FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
29/02/2020, 19:34 Hôm qua: 8254 Hôm nay: 8735 khách  
 
  FPT tham vọng trở thành trung tâm công nghệ đẳng cấp thế giới  
 

Trong giai đoạn 2019 – 2021, FPT sẽ tập trung vào 2 mũi nhọn chính: Chuyển đổi số toàn diện và đầu tư xây dựng những nền tảng mạnh mẽ, là cốt lõi cho việc phát triển mô hình kinh doanh, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đa lĩnh vực và người dân.

Trong xu thế của Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – cuộc cách mạng số, công nghệ đóng vai trò cốt lõi của sự thay đổi, hiện diện trong mọi ngóc ngách của cuộc sống. Theo dự báo, đến năm 2021, ít nhất 50% GDP toàn cầu sẽ đến từ việc số hóa, với sự tăng trưởng trong mọi ngành được dẫn dắt nhờ sự tăng cường số hóa trong các dịch vụ, hoạt động và các mối quan hệ. Riêng năm 2019, chi tiêu chuyển đổi kỹ thuật số dự kiến sẽ đạt 1,7 nghìn tỷ đô la trên toàn thế giới, tăng 42% so với năm 2017.

Việt Nam không nằm ngoài xu hướng dịch chuyển thông minh đó, và FPT, với vai trò tiên phong cùng tiềm lực vững mạnh về công nghệ sẽ nắm lấy cơ hội đặc biệt này để Tập đoàn và các đơn vị thành viên thay đổi mạnh mẽ và đạt những thành công nhảy vọt trong kinh doanh cũng như tạo thêm nhiều giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng, từ đó thực hiện tham vọng trở thành trung tâm công nghệ đẳng cấp thế giới.

FPT-Aptech-tham-vong-FPT
Chủ tịch FPT chia sẻ về tham vọng của Tập đoàn.

Chuyển đổi số được xác định là trọng tâm chiến lược

Việc chuyển đổi số toàn diện đang được FPT thực hiện mạnh mẽ trong suốt năm 2018, là tiền đề để có những bước nhảy vọt trong năm 2019, với mục tiêu:

  • Trở thành một Doanh nghiệp Số và là công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ Chuyển đổi Số.
  • Cùng sáng tạo đổi mới với khách hàng tại Việt Nam và trên thế giới, cung cấp các giải pháp và dịch vụ giúp họ chuyển đổi thành Doanh nghiệp/Tổ chức Số.
  • Tích cực tham gia xây dựng Chính phủ Số, Giao thông Thông minh, Y tế Thông minh, Giáo dục Thông minh, Năng lượng Thông minh, Viễn thông Thông minh, Sản xuất Thông minh.
  • Đáp ứng nhu cầu và sở thích của hàng chục triệu người dùng mọi nơi, mọi lúc chỉ bằng những cái chạm tay trên các thiết bị số cá nhân.
FPT-Aptech-tham-vong-FPT
Ông Lê Hồng Việt – Giám đốc công nghệ Tập đoàn FPT đưa ra định hướng công nghệ.

Việc thực hiện chuyển đổi số đã và đang được FPT tiến hành theo 5 hướng cơ bản:

  • Thực hiện chuyển đổi số trong nội tại FPT để trở thành một trong số ít các doanh nghiệp đầu tiên trên thế giới vận hành dựa trên dữ liệu gần thời gian thực (Near – Real time Data – Driven Enterprise).
  • Số hóa giải pháp sẵn có của FPT trong các lĩnh vực: y tế, tài chính ngân hàng, bảo hiểm, giao thông, chính phủ điện tử góp phần kiến tạo Việt Nam số và xây dựng kinh tế số trên toàn cầu.
  • Nhân giống mô hình kinh doanh mới tạo cơ hội cho sáng tạo khởi nghiệp, kết nối những ý tưởng, sản phẩm mới.
  • Tăng cường trải nghiệm khách hàng theo hướng cá nhân hóa người dùng.
  • Xây dựng năng lực tư vấn chuyển đổi số giúp các doanh nghiệp tối ưu hóa hóa hoạt động, xây dựng các mô hình kinh doanh mới, nâng cao năng xuất lao động.

Đầu tư, xây dựng platform:

Xây dựng và đưa Nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI platform) trở thành trọng tâm phát triển các ứng dụng mới, từ đó tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, tối ưu hoạt động của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho người dùng cuối. Ví dụ: tự động các tác vụ trong vận hành doanh nghiệp, trợ lí ảo chăm sóc khách hàng, hỗ trợ quá trình ra quyết định… Đây là một trong những chương trình hoạt động để hướng tới mục tiêu xây dựng trung tâm AI đẳng cấp khu vực.

Năm 2017, FPT ra mắt nền tảng FPT.AI, trong năm 2019, sẽ tiếp tục đầu tư đưa nền tảng này trở thành trọng tâm phát triển các ứng dụng mới, từ đó tăng cường hiệu quả sản xuất kinh doanh, tối ưu hoạt động của doanh nghiệp, mang lại lợi ích cho người dùng cuối.

FPT-Aptech-tham-vong-FPT
Giao diện website của FPT.AI

Xây dựng Nền tảng số trực tuyến (Online digital platform).

Nền tảng này cho phép tích hợp toàn bộ các dịch vụ của FPT và đối tác lên không gian mạng, giúp các doanh nghiệp đa ngành nghề dễ dàng khai thác và sử dụng. Mục tiêu của nền tảng là phục vụ trên 50% dân số VN, trên đó số hóa các dịch vụ đáp ứng nhu cầu của người dân trong cuộc sống hàng ngày như: thanh toán điện tử, xác thực nhân thân…; nâng cao hơn là cá nhân hóa người dùng, trải nghiệm sử dụng dịch vụ tốt hơn: đọc báo điện tử, truyền hình giải trí đa phương tiện… Đây sẽ là nền tảng xây dựng mô hình kinh doanh mới cho các doanh nghiệp trong tương lai gần.

Định hướng công nghệ FPT trong năm 2019 thể hiện rõ khát vọng của tập đoàn trong việc mang đến những lợi ích và sự thuận tiện nhất cho người dân và các dịch vụ an sinh xã hội, đồng thời góp phần tăng giá trị thặng dư cho các hoạt động của doanh nghiệp và đối tác, đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo Techinsight)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


Microsoft sẽ tính phí cập nhật Windows 7 vào năm sau, ít nhất 50 USD/ Thiết bịGoogle đã tìm được phương thuốc đặc trị cho bệnh “háu ăn” RAM của trình duyệt Chrome?
Apple được bầu chọn là Công ty đáng ngưỡng mộ nhất thế giới năm thứ 12 liên tiếpHô biến bất kỳ website nào sang Dark Mode huyền bí trong một nốt nhạc, rất thích hợp với các "cú đêm"
Điều gì sẽ xảy ra vào năm 2019, khi cả Amazon, Apple, Uber và Google đều tham gia vào thị trường chăm sóc sức khỏe?Hết nhận diện khuôn mặt, Trung Quốc muốn học sinh mặc "đồng phục thông minh" gắn định vị theo dõi từ xa
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 29024379 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm