HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/01/2021, 08:33 Hôm qua: 6188 Hôm nay: 522 khách  
 
  Lập trình là sân chơi vô tận không hề nhàm chán  
 

Không khó để nhận ra cơn sốt code ngày càng lan rộng trên khắp thế giới và Việt Nam. Nếu các bạn muốn sáng tạo và tạo ra lợi ích, giá trị mới thì lập trình là một sân chơi vô tận không hề nhàm chán.

FPT-Aptech-Nguyen-Quoc-Luc
Anh Nguyễn Quốc Lực – đạt giải Trạng nguyên FPT 2017

Có không ít người đến với ngành nghề nào đó vì nghe nói nó cao siêu, nó đang hot. Đừng vội chê cười những người bắt đầu đam mê từ lý do có vẻ không đảm bảo cho sự thành công đó. Những người may mắn xác định và theo đuổi đam mê từ khi bắt đầu có lẽ sẽ tốn ít thời gian để đi tới thành công hơn những người khác. Nhưng rất nhiều người đã chứng thực đam mê tìm kiếm qua quá trình làm việc, tìm hiểu cũng khiến bạn thành công nếu quyết tâm theo đuổi.

Anh Nguyễn Quốc Lực, cựu sinh viên FPT Aptech từ những khóa đầu tiên, đến với lập trình từ lý do hết sức đơn giản: Lập trình đang hot và là một môn học cao siêu nên muốn thử. Tốt nghiệp THPT, với sở thích sử dụng máy tính và được bạn bè rủ rê, anh Lực thi vào FPT Aptech. Sau bao thăng trầm “vật vã” với code, hiện nay anh Lực đang giữ vị trí Giám đốc hệ thống thông tin tại FPT Retail.

Vào học rồi mới biết lập trình rất “khó nhằn”. Từng nghe nhiều người nói học lập trình rất khó và sẽ không thể kiên trì nhưng anh không tin, bởi tin tưởng bản thân. Đã có lúc anh từng nản lòng, nhưng với tính tự ái và suy nghĩ: người ta học được mình cũng học được, từng bước từng bước, lập trình đã được anh chinh phục. Từ khi dấn thân vào thế giới của máy tính, niềm yêu thích lập trình của anh ngày một lớn. Mỗi ngày, anh dành khoảng 15 tiếng để học lập trình. Sau 6 tháng, anh bắt đầu thành thạo ngôn ngữ lập trình đầu tiên.

FPT-Aptech-Nguyen-Quoc-Luc
Anh Nguyễn Quốc Lực đạt giải Trạng nguyên FPT 2018 (giữa)

Chuyển từ môi trường giáo dục truyền thống sang FPT Aptech, anh nhận thấy môi trường giáo dục ở đây rất cởi mở, giáo trình dễ hiểu và giảng viên rất tận tâm. Bên cạnh, những giờ học căng thẳng, mỗi chương trình ngoại khóa của FPT Aptech cũng khiến anh càng thêm yêu ngôi trường này.

Sau khi tốt nghiệp, ra trường anh Lực thấy rất tự tin về phần lập trình, nhưng lại có một chút mơ hồ về việc đem lại lợi ích gì cho xã hội. Anh Lực đầu quân vào FPT ngay sau khi ra trường. Tại đây, sau hai năm làm việc, anh hiểu ra: đóng góp lớn nhất của công nghệ là tạo ra giá trị mới cho xã hội với kiến thức về ngành nghề cụ thể, tư duy và giải pháp nghiệp vụ vững vàng.

Anh Lực chia sẻ: Lập trình là nghề cho phép bạn sáng tạo và giải quyết vấn đề. Lập trình tuy khó, nhưng khi chinh phục được bạn sẽ cảm thấy rất xứng đáng với những gì đã bỏ ra. Đừng ngại thử những điều mới mẻ. Nếu các bạn muốn sáng tạo và tạo ra lợi ích, giá trị mới thì lập trình là một sân chơi vô tận không hề nhàm chán.

FPT-Aptech-Nguyen-Quoc-Luc
Anh Lực đi du lịch cùng bạn bè (thứ 3 từ phải sang)

Trong môi trường hiện nay, bất kỳ ngành nghề nào cũng thay đổi rất nhanh, vì vậy liên tục cập nhât thông tin, kiến thức mới và điều cần thiết cho tất cả các lĩnh vực. Anh Lực có đôi điều nhắn nhủ với các bạn trẻ: “các bạn nên rèn tính chuyên nghiệp, kỷ luật, và tinh thần học tập không ngừng. Cần hiểu rằng lập trình thay đổi rất nhanh và có nhiều cách hay để tiếp cận các vấn đề. Tìm ra giải pháp mới là lý do mà lập trình tồn tại”. Đó cũng là châm ngôn sống của anh Lực: Luôn luôn vui sống và sáng tạo. Anh mong muốn đóng góp sức mình tạo ra nhiều giá trị cho xã hôi bằng chuyên môn của mình.

Chẳng có một con đường nào trên đời kỳ diệu đến nỗi chỉ cần bước đi thì ta sẽ thành công. Thành công là cả một quá trình dựng xây, nỗ lực và cố gắng của mỗi người. Điều cần làm là phải đặt ra kế hoạch và kiên trì thực hiện đến cùng. Chúng ta chính là người mà mình nghĩ là mình sẽ trở thành trong tương lai, điều quan trọng là bạn phải bắt đầu ngay từ bây giờ chứ đừng chần chừ ngẫm nghĩ mãi để tuột mất cơ hội của chính mình.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Người Aptech khác:


Nguyễn Việt Hưng - Khi muốn từ bỏ hãy nhớ lý do lúc bắt đầuCứ làm việc hết sức, sống có tâm thì may mắn sẽ mỉm cười
Đam mê mang đến thành công như thế nào?Vén Màn Bí Mật Nghề Lập Trình - “Mật Mã” Dẫn Đến Thành Công
"Thần đồng lập trình” FPT Aptech và bộ thành tích đáng nể về CNTTKhông ai thay bạn đi con đường bạn chọn
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 31149060 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm