HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
29/02/2020, 18:09 Hôm qua: 8254 Hôm nay: 8007 khách  
 
  Lời khuyên từ lập trình viên của Google để thành triệu phú ở tuổi 21  
 

Ở tuổi 13, Michael Sayman đã tạo ra ứng dụng điện thoại thông minh đầu tiên của mình. 17 tuổi được Facebook mời về thực tập và sau trở thành nhân viên chính thức. Và bây giờ cậu ấy 21 tuổi, là một triệu phú và đang làm việc tại Google về các sản phẩm Assistant của hãng.

“Thật điên rồ, vì tôi chưa từng nghĩ rằng là mình lại có thể đạt được bất cứ điều gì đã xảy ra”, Sayman nói “Tất cả cứ như thể chỉ là một giấc mơ”

FPT-Aptech-Micheal-Sayma
Sayman làm việc tại Facebook khi cậu mới 17

Mặc dù cuộc sống của Michael Sayman có vẻ tuyệt vời, nhưng cuộc hành trình của cậu lại vô cùng khó khăn.

Khi cuộc suy thoái năm 2008 xảy ra, Sayman phải giúp gia đình trả các hóa đơn – với số tiền kiếm được từ việc thiết kế ứng dụng. Cũng chính tuổi thơ đầy khó khăn ấy đã giúp Sayman học được nhiều bài học giúp ích cho con đường sự nghiệp sau này của cậu ấy

Bạn không cần phải là một thiên tài – chỉ cần chủ động

Michael Sayman đã tự học code qua các video hướng dẫn trên Google. Cậu bắt đầu xây dựng ứng dụng, bán chúng và tìm mọi cách để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống gia đình lúc đó đang lâm vào cảnh khó khăn do suy thoái kinh tế.

Khi Zuckerberg gọi Sayman về làm thực tập tại Facebook, Sayman đã tạo ra một ứng dụng trò chơi miễn phí được gọi là 4 Snaps vô cùng nổi tiếng khi đứng đầu bảng App Store của Apple, đánh bại các ứng dụng đình đám như Starbucks và Fitbit.

Đừng mong ai đó sẽ mang thành công đến cho bạn

FPT-Aptech-Micheal-Sayma

“Điều lớn nhất tôi nghĩ rằng mình đã học được là không bao giờ dựa dẫm vào bất cứ ai cho sự thành công của bản thân” – Sayman nói – “Bất kể là ai hay trường hợp như thế nào đi nữa – không bao giờ để kì vọng ai đó sẽ hay điều gì đó có thể giúp mình có được thành công”

Khó khăn không phải là trở ngại mà là động lực để vươn lên

Khi Sayman bắt đầu kiếm tiền từ các ứng dụng của mình ở tuổi 13 (khoảng $100 ~ $200/ngày) cũng là lúc cậu phải trở thành trụ cột kinh tế cho gia đình khi mới chỉ ở lứa tuổi thiếu niên. Giai đoạn đó thực sự là quãng thời gian khó khăn những Sayman nói rằng anh rất tự hào với gia cảnh: ” Tôi đã có thể học được rất nhiều từ áp lực phải trở thành trụ cột gia đình, ở cái độ tuổi còn quá trẻ ấy. Điều đó thực sự giúp tôi trường trành rất nhiều”

Chấp nhận mạo hiểm

FPT-Aptech-Micheal-Sayma
Sayman quyết định rời khỏi Facebook và đầu quân qua cho Google vào tháng 9 năm 2017.

Mặc dù Facebook “giống như gia đình” với Sayman, cậu vẫn quyết định tới Google để buộc mình phải nỗ lực và liên tục có động lực phát triển, anh nói.

“Cho dù quyết định này có thể không thành công, tôi vẫn sẽ học hỏi nhiều điều ở đó” anh nói “Nhưng bất kể chuyện gì xảy ra, nó sẽ là một trải nghiệm mà tôi chưa từng có trước đây.”

Học hỏi liên tục, không ngừng cải thiện bản thân

Sayman luôn tự nhắc bản thân rằng mình không phải là một thiên tài và cũng không đặc biệt.

“… Có hàng triệu đứa trẻ ngoài kia thông minh hơn tôi, những người biết cách viết code tốt hơn tôi từng làm, những nhà thiết kế giỏi hơn, kỹ sư giỏi hơn và họ lại không có được những gì tôi có”, Sayman nói.

Sayman luôn tự nhắc nhở bản thân phải luôn không ngừng nỗ lực, làm mới mình mỗi ngày

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo thisisinsider)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Cựu lập trình viên phá kỷ lục chạy marathon nhóm tuổi 70-74Cậu bé Ấn Độ 13 tuổi ra mắt một công ty phần mềm ở Dubai
Chàng kỹ sư Việt có nghiên cứu thay đổi ngành viễn thông tương lai được vinh danh tại MỹMức lương của lập trình viên Việt Nam hiện nay?
Lập trình viên 14 tuổi sở hữu 9 ứng dụng của riêng mình và những điều lập trình viên nào cũng biết nhưng chẳng mấy ai nhớ để thực hiệnĐại học châu Á vượt trội nhanh chóng trong xếp hạng toàn cầu
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 29023651 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm