HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
23/05/2019, 17:31 Hôm qua: 4525 Hôm nay: 3217 khách  
 
  Học lập trình là 1 trong 5 tùy biến nghề nghiệp còn đáng giá hơn cả một tấm bằng MBA  
 

Một tấm bằng MBA được rất nhiều người lựa chọn như cách thức đơn giản nhất để thăng tiến tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể làm những điều khác với chi phí thấp hơn và hiệu quả tương đồng.

FPT-APTECH-hoc-lap-trinh-la-tuy-bien-nghe-nghiep-con-dang-gia-hon-ca-mot-tam-bang-mba

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành nhà quản lý quỹ đầu tư hoặc làm việc trong giới tài chính, bạn sẽ cần có một tấm bằng MBA. Nhưng nếu mục tiêu của bạn không phải như vậy, thì có nhiều lựa chọn ít tốn kém và tốt hơn rất nhiều.

Dưới đây là 5 lựa chọn có chi phí thấp hơn so với số tiền bạn phải bỏ ra để giành được một tấm bằng MBA nhưng có thể sẽ mang lại cho bạn những bước tiến lớn trong sự nghiệp và giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn:

1. Học cách lập trình

Học lập trình đã trở thành một phong trào, nhưng rõ ràng đó là một kỹ năng có thể thấm nhuần vào mọi thứ bạn làm trong thế giới kinh doanh:

Thứ nhất, lập trình đòi hỏi tư duy logic và có tổ chức. Nó buộc bạn phải chia một thứ phức tạp thành những bộ phận nhỏ hơn, đơn giản hơn và đây cũng là điều cốt lõi của quản lý thời gian và nguồn lực.

Thứ hai, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra rằng một chương trình được thiết kế tốt cũng tương tự như một công ty được tổ chức tốt.

Thứ ba, các ngôn ngữ lập trình (như mọi ngôn ngữ khác) tác động đến cách chúng ta suy nghĩ. Ngoài các thuật ngữ kỹ thuật, hiểu được một ngành kỹ thuật giúp ta dễ dàng hiểu và thông cảm với các kỹ sư.

2. Phát triển các kỹ năng bán hàng

FPT-APTECH-hoc-lap-trinh-la-tuy-bien-nghe-nghiep-con-dang-gia-hon-ca-mot-tam-bang-mba

Bán hàng là tiêu điểm của kinh tế thị trường. Nếu không có bán hàng, sẽ không có trao đổi tiền/hàng hóa (trừ khi ăn cướp hoặc đánh thuế). Vì thế có thể nói có kỹ năng bán hàng sẽ là một lợi thế cạnh tranh chủ chốt.

Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nhân. Bạn có thể có ý tưởng tuyệt vời nhất, nhưng nếu không thể tiếp thị ý tưởng đó thì bạn không thể hấp dẫn được các nhà đầu tư, khách hàng hay các nhân viên tài năng.

Tuy nhiên, chỉ có một phần nhỏ thời lượng chương trình MBA dành cho kỹ năng bán hàng. Rất nhiều các trường đại học danh giá nhất cũng bỏ lơ kỹ năng này vì họ tin rằng các hoạt động Marketing khiến cho việc bán hàng không còn cần thiết nữa.

May là chúng ta còn có các chương trình đào tạo bán hàng. Bên cạnh đó là sách báo, video và các hướng dẫn trên mạng, và khá nhiều trong số đó là miễn phí.

3. Học một ngôn ngữ khác

Mặc dù chuyện này nghe có vẻ vất vả, nhưng hãy nhớ chúng ta đang so sánh với nỗ lực trong mấy năm liền tại một trường kinh doanh. Một người bình thường sẽ không gặp vấn đề gì để nói lưu loát một ngôn ngữ trong thời gian 2 năm, mỗi ngày 6 tiếng.

4. Trở thành một người biết cách kể chuyện

Chúng ta ai cũng đang ở trong một nền kinh tế thông tin, và đang nhanh chóng chuyển sang nền kinh tế kể chuyện. Vì sao ư? Người ta không còn muốn thông tin nữa; thay vào đó họ muốn hiểu bạn, công ty và sản phẩm của bạn lồng ghép vào cuộc sống của họ như thế nào. Họ muốn nghe bạn kể câu chuyện của chính họ.

Chương trình TED talks có hàng triệu view, mỗi tập đều kể một câu chuyện. Các đoạn quảng cáo online có sức lan tỏa lớn, các diễn giả có khả năng truyền cảm hứng và lôi cuốn khán giả, v.v. tất cả đều thành công bằng cách kể một câu chuyện.

FPT-APTECH-hoc-lap-trinh-la-tuy-bien-nghe-nghiep-con-dang-gia-hon-ca-mot-tam-bang-mba

5. Khởi nghiệp

Đã có quá nhiều điều để nói về vấn đề này vì vậy có lẽ bạn không cần phải nghe nữa. Hãy bắt tay vào làm thôi!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Đinh Vân
(Theo BI)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Báo cáo xu hướng ngành IT năm 2018Chàng trai Việt 23 tuổi loại 400 hồ sơ, trở thành coder khiếm thị duy nhất trên toàn khu vực của Grab, làm việc tại trụ sở chính ở Singapore
Người FPT làm việc tốt vì Cộng đồng7 kỹ năng mềm cần có của một người làm CNTT
Bốn phút trình bày IoT, FPT được Thủ tướng khen ngợi tại Hòa LạcBỏ dở ĐH Bách Khoa để học lập trình, làm việc 18 tiếng/ngày, chàng trai 9x trở thành giám đốc công nghệ khi mới 22 tuổi
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 27082292 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm