FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
27/03/2019, 05:24 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 852 khách  
 
  Hơn 20.000 nhân lực Việt đang phục vụ thị trường ITO Nhật Bản  
 

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, cho rằng, với lực lượng lao động có tay nghề cao, chính trị ổn định, kinh tế phát triển nhanh, Việt Nam chính là lời giải cho bài toán nhân lực công nghệ thông tin của Nhật Bản.

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software, phát biểu tại Vietnam IT Day in Japan.
FPT-APTECH-

Chia sẻ tại sự kiện Ngày Công nghệ thông tin Việt Nam 2018 tại Nhật Bản, ông Tiến cho biết, năm 2017 ước tính có gần 400 triệu USD giá trị các công việc ủy thác dịch vụ công nghệ thông tin đã được Nhật Bản giao cho Việt Nam.

Theo lãnh đạo FPT Software, số liệu thống kê chưa đầy đủ cho thấy, hiện nay Việt Nam có 20.000 nhân lực đang phục vụ thị trường Nhật Bản trong lĩnh vực ITO (gia công phần mềm) và BPO (gia công quy trình kinh doanh). Mỗi năm có 55.000 kỹ sư tốt nghiệp chuyên ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam. Với mối quan hệ hợp tác hơn 40 năm qua, Việt Nam sẵn sàng bù đắp cho Nhật Bản trong việc ngày càng khan hiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin trong nước trước sức ép của lão hóa dân số.

Thống kê của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) chỉ ra rằng, Nhật Bản thiếu trung bình khoảng trên 100.000 kỹ sư trong các mảng về an ninh thông tin, điện toán đám mây, công nghệ di động. Trong công nghệ mới AI, Big Data, IoT và Robotic... đến năm 2030, Nhật Bản sẽ thiếu khoảng 600.000 kỹ sư công nghệ. Đây là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam tham gia cùng các doanh nghiệp Nhật Bản giải quyết bài toán nhân lực trong lĩnh vực này.

Từ năm 2014 đến nay, Việt Nam là đối tác lớn thứ 2 của Nhật Bản về gia công phần mềm và dịch vụ. Hiện đã có trên 10 doanh nghiệp phần mềm của Việt Nam đầu tư mở công ty/chi nhánh tại Nhật Bản.

Trong nhiều năm qua, doanh thu của FPT Software tại thị trường Nhật Bản luôn tăng trưởng cao. Năm 2017, doanh thu của FPT Software tại thị trường này đạt con số 3.599 tỷ đồng, chiếm 58% tổng doanh thu của FPT Software và tăng trưởng 26% so với năm 2016.

FPT Software hiện có khoảng 1.000 nhân sự làm việc trực tiếp tại 5 văn phòng ở Nhật Bản và khoảng 5.000 nhân sự tại Việt Nam đang thực hiện các dự án cho khách hàng Nhật Bản. Trong năm 2018, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng khối lượng công việc từ khách hàng Nhật Bản, FPT Software cần tuyển hơn 2.000 nhân sự riêng cho thị trường này.

Ngày Công nghệ thông tin Việt Nam tại Nhật Bản là sự kiện được tổ chức thường niên. Năm 2018, sự kiện được tổ chức từ 26/2-2/3 tại 4 thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo, Osaka, Yokohama, Fukuoka.

Sự kiện mở ra cơ hội cho doanh nghiệp hai nước và cung cấp những thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp Nhật Bản về môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam. Đây cũng là cơ hội tốt để các DN Việt Nam có định hướng, chiến lược phát triển phù hợp trong thời đại 4.0, đem lại nhiều giá trị cho khách hàng nói chung và thị trường Nhật Bản nói riêng.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo VietnamPlus)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Học lập trình là 1 trong 5 tùy biến nghề nghiệp còn đáng giá hơn cả một tấm bằng MBABáo cáo xu hướng ngành IT năm 2018
Chàng trai Việt 23 tuổi loại 400 hồ sơ, trở thành coder khiếm thị duy nhất trên toàn khu vực của Grab, làm việc tại trụ sở chính ở SingaporeNgười FPT làm việc tốt vì Cộng đồng
7 kỹ năng mềm cần có của một người làm CNTTBốn phút trình bày IoT, FPT được Thủ tướng khen ngợi tại Hòa Lạc
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752913 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm