HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
21/02/2019, 00:22 Hôm qua: 5616 Hôm nay: 158 khách  
 
  Lập trình viên 16 tuổi tìm ra cách mang iMessage lên smartphone Android  
 

Nhà phát triển ứng dụng weMessage tuyên bố sẽ hỗ trợ iMessage của Apple trên các thiết bị Android, nhưng người dùng sẽ cần một máy Mac để thực hiện điều này.

FPT-APTECH-lap-trinh-vien-16-tuoi-tim-ra-cach-mang-imassage-len-android

Theo AppleInsider, weMessage sẽ mang lại trải nghiệm iMessage hoàn chỉnh lên các máy Android mà không cần tận dụng bất kỳ lỗ hổng nào - mục tiêu mà rất nhiều nhà phát triển đã cố gắng thực hiện trong nhiều năm qua.

Để thực hiện điều tưởng như là không tưởng này, weMessage tạo ra một máy chủ Messages "không chính chủ" chạy trên máy Mac bằng một ứng dụng macOS tên là weServer. Hiện weServer chưa xuất hiện trên Mac App Store, nhưng người dùng có thể tải về từ trang chủ của weMessage tại đây. Lưu ý là bạn sẽ cần phải chỉnh một chút trong mục Security & Privacy của System Preferences để qua mặt trình bảo vệ cài đặt của Apple.

Lập trình viên của weMessage là Roman Scott, mới chỉ 16 tuổi, cho biết các tin nhắn iMessage cần được gửi thông qua một thiết bị Apple để xác nhận. Do đó, weMessage sẽ đóng vai trò là một máy chủ chuyển tiếp để đưa tin nhắn từ iMessage lên Android. Tất cả thông tin cụ thể liên quan đều được Roman giải thích rõ ràng trên trang chủ của weMessage.

Roman cho biết: "weMessage hoạt động bằng cách sử dụng các công cụ dành cho nhà phát triển của Apple, vốn được tích hợp trong ứng dụng Messages, đồng thời bằng cách kích hoạt các tính năng Accessibility để thực hiện thao tác gửi tin nhắn. Tôi không hề sử dụng kỹ thuật đảo ngược khi tạo ra phần mềm này, do đó mọi tin nhắn được gửi đi đều là 'hàng chuẩn'".

Roman cũng nói thêm rằng giải pháp này cũng mới ở mức "tạm" thôi, vì người dùng vẫn cần một thiết bị Apple mới sử dụng được.

Bên cạnh khả năng gửi và nhận iMessage, weMessage còn hỗ trợ chat nhóm, gửi đính kèm, xem biên nhận, mã hoá AES và còn nhiều tính năng khác. Nó hỗ trợ nhiều thiết bị một lúc, tin nhớ chờ, thông báo, nhật ký tin nhắn, các câu lệnh và tuỳ biến ứng dụng.

Tuy nhiên cũng cần biết rằng các ứng dụng như weMessage thường đều bị chặn bởi Apple, thông qua các bản cập nhật hoặc các đe doạ kiện tụng.

Trước đó, Apple từng mang nhiều dịch vụ của mình lên nền tảng đối thủ Android, như Apple Music vào năm 2015. Tuy nhiên, đối với các dịch vụ độc quyền, mang lại giá trị độc nhất cho hệ sinh thái Apple như iMessage hay FaceTime thì họ vẫn còn phải xem xét lại.

Ứng dụng Messages trên iOS đang ngày càng trở nên phổ biến, là một nền tảng cho các tính năng độc quyền như iMessage App Store hay Apple Pay. Mới đây, Apple còn tung ra Apple Pay Cash - một ứng dụng thanh toán ngang hàng dành cho người dùng iOS 11.2, cho phép người dùng iPhone và iPad chuyển tiền cho gia đình và bạn bè thông qua iMessage

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn

Tin liên quan:


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


Lập trình viên sau tuổi 40Những ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất trong thời đại Internet of Things
7 lý do bạn nên học ngôn ngữ lập trình Swift13 kỹ năng cần có để trở thành Frontend Developer
Sau 'Startup' và '4.0', giới kinh doanh nhắc từ khóa gì năm 20185 ngành công nghiệp hứa hẹn bùng nổ nhờ ứng dụng AI năm 2018
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
28/02/19
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
15/03/19
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26507443 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm