HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
29/02/2020, 20:09 Hôm qua: 8254 Hôm nay: 8986 khách  
 
  Cách đây 30 năm, Bill Gates đã nói gì về tiêu chí mà các ứng viên cần có để “chinh phục” được Microsoft?  
 

Ở tuổi 33, Bill Gates cho rằng, kinh nghiệm không quan trọng bằng sự nhiệt tình trong công việc.

“Nếu bạn muốn bắt đầu một công việc với Microsoft ở đỉnh cao của cuộc cách mạng máy tính cá nhân, bạn chỉ cần thể hiện hai phẩm chất này: Sự nhiệt tình và niềm đam mê” - Đó là những gì đồng sáng lập Microsoft Bill Gates chia sẻ trong chương trình "Today" của NBC năm 1989.

Gates khi đó mới chỉ 33 tuổi và vẫn là CEO của gã khổng lồ công nghệ đã nói với Jane Pauley của NBC rằng tuổi tác và kinh nghiệm làm việc của các ứng viên không quan trọng bằng sự nhiệt tình trong công việc cũng như niềm tin của họ đối với việc tạo ra nhiều máy tính dễ dàng kết nối hơn với con người.

Trước khi thừa nhận rằng hầu hết nhân viên mới của Microsoft đều là những người trẻ tuổi, Gates cho hay: "Chúng tôi sẽ thuê nhân viên ở mọi lứa tuổi miễn là họ cực kỳ năng động và họ có ước muốn làm thế nào đó để máy tính cá nhân có thể dễ dàng sử dụng hơn. Thế nhưng, kết quả là chúng tôi tuyển dụng được hầu hết nhân viên sau khi tốt nghiệp đại học hay các trường kinh doanh".

Dĩ nhiên những người tuyển dụng mới cũng cần "phải trí thông minh trước khi họ bắt đầu công việc". Đồng thời, họ phải có tính kiên trì, say mê học hỏi, dễ dàng đào tạo và không nhất thiết phải biết nhiều thông tin về công ty.

Nói cách khác, vào năm 1989, Microsoft đã không mong đợi mọi ứng viên thành thạo trong việc viết phần mềm như những người đồng sáng lập của công ty - Gates và Paul Allen. Điều duy nhất mà họ cần từ những người xin việc là sự thông minh, nhiệt tình và sẵn sàng học hỏi.

FPT-Aptech-Bill-Gates
Bill Gates hồi còn trẻ.

Cũng trong chương trình này, Gates đã "bật mí" lí do tại sao công ty có trụ sở tại khu vực Seattle thay vì Thung lũng Silicon. Ông nói rằng: "Tôi sinh ra và lớn lên ở Seattle, vì vậy ngay khi công ty của tôi có hơn 20 người, tôi đã quyết chuyển định trụ sở về quê hương." (Gates và Paul Allen đồng sáng lập công ty ở Albuquerque, New Mexico).

Đồng thời, từ những chuyện xảy ra ở Thung lũng Silicon (California) cùng các tin đồn thất thiệt bị lan truyền đến việc nhân viên chuyển từ công ty này sang công ty khác khiến cho việc giữ bí mật của Microsoft không được đảm bảo cũng là nguyên nhân khiến ông chuyển địa điểm trụ sở. Ông nhấn mạnh: "Ở Seattle, chúng tôi có thể giữ bí mật cho riêng mình".

Sau 30 năm, CEO trẻ ngày ấy giờ đã ở tuổi 63 và trở thành người giàu thứ hai thế giới với giá trị tài sản ròng lên tới 98 tỷ USD. Trong khi Microsoft hiện có gần 135.000 nhân viên trên toàn thế giới cùng giá trị ước tính gần 880 tỷ USD. Do đó, cuộc cạnh tranh để được tuyển dụng tại công ty trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Theo thống kê, trung bình Microsoft có tới hàng triệu ứng viên mỗi năm.

Năm ngoái, công ty đã chia sẻ với CNBC Make It rằng, tùy thuộc vào vị trí đang tìm kiếm, Microsoft sẽ yêu cầu các ứng viên cung cấp các kinh nghiệm làm việc của họ, bao gồm thể hiện các kỹ năng mã hóa hay chia sẻ danh mục đầu tư sáng tạo.

Dù nâng cao yêu cầu kinh nghiệm trong việc tuyển dụng, tuy nhiên có một điều không thay đổi đó là Microsoft vẫn luôn tìm kiếm các ứng viên "khát khao học hỏi, có trí thông minh, niềm đam mê công nghệ và tinh thần kinh doanh".

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo GenK)

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Văn hóa - Giáo dục khác:


Nguyễn Hà Đông và những nhà sáng tạo game kiếm tiền tấn nhờ vào các siêu phẩm của mìnhTỷ phú công nghệ Bill Gates đã nói: Bận rộn cả ngày chỉ chứng tỏ năng lực bạn yếu kém, “Có ngày tôi chỉ ngồi không”
Có quá nhiều ý tưởng nhưng chẳng làm gì ra hồn? Đây là 5 giải pháp dành cho bạnGoogle tiết lộ bí quyết để tạo nên một team hoàn hảo không tì vết: Hoá ra làm việc nhóm lại đơn giản thế này!
Apple tuyển ngày càng nhiều kỹ sư phần mềm và đây là tín hiệu rất đáng mừngĐây là các lý do Steve Jobs nói: “Ai cũng nên học lập trình”
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 29024630 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm