FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
19/01/2020, 12:25 Hôm qua: 8122 Hôm nay: 4124 khách  
 
  Bằng cấp liệu có là rào cản ngăn bạn chạm đến ước mơ trở thành lập trình viên?  
 

Bill Gates, Mark Zuckerberg đều là những tỷ phú thành công trong giới công nghệ và họ đã chinh phục ngành Công nghệ thông tin (CNTT) mà không cần đến tấm bằng đại học. Vậy bí quyết nào giúp học sinh tìm được lối đi riêng cho mình?

Trong thời đại công nghệ 4.0, Công nghệ thông tin được biết như một ngành đóng vai trò quan trọng thúc đẩy sự phát triển của đất nước, chính vì vậy nhiều bạn trẻ lựa chọn theo "ngành nghề không ngừng hot" này vì những lợi ích xung quanh của nó: ứng dụng thực tế vào đời sống, dễ dàng tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp, cơ hội thăng tiến với mức lương hấp dẫn…Nhưng thật không dễ dàng gì khi nhân lực trong ngành CNTT ngày càng thiếu hụt trầm trọng chỉ vì ứng viên không đủ năng lực đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Nhiều quan điểm cho rằng bằng đại học là chìa khóa mở lối thành công

Những lợi thế mà ngành CNTT mang lại khiến nhiều người muốn chinh phục được nó. Nhưng bên cạnh đó lại có một số quan điểm cho rằng: "Làm gì thì làm phải có bằng đại học thì mới thành công", đồng nghĩa với việc họ nghĩ: "Phải được đào tạo ở cấp bậc đại học trở lên mới có thể phát triển với ngành CNTT hấp dẫn này". Nhưng thực tế, học sinh không cần phải nỗ lực hết mình để theo đuổi giấc mơ đại học, vì đó không phải là con đường duy nhất giúp bạn thành công trong lĩnh vực này.

FPT-Aptech-bang-cap-khong-quan-trong
Bằng đại học không phải là chìa khóa duy nhất giúp bạn thành công

Đâu là phương hướng giúp học sinh tìm lối đi cho mình khi "lỡ phải lòng" ngành CNTT

Các ông lớn trong ngành công nghệ như Apple, Google, IBM đã tuyên bố họ tuyển dụng mà không quan tâm đến bằng cấp ứng viên. Chẳng những vậy, nhân viên cao cấp của Google tiết lộ thêm: "Bộ phận tuyển dụng của Google không quan tâm đến điểm số ứng viên, họ chỉ quan tâm đến thái độ và kiến thức thực tế của người được phỏng vấn mà thôi".

Với thị trường công nghệ trẻ như Việt Nam, hầu hết các doanh nghiệp phần mềm chỉ yêu cầu ứng viên có năng lực chuyên môn là đủ, vì thực chất dù có bằng đại học nhưng ứng viên không thể chứng minh được năng lực về ngành CNTT của mình thì điều này cũng trở nên vô nghĩa.

FPT-Aptech-bang-cap-khong-quan-trong
Những trải nghiệp thực tế và chia sẻ từ doanh nghiệp là điều mà bất cứ sinh viên nào cũng cần cho hành trình sau tốt nghiệp của mình

Có thể nhận thấy, với sự chuyển mình nhanh đến "chóng mặt" của ngành CNTT, việc bắt kịp xu thế phát triển trong thời đại 4.0 là một thách thức vô cùng lớn. Các trung tâm đào tạo, trường giảng dạy chuyên ngành CNTT "thi nhau ra đời" để đáp ứng nhu cầu của người học. Trong vô vàn những sự lựa chọn, cái tên FPT Aptech đã tồn tại 20 năm được xem là "nơi dừng chân" đáng tin cậy của nhiều thế hệ đàn anh đi trước và các bạn trẻ hiện nay.

Được biết đến với tinh thần tiên phong, trường FPT Aptech là ngôi trường hợp tác với tập đoàn Aptech Ấn Độ và đưa chương trình Lập trình viên quốc tế về đào tạo chuyên sâu tại Việt Nam. Khung chương trình được thiết kế dựa trên yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp phần mềm và ưu tiên hơn 60% thời gian học là thực hành. Đây cũng chính là lợi thế để các bạn sinh viên có thể rút ngắn thời gian học chỉ trong 2 năm nhưng kĩ năng đạt được là vô cùng vững chắc.

Bên cạnh đó, sau 2 năm, sinh viên có thể nhận được cùng lúc 2 tấm bằng quốc tế giá trị toàn cầu, đó là ADSE (chứng nhận chuyên viên lập trình quốc tế) do Aptech Ấn Độ cấp và L5DC do NCC Anh Quốc cấp. Học phí của chương trình chỉ bằng 1/8 so với chi phí khi đi du học. Như vậy, chỉ cần học trong nước với mức học phí hợp lý, sinh viên vẫn được thụ hưởng kiến thức, kỹ năng như đi du học và nhận 2 bằng CNTT giá trị toàn cầu. Chẳng những vậy, trường còn cam kết giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây.

FPT-Aptech-bang-cap-khong-quan-trong
Trong mỗi tiết học tại FPT Aptech, các sinh viên đều được thực hành ngay trên lớp sau khi học lý thuyết

Giờ đây, chuyện bằng cấp gần như không còn là "rào cản" đối với thế hệ trẻ nữa vì các thí sinh đã có những suy nghĩ tiến bộ hơn rất nhiều. Điều quan trọng còn lại đó là các bạn phải tìm và lựa chọn cho mình một môi trường đáng tin cậy để học tập, rèn luyện và phấn đấu chinh phục mọi nhà tuyển dụng các bạn nhé!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

Tổ Chức Giáo Dục FPT – fpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


FAI Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2019 và trao giải TechWiz 2019 Trải qua vòng thi phản biện trực tiếp gay cấn, lộ diện 14 nhóm thi xuất sắc
Chuẩn bị vòng thi lộ diện DEV 20: “Kẻ tám lạng, người nửa cân”Viện Đào tạo Quốc tế FPT Hà Nội tổ chức Lễ tôn vinh Sinh viên Xuất sắc học kỳ Spring 2019
Những con số ấn tượng từ cuộc thi lập trình kỷ niệm 20 năm FPT AptechNhững điều đặc biệt chỉ có tại cuộc thi tìm ra nhóm Lập trình viên xuất sắc 2019 - DEV 20
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 28675743 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm