FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
29/02/2020, 18:48 Hôm qua: 8254 Hôm nay: 8313 khách  
 
  Drama nóng nhất làng công nghệ: Apple thẳng thừng đáp trả Spotify vì bị tố "dằn mặt đòi tiền"  
 

Những động thái mới nhất từ cả 2 phía đã nâng sức nóng của drama này lên rất nhiều.Cách đây hơn 1 ngày, Spotify đã có một động thái cực kỳ bất ngờ khi quyết định đánh bài ngửa, thẳng tay chỉ trích gay gắt Apple về những điều khoản hợp tác không có lợi của họ. Mọi thứ thậm chí đã được chuẩn bị xong xuôi để trình lên EU khởi kiện.

Thế nhưng, mọi chuyện tới hôm nay mới dần nóng lên, khi Apple cũng đã bắt đầu đáp trả, mở đầu là những bằng chứng nói rằng chính Spotify mới là kẻ ngông cuồng và tham lam.

"Spotify muốn mình được hưởng mọi ưu đãi như một ứng dụng miễn phí trên App Store, trong khi họ có không hề miễn phí, vẫn bắt người dùng trả tiền để sử dụng," đó là lời lẽ đầu tiên Apple thốt lên.

FPT-Aptech-Spotify-Apple

Phần còn lại cũng được Apple diễn giải rất chi tiết trong một bài post trên chính trang chủ của mình. Trước hết, Apple cho rằng Spotify vẫn hợp tác và phân phối trên App Store suốt bao nhiêu năm nay, vẫn tăng trưởng và lãi to như thường. Tuy nhiên, nay Spotify lại muốn nhiều hơn thế, tiếp tục sinh lời nhưng lại "không muốn đóng góp và làm theo điều khoản của nền tảng App Store".

Tiếp tục, Apple phủ nhận hoàn toàn cáo buộc của Spotify về việc bị "dằn mặt" và cách ly khỏi những dịch vụ như Siri, Homepod, Apple Watch... vì không làm theo thỏa thuận trên App Store. Thậm chí, Apple còn nói rằng đã vài lần chủ động liên hệ Spotify để hỗ trợ cho Siri và giao thức AirPlay 2, nhưng Spotify chỉ báo vẫn đang còn dang dở chưa chuẩn bị xong.

Về phần Apple Watch, Apple chỉ ra rằng Spotify hoàn toàn không bị cấm đoán gì cả - ứng dụng Spotify cho Apple Watch đã được duyệt đúng hạn như mọi ứng dụng khác. Apple rất tự tin, họ khẳng định Spotify còn đang là ứng dụng số 1 được bầu chọn xếp hạng trên nền tảng Apple Watch kia, nên không có chuyện Spotify bị mất quyền lợi.

FPT-Aptech-Spotify-Apple

Vậy còn khoản thuế 30% trên App Store mà Spotify cho là vô lý ở bài viết trước? Tại đây, Apple hé lộ Spotify đã cố tình bỏ qua vài chi tiết quan trọng, không nhắc đầy đủ trong những thông tin đưa ra cách đây 1 ngày của mình. Trước hết, Apple chỉ đánh thuế 30% doanh thu cho Spotify trong năm đầu tiên hợp tác phân phối ứng dụng lên App Store, còn sau đó đã giảm xuống 15%. Hơn nữa, Apple quả quyết phần lớn người dùng Spotify đang dùng lựa chọn miễn phí (có quảng cáo trên Spotify) chứ không trả phí hàng tháng, nên khoản tiền thuế Apple nhận được dựa trên đó không khổng lồ như lời bị thổi phồng.

"Cùng nói rõ mọi thứ từ đầu đến cuối nhé. Apple giúp Spotify kết nối với mọi người dùng. Chúng tôi cung cấp nền tảng để người dùng có thể tìm thấy và download ứng dụng Spotify về máy. Chúng tôi chia sẻ nhiều công cụ và phần mềm để hỗ trợ xây dựng Spotify. Chúng tôi cũng đưa ra một giải pháp thanh toán bảo mật cao cho người dùng tùy theo nhu cầu. Spotify hiện đang hưởng tất cả thứ đó từ chúng tôi, đổi lại họ sẽ phải chịu một phần thuế nhỏ. Nhưng giờ, họ lại không muốn và không chịu trả tiền nữa cơ," trích lời Apple trong bài viết.

Liên minh Châu Âu (EU) vẫn chưa có động thái bình luận chính thức nào.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo kênh 14)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Công nghệ khác:


Bất ngờ lớn! Windows 10 có thể tự động xóa bản cập nhật nếu gặp lỗi hoặc làm giảm hiệu năng của hệ thốngAndroid Q còn chưa ra mắt nhưng đã bị root
Rò rỉ giao diện trình duyệt Microsoft Edge mới trên nền Chromium, trông rất giống Google ChromeThanh niên làm ứng dụng chat tốn tiền nhất thế giới, vẫn có người dùng: nhắn 1 ký tự phải trả 250 VNĐ
Các công ty Trung Quốc đang lấy tiền ở đâu để thâu tóm và làm chủ công nghệ chip?FPT tham vọng trở thành trung tâm công nghệ đẳng cấp thế giới
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 29023957 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm