FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
17/07/2019, 09:05 Hôm qua: 6517 Hôm nay: 1808 khách  
 
  Học lập trình web: Những điều cần biết trước khi bắt đầu  
 

Với xu hướng phát triển của web cùng những hiệu ứng và phản hồi tích cực từ phía người dùng, nghề Lập trình viên chưa bao giờ và cũng được dự đoán, sẽ không bao giờ hết HOT. Khao khát dấn thân vào nghề Lập trình viên bằng cách học lập trình web? Vậy trước hết, các bạn cần phải trang bị những hiểu biết đúng đắn về Lập trình.

Học lập trình web là gì?

Để bắt đầu tìm hiểu về một lĩnh vực bất kỳ, trước hết, chúng ta cần phải có phương pháp tiếp cận hiệu quả. Những viên gạch đầu tiên, bao giờ cũng quan trọng nhất, vì đó là nền tảng cho cả công trình xây lên ở phía sau. Tương tự như vậy khi chúng ta có tình yêu với công nghệ và mong muốn dấn thân vào ngành Lập trình viên bằng cách học lập trình web, trước tiên, ta phải trang bị những hiểu biết đúng đắn về Lập trình.

Nói đơn giản, Lập trình web là công việc xây dựng nên một website hoàn chỉnh với các chức năng hiển thị và vận hành đem tới trải nghiệm sử dụng cho người dùng. Định nghĩa chuyên môn hơn, lập trình web là công việc tạo ra bộ mặt website (giao diện hiển thị với người dùng) bằng sự kết hợp của HTML, CSS, và JavaScript; đồng thời, chuyển đổi toàn bộ dữ liệu từ bộ phận thiết kế giao diện thành một hệ thống website hoàn chỉnh, có tương tác với cơ sở dữ liệu và tương tác với người dùng dựa trên ngôn ngữ máy tính.

FPT-Aptech-hoc-lap-trinh-web-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-bat-dau
Lập trình viên là gì? (Ảnh: Internet)

Công việc Lập trình web gồm có hai mảng chính là lập trình front-end và lập trình back-end. Hiểu khái quát, front-end là tất cả những gì người dùng có thể nhìn thấy trên web, liên quan đến thiết kế và giao diện hiển thị. Còn back-end thuộc về cấu trúc bên trong như database và server, quan tâm nhiều đến độ bảo mật và cấu trúc web.

Nói cách khác, front-end thiên về thiết kế và lập trình trãi nghiệm người dùng, và back-end thiên về lập trình phần lõi của web. Cần phân biệt được hai mảng công việc này, để tùy theo sở thích và mục tiêu sự nghiệp mà xác định thế mạnh cho mình.

Vậy, học lập trình web là quá trình tiếp nạp kiến thức và thực hành liên tục nhằm đảm bảo xây dựng được trang web hoạt động và vận hành hiệu quả, đồng thời, đáp ứng đúng mục đích và yêu cầu của website cần dựng. Học lập trình web giúp các bạn lĩnh hội kinh nghiệm quý giá từ các chuyên gia đi trước trong ngành về công cuộc phát triển website trên diện toàn cầu, và có những trải nghiệm thực tiễn thiết yếu nhằm khắc phục các vấn đề, từ cơ bản đến nâng cao một cách sâu sắc, hệ thống. Thông thường, những nội dung kiến thức các bạn thu nhận được khi học lập trình web đó là: cấu trúc web, ngôn ngữ lập trình và thuật ngữ lập trình.

Những tố chất cần có của một Lập trình viên?

Sau khi nắm vững kiến thức và thông thạo kỹ năng về Lập trình web, các bạn có thể xác định được con đường sự nghiệp của mình với các lựa chọn đa dạng như: Chuyên viên Thiết kế website; Nhà phát triển ứng dụng di động hoặc nhiều ngành nghề hấp dẫn khác, thậm chí là trở thành Nhà khởi nghiệp với công ty của riêng mình.

Tuy nhiên, mỗi ngành nghề đều có những đặc thù nhất định và Lập trình viên cũng không ngoại lệ. Để biết có thực sự phù hợp, hay có những tố chất nào cần trau dồi thêm để học Lập trình web hiệu quả, hãy cùng điểm qua các yếu tố cá nhân của một Lập trình viên thành công sau đây:

  • Tư duy logic
  • Nhẫn nại
  • Ham tìm tòi
  • Tỉ mẫn, quan tâm chi tiết
  • Lười biếng… và biết cách tối ưu phương pháp làm việc
FPT-Aptech-hoc-lap-trinh-web-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-bat-dau
Các tố chất nào để trở thành Lập trình viên kiệt xuất? (Ảnh: Internet)

Đó là các tố chất quan trọng để thành công trong nghề Lập trình web. Nếu đã sở hữu chúng thì xin chúc mừng, bạn là một ứng cử viên đầy tiềm năng trong nghề Lập trình. Còn nếu chưa có, các bạn vẫn hoàn toàn có thể bổ sung cho mình những kỹ năng trên, bởi vì để theo đuổi một nghề nghiệp thành công, cái quan trọng nhất chính là ĐAM MÊ.

Học lập trình web ở đâu uy tín

Bằng sự am hiểu về đòi hỏi công việc, cũng như khả năng vững vàng trong kiến thức và kỹ năng chuyên môn do được học lập trình web một cách bài bản, chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng hơn cho việc hoàn thành giấc mơ trở thành một Lập trình viên chuyên nghiệp.

Vậy, học lập trình web ở đâu HIỆU QUẢ và CHẤT LƯỢNG? Có 2 địa điểm đào tạo Lập trình viên nổi tiếng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  • Trường FPT Aptech Hà Nội (số 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình)
  • Trường FPT Aptech TP. Hồ Chí Minh (số 590 Cách mạng Tháng 8, P.11, Q.3)

Đây là hai cơ sở của Trường đào tạo Lập trình viên Quốc tế FPT Aptech. FPT Aptech là Trường đầu tiên đem về Việt Nam chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế. Tính đến năm 2018, FPT Aptech đã có 19 năm kinh nghiệm đào tạo chuyên ngành với số lượng và chất lượng nhân sự cung ứng cho thị trường Lập trình hằng năm thuộc hàng Top.

Tại FPT Aptech, các bạn Lập trình viên tương lai sẽ được trang bị một cách chắc chắn, đảm bảo thành thạo trong: Thiết kế web chuyên nghiệp & Phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu; Lập trình hướng đối tượng với ngôn ngữ Java, C#, PHP - Big Data; Hiểu biết và ứng dụng công nghệ .NET từ Microsoft; Hiểu biết và ứng dụng công nghệ Java EE, Lập trình ứng dụng di động trên Android – Internet Vạn vật (IoT). Kết thúc khóa học Lập trình viên tại FPT Aptech, các bạn sinh viên sẽ nhận tấm bằng Lập trình viên được cộng đồng công nghệ thế giới công nhận trên phạm vi toàn cầu.

FPT-Aptech-hoc-lap-trinh-web-nhung-dieu-can-biet-truoc-khi-bat-dau
FPT Aptech đã có 19 năm cung ứng cho thị trường Lập trình chất lượng nhân sự thuộc hàng Top. (Ảnh: FPT Aptech)

Ngoài ra, ở FPT Aptech, các bạn còn được đào tạo các kỹ năng mềm (phương pháp tư duy, kỹ năng giải quyết vấn đề, thuyết trình, phát triển nhân cách, nghe nói tiếng Anh…) và được trải nghiệm hệ thống tiện ích công nghệ hiện đại, phục vụ tối ưu chất lượng học tập. Vì vậy hãy nhớ, học Lập trình thì học FPT Aptech.

Khởi nguồn từ sự phát triển mạnh mẽ về công nghệ điện tử trong thời đại hiện nay, công việc Lập trình web trở nên vô cùng hấp dẫn và gợi cảm hứng đối với các bạn trẻ. Do vậy, để trở thành một Lập trình viên SÁNG GIÁ nhất, hãy bắt đầu bằng việc học lập trình web thật chăm chỉ. Biết cách vận dụng đúng đắn từ lý thuyết đến thực hành, đồng thời, liên tục trau dồi kinh nghiệm lẫn kiến thức, có như vậy, tài năng của các bạn mới không bị mai một, đam mê của các bạn mới không bị chôn vùi.

Hãy chắc chắn rằng, với xu hướng phát triển của web cùng những hiệu ứng và phản hồi tích cực từ phía người dùng, nghề Lập trình viên chưa bao giờ và cũng sẽ không bao giờ hết "HOT".

Hãy học lập trình web, bởi vì đã đến THỜI ĐẠI INTERNET VÀ CÁC ỨNG DỤNG WEB THỐNG TRỊ THẾ GIỚI!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Hội thảo “run, catch and run: chạy ngay đi, bắt trend đi"Chung kết FAI Champion League 2018: Quán quân gọi tên T1710M 08-06-2018
Workshop: Lập trình Web với Nodejs - làn sóng mới của cộng đồngTalkshow "Giải pháp xây dựng phần mềm trong lĩnh vực Ngân hàng" do FPT Aptech kết hợp với Công ty Softmart thu hút hơn 50 sinh viên tham gia
Khen thưởng 4 đội thi xuất sắc lọt vào chung kết FPT Edu Hackathon 2018Bán kết FAI-BTEC Champion League 2018: Dễ dàng cho TDC và thời tiết thử thách ĐH FPT
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 27401741 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm