HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/03/2019, 05:19 Hôm qua: 4240 Hôm nay: 804 khách  
 
  Alibaba tuyên bố sẽ tự sản xuất con chíp máy tính  
 

Hãng công nghệ khổng lồ Alibaba của Trung Quốc vừa tuyên bố sẽ thành lập công ty sản xuất con chíp máy tính riêng. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang muốn giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nước ngoài, CNN cho biết.

FPT-Aptech-Alibaba
Chủ tịch Alibaba Jack Ma

Alibaba cho biết công ty mới này sẽ phát triển con chíp trí tuệ nhân tạo cho điện toán đám mây, thiết bị kết nối internet và các lĩnh vực khác.

Giám đốc công nghệ của Alibaba - Jeff Zhang cho biết lợi thế về thuật toán và dữ liệu sẽ đưa công ty này "vào vị thế đặc biệt để dẫn đầu những đột phá về công nghệ trong các lĩnh vực như công nghệ lượng tử và chíp".

Alibaba từng đầu tư vào vài hãng sản xuất chíp. Đầu năm 2018, công ty này mua lại hãng thiết kế chíp Trung Quốc C-Sky.

Trước đó, chủ tịch Alibaba Jack Ma từng lên tiếng về tình trạng lệ thuộc nặng nề của Trung Quốc đối với các con chíp do nước ngoài sản xuất.

"Thị trường con chíp đang bị thống trị bởi Mỹ.. và nếu đột nhiên họ dừng bán, điều có nghĩa là gì chắc các bạn đều biết", Jack Ma nói với sinh viên đại học tại Tokyo hồi tháng 4. "Đó là lý do Trung Quốc, Nhật Bản hay bất kỳ quốc gia nào khác cần sở hữu các công nghệ cốt lõi".

Phát biểu của Jack Ma được đưa ra không lâu sau khi Bộ Thương mại Mỹ ra lệnh cấm các công ty Mỹ bán linh kiện cho ZTE - hãng công nghệ phụ thuộc vào các công ty Mỹ, bao gồm các nhà sản xuất chíp, để sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.

Lệnh cấm trên - sau đó được gỡ bỏ với một số điều kiện nghiêm ngặt - đã khiến ZTE khốn đốn và càng nhấn mạnh những rủi ro của sự lệ thuộc của Trung Quốc vào công nghệ của nước ngoài.

"Vụ việc của ZTE là hồi chuông cảnh báo", cho các nhà lãnh đạo Trung Quốc, Minxin Pei, giáo sư tại đại học Claremont McKenna, California (Mỹ), nói trong một hội nghị tại Hồng Kông hồi đầu tháng 9.

Tuy nhiên, các nhà sản xuất chíp nội địa của Trung Quốc, vốn được hưởng lợi từ sự hỗ trợ của chính phủ, đang phải vật lộn để theo kịp các đối thủ lớn của nước ngoài.

Công ty sản xuất chíp của Alibaba sẽ có tên Pingtouge Semiconductor Company, lấy cảm hứng từ loài ong. Tại hội thảo ngày 19/9, Zhang cho biết ông kỳ vọng công ty mới sẽ có được tinh thần của loại vật này. "Chúng không sợ bất cứ điều gì, dám làm mọi thứ", Zhang nói.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo VnEconomy)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang, CEO các hãng công nghệ lo lắngLàm thế nào để việc học code trở nên dễ dàng hơn...?
10 điểm nhấn về phát triển web mà bạn cần phải biết3 bước giúp bảo vệ cáp sạc điện thoại không bị hư hỏng
Một số điều nên biết trước khi chọn học lập trình PHP Học code: Cần biết những ngôn ngữ lập trình nào?
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 12 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
FPT APTECH Catalogue
FPT APTECH Tour - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
APTECH Meeting 2011
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 26752865 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm