dùng.
  • Xu hướng công nghệ IoT – Vạn vật kết nối cũng được dự báo sẽ phát triển tích cực và đem lại không ít lợi nhuận cho các công ty trong sân chơi mới này. Bên cạnh cross-platform, các ứng dụng – thiết bị cũng sẽ được thiết kế theo xu hướng này và đi kèm với nhiều framework mới để mang đến những trai nghiệm đặc sắc hơn cho người dùng.
  • Ứng dụng AR (Augmented Reality) – công nghệ Thực tế ảo tăng cường nhờ có sự phát triển của ứng dụng mobile mà cũng ngày càng trưởng thành, lớn mạnh hơn. Có thể trước đây, AR có khởi đầu chưa mấy thuận lợi và chưa được đón nhận rộng rãi, nhưng các chuyên gia tin rằng đó là những bước đệm cho những đột phá mới hơn, lớn hơn của công nghệ này trong tương lai sắp đến.
Xu hướng công nghệ năm 2018 – Augmented Reality (AR)
FPT-APTECH-bao-cao-xu-huong-nganh-it-nam-2018

Trên đây là các dự đoán trong tương lai về xu hướng công nghệ trong năm nay. Có thể sẽ xuất hiện thêm các công nghệ mới hơn, hay sự trỗi dậy của những xu hướng cũ, nhưng đây sẽ là cơ sở để cộng đồng có sự chuẩn bị tốt nht trong sự phát triển của mình/ doanh nghiệp. Bên cạnh đó, vấn đề bảo mật an toàn thông tin trong môi trường kết nối vạn vật cũng sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp và người dùng phải cẩn trọng hơn, các giải pháp bảo mật thông tin phải trở nên linh hoạt và có khả năng thích ứng hơn theo sự phát triển của mạng lưới kỹ thuật số.

Xem đầy đủ báo cáo tại đây

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo Topdev)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Chàng trai Việt 23 tuổi loại 400 hồ sơ, trở thành coder khiếm thị duy nhất trên toàn khu vực của Grab, làm việc tại trụ sở chính ở SingaporeNgười FPT làm việc tốt vì Cộng đồng
7 kỹ năng mềm cần có của một người làm CNTTBốn phút trình bày IoT, FPT được Thủ tướng khen ngợi tại Hòa Lạc
Bỏ dở ĐH Bách Khoa để học lập trình, làm việc 18 tiếng/ngày, chàng trai 9x trở thành giám đốc công nghệ khi mới 22 tuổiCEO ngân hàng lớn tại châu Âu phải học lập trình để theo kịp thời đại
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
22/10/18
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
30/10/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
22/10/18
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ACCP i17 - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 25506499 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm