HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/03/2019, 05:14 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 731 khách  
 
  Tiêu chí chọn trường đào tạo công nghệ thông tin  
 

Khi đã xác định được đam mê với ngành CNTT, việc chọn đúng trường sẽ là con đường giúp bạn trẻ tiến đến mục tiêu trở thành một chuyên viên IT chuyên nghiệp.

Dưới đây là 3 tiêu chí chọn đúng trường mà các tân binh IT nên biết.

Chú trọng thực hành và trải nghiệm

Một môi trường học tập tốt trong ngành CNTT phải tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành xuyên suốt chương trình học, đồng thời liên tục nâng cao năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Đây cũng là 3 tiêu chí khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên. Cá nhân nào sở hữu các giá trị đó càng vượt trội, càng có cơ hội chinh phục nhà tuyển dụng. Môi trường học tập do vậy trở thành tiêu chí quan trọng đầu tiên khi chọn trường.

Theo Th.S Lê Thị Hồng Hạnh, Giám đốc khối giáo dục liên kết quốc tế FPT, ngoài việc tiếp thu kiến thức chuyên ngành, sinh viên cần một môi trường để va chạm và hiểu về công việc thực tế ngay trong thời gian học.

Cụ thể, sinh viên nên được tham quan môi trường làm việc của doanh nghiệp, trải nghiệm các buổi học dưới sự hướng dẫn trực tiếp của đại diện các doanh nghiệp. Điều này giải quyết mục tiêu tập trung đào tạo thực hành hơn lý thuyết, đồng thời gắn kết sinh viên với doanh nghiệp.

FPT-Aptech--tieu-chi-chon-truong-cntt
Sinh viên FPT Aptech tiếp xúc với môi trường làm việc tại Công ty Cowell châu Á.

Ngoài ra, đơn vị đào tạo còn cần đều đặn tổ chức các buổi workshop, giao lưu giữa sinh viên với diễn giả là người thành đạt hoặc có kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT. Qua đó, sinh viên sẽ được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc như kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, kỹ năng làm việc nhóm, cũng như xác định được nhu cầu hiện tại của thị trường, doanh nghiệp.

Đào tạo phù hợp thời đại

Chương trình đào tạo trong ngành CNTT phải song hành cùng các công nghệ tiên tiến trên thế giới như Big Data, IoT, Cyber security, Cloud Computing và Ethical Hacking. Bên cạnh đó, phiên bản mới nhất của các công nghệ lập trình cốt lõi trong lập trình web, lập trình di động, database, ngôn ngữ lập trình… cũng cần thường xuyên nâng cấp. Đây là những công nghệ mới đang có xu hướng tăng trưởng khá mạnh về nhu cầu nhân sự.

Không chỉ với các công nghệ mới, giáo trình học tập và nhu cầu thực tế từ thị trường cũng phải luôn được cập nhật. Chỉ khi nào chương trình đào tạo phù hợp sự phát triển của thời đại, sinh viên mới nắm chắc được cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Bằng cấp được công nhận rộng rãi

Trong quá trình xin việc, sở hữu tấm bằng của một ngôi trường uy tín sẽ giúp sinh viên có lợi thế hơn. Mức độ uy tín của trường được thể hiện thông qua các thành tích, giải thưởng chuyên môn trong ngành như các giải về đơn vị đào tạo nhân lực CNTT, top ICT…do các tổ chức lớn trao tặng.

Vấn đề cần lưu ý nữa là phạm vi được công nhận của bằng tốt nghiệp. Tại nước ta, có những trường đào tạo CNTT theo chương trình truyền thống, bằng cấp chỉ có giá trị trong nước. Nhưng cũng có trường đào tạo theo chương trình chuẩn quốc tế, giá trị bằng tốt nghiệp được công nhận toàn cầu.

FPT-Aptech--tieu-chi-chon-truong-cntt
Sinh viên FPT Aptech tự tin ứng tuyển trong các doanh nghiệp lớn.

Bằng cấp, thông qua uy tín của trường mà sinh viên theo học, phần nào biểu thị năng lực chuyên ngành cũng như giá trị bản thân của sinh viên trước nhà tuyển dụng. Do đó, các bạn trẻ cần lựa chọn ngôi trường uy tín để nhận về tấm bằng xứng đáng với nỗ lực và nguyện vọng.

Bạn trẻ đam mê CNTT và muốn xây dựng tương lai bền vững với ngành lập trình có thể tham khảo thông tin chi tiết tại FPT Aptech để nhận nhiều ưu đãi học phí và chế độ việc làm sau tốt nghiệp.

FPT Aptech (1999) là một trong những trường đầu tiên tại Việt Nam đào tạo chuyên sâu về ngành ngành lập trình viên quốc tế. Qua gần 20 năm, FPT Aptech luôn là sự lựa chọn của nhiều nhà tuyển dụng trong và ngoài nước khi chiêu mộ lập trình viên giỏi nghề.

FPT Aptech hiện có 2 cơ sở đào tạo trên toàn quốc tại 8 Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội và 590 Cách mạng Tháng 8, phường 11, quận 3, TP.HCM.

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


Học bổng "Hợp xu thế - Đúng đam mê" giúp sinh FPT Aptech viên tự tin chinh phục lập trìnhFAI's Man nhanh tay nhận ngay quà tặng "Ngày của trai thẳng"
Săn nhân tài CNTT không dựa vào bằng cấpCùng FAIer học tập hăng say nhận quà liền tay
Tân khoa Viện Đào tạo quốc tế FPT rạng rỡ đội mưa dự lễ tốt nghiệpTrải nghiệm Lớp học thử: "Lập trình game với Scratch" - Bước đầu chạm đến cánh cửa lập trình đầy mê hoặc
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752792 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm