HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
29/02/2020, 19:25 Hôm qua: 8254 Hôm nay: 8641 khách  
 
  Apple tuyển ngày càng nhiều kỹ sư phần mềm và đây là tín hiệu rất đáng mừng  
 

Một tín hiệu vui mà giới công nghệ có thể chờ đợi trong thời gian tới đó là việc Apple đang tích cực tuyển dụng nhiều hơn đội ngũ kỹ sư phần mềm.

Lần đầu tiên sau nhiều năm, Apple hiện đang đăng tin tuyển dụng nhân viên phần mềm nhiều hơn phần cứng. Theo một tiết lộ về danh sách công việc tuyển dụng của Apple mới đây, kỹ sư phần mềm đang là vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất của Apple kể từ Q3/2018 và cho đến nay, xu hướng này vẫn chưa dừng lại.

FPT-Aptech-Apple-tuyen-dung
Apple tuyển ngày càng nhiều kỹ sư phần mềm và đây là tín hiệu rất đáng mừng

Tính đến ngày 27/2/2019, Apple đã đăng tin tuyển dụng 1.360 vị trí kỹ sư phần mềm. Bên cạnh đó chỉ có khoảng 1.070 vị trí còn trống cho kỹ sư phần cứng. Trong khi bán lẻ chỉ còn khoảng 404 vị trí cần tuyển dụng.

Các nhà phân tích đã có lịch sử tranh luận khá nhiều về việc Apple là công ty phần cứng hay phần mềm. Bởi lẽ Apple là công ty đang hoạt động trong cả hai lĩnh vực trên. Hãng bắt đầu tham gia vào lĩnh vực phần cứng với việc bán máy tính Apple I vào năm 1976. Apple cũng là "cha đẻ" của Macintosh (máy Mac) và sau này là iPhone.

Nhưng bên cạnh đó, giới công nghệ cũng biết đến Apple như là hãng đã sáng tạo ra hệ điều hành iOS hay macOS ngày nay.

FPT-Aptech-Apple-tuyen-dung
Tính đến ngày 27/2, kỹ sư phần mềm là vị trí tuyển dụng nhiều nhất của Apple

Nhưng tại sao từ việc tập trung chủ yếu cho mảng kinh doanh phần cứng như trước kia, nay Apple lại muốn chuyển hướng sang phát triển phần mềm nhiều hơn? Câu trả lời nằm ở việc dịch vụ ngày càng trở thành một mảng kinh doanh chiếm nhiều lợi nhuận không kém mảng phần cứng.

Tính riêng trong tổng doanh thu Q1/2019 của Apple, doanh thu từ mảng dịch vụ đã chiếm tới 13%, vượt mặt cả doanh thu từ việc bán dòng máy Mac hay iPad.

FPT-Aptech-Apple-tuyen-dung
Tổng doanh thu quý 1 năm 2019 của Apple: Dù doanh thu từ iPhone giảm 15% và các mảng khác tăng 19% nhưng nó vẫn chiếm đến 62% nguồn thu của công ty.

Các dịch vụ Apple Music, iCloud, Apple Pay đang trở thành những dịch vụ hái ra tiền cho Apple. Hãng thậm chí còn đang tiếp tục phát triển thêm dịch vụ xem video trực tuyến với nội dung gốc.

Việc chuyển hướng sang dịch vụ cũng là một động thái đáng hoan nghênh của Apple khi iPhone và iPad ngày càng được nâng cấp mạnh mẽ về cấu hình nhưng lại không có phần mềm và dịch vụ đủ tương xứng để phù hợp với tiềm năng phát triển của chúng.

Ngoài ra việc chuyển hướng nhiều hơn sang mảng dịch vụ giúp Apple có thể tạo dựng cơ sở cho thời kỳ "hậu iPhone" khi iPhone không còn là sản phẩm thu hút khách hàng như trước kia nữa.

Dự kiến những thay đổi quan trọng nhất về phần mềm và dịch vụ của Apple sẽ được công bố tại sự kiện WWDC 2019 diễn ra vào đầu tháng 6/2019 tới đây.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo Cultofmac)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Đây là các lý do Steve Jobs nói: “Ai cũng nên học lập trình”Cựu nhân viên Facebook: Ai cũng tỏ ra thân thiện ở đây, nhưng đừng để bị lừa!
Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Hãy cho tôi trí tuệ nhân tạo, tôi sẽ đưa Việt Nam vào top 10"Bạn đang là kiểu lập trình viên nào?
8 câu nói của Steve Jobs truyền cảm hứng cho bạnStreamer đình đám nhất thế giới bỏ túi 10 triệu USD trong năm 2018
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 29024285 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm