HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
29/02/2020, 20:05 Hôm qua: 8254 Hôm nay: 8957 khách  
 
  Đây là các lý do Steve Jobs nói: “Ai cũng nên học lập trình”  
 

Có rất nhiều lợi ích trong việc học các kỹ năng kỹ thuật, từ HTML và CSS cơ bản đến các ngôn ngữ phức tạp hơn như PHP và JavaScript. Nó sẽ giúp ích cho bạn trong công việc lẫn cả cuộc sống. Sau đây là các lí do khiến Steve Jobs nói: "Ai cũng nên học lập trình"

FPT-Aptech-Steve-Jobs

1.Chúng giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn

Coding chính là học cách giải quyết vấn đề. Bạn bắt đầu với một vấn đề người dùng cần phải được giải quyết và đưa ra giải pháp cho họ. Sau đó, bạn kiểm tra giải pháp đó để tìm lỗi hoặc để cải thiện nếu có thể.

Kỹ năng giải quyết vấn đề có thể áp dụng cho hầu như mọi nơi trong cuộc sống, bất kể ngành nào. Từ việc xác định một vấn đề và chia nhỏ nó thành các phần để đưa ra giải pháp phù hợp, bạn sẽ không bao giờ hối tiếc khi học cách xử lý chúng một cách hiệu quả.

2. Công nghệ ít phiền toái hơn nhiều khi bạn hiểu nó

Đã bao nhiêu lần bạn phải thất vọng vì điện thoại thông minh của bạn có một chức năng hoạt động ngoài ý muốn nhưng lại không biết phải xử lí như thế nào? Hoặc khi bạn không thể tìm ra cách để làm cho máy tính hoạt động như ý muốn?

Công nghệ sẽ ít phiền toái hơn nếu bạn hiểu cách hoạt động của nó. Và trong khi kỹ năng coding sẽ không dạy bạn cách xây dựng và lập trình điện thoại, nó vẫn giúp bạn hiểu một số khái niệm cơ bản về công nghệ, nhờ đó nếu bạn có bị lạc trong bóng tối thì ít ra thì vẫn còn chút ánh sáng soi đường.

3. Tiết kiệm tiền bằng cách tự giải quyết các vấn đề kỹ thuật

Lần cuối bạn phải thuê ai đó để sửa chữa máy tính là khi nào? Hoặc nhận được thất vọng khi hỗ trợ kỹ thuật nói với bạn thử khởi động lại máy tính của bạn (điều vốn chả giúp ích được gì)?

Với kỹ năng công nghệ, bạn có thể học cách tự chẩn đoán và khắc phục rất nhiều vấn đề. Đa phần bạn có thể chỉ cần tìm kiếm trên Google là biết được rất nhiều cách khác nhau để giải quyết vấn đề.

4. Chúng giúp bạn trở thành một leader tốt hơn

Điều đó không có nghĩa là mọi nhà lãnh đạo cần phải là một chuyên gia phát triển web đầy đủ. Nhưng hiểu những điều cơ bản về HTML và CSS, sự khác biệt giữa JavaScript và Ruby, hoặc mục đích của một hệ thống quản lý nội dung (CMS) sẽ là những kinh nghiệm tuyệt vời để bảo đảm bạn vẫn có thể giao tiếp với developer một cách dễ dàng.

Với khả năng giải quyết vấn đề cùng những kinh nghiệm trong lập trình sẽ giúp bạn thăng tiến rất nhanh trong con đường sự nghiệp, đặc biệt là nếu nó có liên quan tới IT.

5. Bạn sẽ làm việc nhóm tốt hơn

Vâng, vẫn có những nhà thiết kế và nhà phát triển web thích làm việc độc lập. Nhưng khi trang web bắt đầu phát triển phức tạp hơn thì chúng ta cũng sẽ trở thành một phần trong nhóm phát triển.

Do đó, việc cộng tác trong các dự án thiết kế và phát triển là rất phổ biến với thế giới công nghệ. Vì vậy, nếu bạn có những kĩ năng về tech thì nó sẽ giúp việc giao tiếp và hòa nhập trở nên dễ dàng hơn.

6. Tương lai sự nghiệp của bạn sẽ tươi đẹp hơn

Hầu như mọi nghề nghiệp đều đang tập trung vào công nghệ hơn. Các ngành kinh tế từ nông nghiệp đến giáo dục đang tích hợp công nghệ vào các hoạt động hàng ngày của họ. Có thể nói, những người có kỹ năng về công nghệ sẽ dễ dàng hơn để thích nghi với quá trình thay đổi này.

Học cách viết code sẽ không làm cho bạn thành thạo về mọi công nghệ. Nhưng nó sẽ làm cho bạn tự tin hơn trong việc tìm hiểu và sử dụng chúng.

7. Chúng làm cho bạn hoàn thiện hơn

Có một dãy các kỹ năng và kiến ​​thức đầy đủ sẽ phục vụ bạn tốt cả về chuyên môn lẫn cá nhân. Việc có thể liệt kê nhiều kỹ năng công nghệ trong CV của bạn sẽ khiến các nhà tuyển dụng phải chú ý.

Và với việc công nghệ đang ngày càng phổ biến hơn trong cuộc sống, việc bạn có những kĩ năng ấy sẽ càng làm tăng giá trị của chính bản thân mình trong mắt mọi người.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo skillcrush)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Cựu nhân viên Facebook: Ai cũng tỏ ra thân thiện ở đây, nhưng đừng để bị lừa!Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Hãy cho tôi trí tuệ nhân tạo, tôi sẽ đưa Việt Nam vào top 10"
Bạn đang là kiểu lập trình viên nào?8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạn
Streamer đình đám nhất thế giới bỏ túi 10 triệu USD trong năm 2018Chân dung Jane Wong, nàng coder 23 tuổi khiến Facebook, Google lo ngay ngáy vì liên tục tìm ra những bí mật họ muốn ẩn giấu
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 29024601 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm