FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
23/05/2019, 17:31 Hôm qua: 4525 Hôm nay: 3224 khách  
 
  Làm thế nào để việc học code trở nên dễ dàng hơn...?  
 

Muốn bắt đầu học code nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Để không tốn kém thời gian cho những phương pháp học tập thiếu hiệu quả, hãy áp dụng các lời khuyên sau đây cho người muốn bắt đầu học code.

Với một vài ứng dụng đơn giản được tạo ra ở trường khi học code, tấm bằng đại học của bạn sẽ không có quá nhiều ý nghĩa khi bước chân vào các doanh nghiệp. Điều này còn đặc biệt đúng đối với những người đã ra trường được một thời gian. Cái mà doanh nghiệp cần không phải là bằng cấp hay chương trình bạn đã được học ở các trường CĐ-ĐH, mà cái họ quan tâm là bạn có thể làm được gì cho doanh nghiệp của họ trong thực tế.

FPT-APTECH-Lam-the-nao-de-viec-hoc-code-tro-nen-de-dang-hon
Sinh viên FPT Aptech được doanh nghiệp chào đón khi tham quan thực tế doanh nghiệp, “thủ sẵn” các cơ hội việc làm nhiều triển vọng trước khi ra trường.

Vì thế, muốn làm một coder giỏi, đừng phung phí thời gian và tiền bạc vào bằng cấp, mà hãy học code sao cho bạn có khả năng làm việc thực tế đỉnh cao sau khi bước chân vào ‘hoạn lộ’ (hoạn lộ ở đây có 2 nghĩa: con đường công danh, sự nghiệp hoặc con đường khó khăn, khổ ải :v).

Chọn JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ nền tảng web hoặc thường được người học code dùng để viết các ứng dụng cho robot, máy bay không người lái và trò chơi. Đây được xem là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất thế giới, nhất là trong lĩnh vực viết ứng dụng di động.

Đừng đợi ngày mai

Xắn tay áo ngay bây giờ và khởi đầu với cái gì đó đơn giản là cách bắt đầu học code cho người muốn bắt đầu nhưng còn do dự. Có nhiều tài liệu hướng dẫn tự học code, nhưng để được học tập có hệ thống, hãy tham gia các khóa học chuyên ngành ngắn hạn.

Hãy code đi!

Nhiều người nghĩ để học code hiệu quả thì phải đọc thật nhiều tài liệu, nắm vững tất cả kiến thức lý thuyết. Tuy nhiên, nếu muốn nhanh chóng đến cái đích hiệu quả, hãy đọc ít thôi và dành thời gian để làm các bài luyện tập thực tế, từ đơn giản đến phức tạp.

FPT-APTECH-Lam-the-nao-de-viec-hoc-code-tro-nen-de-dang-hon
Sinh viên ngành Lập trình FPT Aptech được đào tạo với chương trình chiếm hơn 60% thời gian thực hành.

“Học thầy không tày học bạn”

Phương pháp giúp tạo ra những bước ngoặt lớn trong quá trình học tập là quan sát cách người khác code và cách họ tư duy, giải quyết vấn đề. Bí quyết ở đây là tìm một người giỏi hơn bạn hoặc cũng đam mê như bạn để trao đổi bí quyết học tập. Cùng học tập và trao đổi với nhau khi học code, các bạn sẽ biết đâu là ưu điểm, đâu là hạn chế, điều gì nên cải thiện, điều gì nên phát huy để có được những lợi ích thiết thực từ đó.

Gặp gỡ giới chuyên ngành

Các sự kiện, buổi gặp gỡ liên quan chuyên ngành là một ý tưởng không tồi để tìm cố vấn học hỏi, tìm bạn đồng hành trau dồi kinh nghiệm. Nội dung trao đổi tranh luận khi tham gia các sự kiện chuyên đề hoặc học nhóm sẽ giúp bạn phát hiện được nhiều điều mà nếu chỉ tự học code bạn không thể nào tìm ra.

Kết hợp đa phương pháp

Không có phương pháp nào là hoàn hảo nhất. Vì vậy, nên biết cách kết hợp các phương pháp học tập để tăng tính tối ưu trong quá trình học code. Để biết các thủ thuật code thông minh, hãy học qua các video, tài liệu hướng dẫn được liên tục cập nhật trên mạng. Đây là cách học giúp tiết kiệm thời gian, khiến bạn mau chóng tiến bộ so với chỉ ôm khư khư một cách làm nào đó.

“Thủ sẵn” hơn một ngôn ngữ

Các ngôn ngữ lập trình với các thuật toán logic khác nhau sẽ giúp bạn mở rộng tư duy giải quyết vấn đề. Tiếp xúc với code bằng nhiều ngôn ngữ lập trình giúp bạn có nhiều hướng suy xét cho một vấn đề. Nó cũng mang lại sự cởi mở và sáng tạo cho trí óc của bạn. Tuy nhiên, hãy dành ra một năm để học một ngôn ngữ nào đó, như JavaSrip chẳng hạn trước khi học thêm các ngôn ngữ khác trong quá trình học code.

FPT-APTECH-Lam-the-nao-de-viec-hoc-code-tro-nen-de-dang-hon
Nắm trong tay hơn một ngôn ngữ lập trình giúp người học code dễ dàng ‘hành nghề’ hơn.

Trên đây là các ‘bí kíp’ cho người học muốn bắt đầu học code nhưng còn phân vân không biết phải bắt đầu từ đâu. Để không tốn kém thời gian cho những phương pháp học tập thiếu hiệu quả, hãy thực hành như trên ngay nhé!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


10 điểm nhấn về phát triển web mà bạn cần phải biết3 bước giúp bảo vệ cáp sạc điện thoại không bị hư hỏng
Một số điều nên biết trước khi chọn học lập trình PHP Học code: Cần biết những ngôn ngữ lập trình nào?
Học lập trình web và những điều nên biết trước tiên3 ngôn ngữ tự học lập trình cho người mới bắt đầu
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 27082299 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm