HỌC APTECH - HỌC TẠI FPT
27/01/2021, 07:38 Hôm qua: 6188 Hôm nay: 87 khách  
 
  FPT Edu Hackathon 2021 – Tìm kiếm giải pháp công nghệ dùng AI nhận diện hình ảnh  
 

Ngày 5/1, Tổ chức Giáo dục FPT - FPT Edu chính thức khởi động FPT Edu Hackathon mùa 3 với chủ đề “Dùng AI nhận diện hình ảnh” nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên tìm ra những giải pháp Trí tuệ nhân tạo mang tính ứng dụng cao trong xử lý hình ảnh. Đây là cuộc thi quy mô nhất tại FPT Edu dành cho HSSV đam mê Công nghệ thông tin với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 150 triệu đồng.

FPT-EDU-HACKATHON-2021-tim-kiem-giai-phap-cong-nghe-dung-ai-nhan-dien-hinh-anh

Theo báo cáo năm 2019 của Deloitte, tỷ lệ tăng trưởng kép của công nghệ nhận diện hình ảnh bằng AI là 45% với quy mô lên tới hơn 8 tỷ đô. Con số khổng lồ này là điều dễ hiểu bởi đây là công nghệ có tiềm năng rất lớn và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực quan trọng khác nhau của cuộc sống như: An toàn giao thông, Y tế, An ninh, Quốc phòng…

BTC FPT Edu Hackathon 2021 nhận định, đây là công nghệ của hiện tại và tương lai, mang tính ứng dụng gần như vô hạn và sẽ là bài toán khoa học công nghệ thú vị giúp HSSV FPT Edu thể hiện khả năng cũng như bản lĩnh của mình. Đó cũng là lý do FPT Edu chọn “Nhận diện hình ảnh bằng AI” làm chủ đề cho FPT Edu Hackathon 2021 – Cuộc thi lập trình quy mô nhất dành cho HSSV đam mê công nghệ thông tin toàn Tổ chức.

FPT-EDU-HACKATHON-2021-tim-kiem-giai-phap-cong-nghe-dung-ai-nhan-dien-hinh-anh
FPT Edu Hackathon 2021 lựa chọn chủ đề Dùng AI nhận diện hình ảnh

FPT Edu Hackathon được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới và chia làm hai bảng đấu: Bảng A dành cho sinh viên, học viên của Trường Đại học FPT, Đại học Greenwich (Việt Nam), Đại học Swinburne (Việt Nam); Bảng B dành cho học sinh, sinh viên thuộc FPT Aptech, FPT Arena, FPT Jecking, Cao đẳng Quốc tế BTEC, Cao đẳng FPT Polytechnic, Phổ thông FPT.

Tham gia FPT Edu Hackathon 2021, người tham dự sẽ thi đấu theo mô hình đội, mỗi đội gồm 3 – 4 thành viên, lần lượt trải qua 3 vòng thi đấu: vòng Lọc ý tưởng, vòng Sơ loại và vòng Chung kết.

Trong vòng Lọc ý tưởng, BGK sẽ đánh giá năng lực các đội dựa vào ý tưởng dự thi các đội đã đăng ký từ trước và kết quả thi lập trình online nhằm chọn ra 28 đội bước vào vòng Sơ loại.

Tiếp đó, các đội vừa thi lập trình tại 4 miền vừa trình bày ý tưởng trước Hội đồng chuyên môn tại vòng Sơ loại để chọn ra 14 đội giành tấm vé bước tiếp vào vòng Chung kết. Tại đây, các đội thi xuất sắc nhất đến từ 2 bảng đấu sẽ cùng nghiên cứu và phát triển sản phẩm trong thời gian 24 tiếng liên tục. Sau đó, các đội sẽ thực hiện demo sản phẩm và thuyết trình sản phẩm trước Hội đồng chuyên môn tại FPT Edu campus Hòa Lạc.

FPT-EDU-HACKATHON-2021-tim-kiem-giai-phap-cong-nghe-dung-ai-nhan-dien-hinh-anh
FPT Edu Hackathon 2021 là nơi các thí sinh được kết nối với nhiều mentor giỏi và uy tín

Đánh giá sản phẩm của các đội thi là Hội đồng chuyên môn gồm nhiều chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung là Trí tuệ nhân tạo nói riêng. Ngoài việc đánh giá bài thi, các chuyên gia còn có vai trò cố vấn chuyên môn, tham gia định hướng và hỗ trợ các đội trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra.

Tổng giá trị giải thưởng của FPT Edu Hackathon 2021 lên đến hơn 150 triệu đồng. Trong đó, 2 đội giải Nhất ở mỗi bảng sẽ nhận được phần thưởng trị giá 30 triệu đồng; 2 đội giải Nhì mỗi đội nhận 20 triệu đồng, 2 đội giải Ba mỗi đội nhận 10 triệu đồng, 1 đội giải Triển vọng nhận 5 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác cho các đội lọt vào vòng Lọc ý tưởng, vòng Sơ loại...

FPT-EDU-HACKATHON-2021-tim-kiem-giai-phap-cong-nghe-dung-ai-nhan-dien-hinh-anh
Với kinh nghiệm từ những mùa trước, FPT Edu Hackathon 2021 hứa hẹn sẽ là sân chơi bùng nổ sáng tạo và tìm kiếm được nhiều tài năng công nghệ

“Đây không phải lần đầu tiên “Dùng AI nhận diện hình ảnh” trở thành chủ đề cho một cuộc thi công nghệ, nhưng chính vì vậy lại đặt ra một bài toán tương đối khó và thú vị để khơi dậy sự sáng tạo của những bạn trẻ đam mê công nghệ thông tin. Tôi tin với chủ đề này, cuộc thi năm nay sẽ xuất hiện nhiều giải pháp công nghệ mới lạ, độc đáo và có tính ứng dụng cao trong đời sống” – Ông Phan Trường Lâm, Trưởng ban chuyên môn FPT Edu Hackathon 2021 cho biết.

Từ ngày 05/01, các đội thi có thể đăng ký tham gia FPT Edu Hackathon 2021 tại địa chỉ http://tiny.cc/Hackathon2021. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 13 – 14/03/2021 tại ĐH FPT campus Hòa Lạc.

FPT Edu Hackathon là cuộc thi lập trình dành cho học sinh, sinh viên, học viên của toàn Tổ chức giáo dục FPT (FPT Edu) trên mọi miền đất nước, được tổ chức theo mô hình Hackathon nổi tiếng của thế giới. Thách thức của cuộc thi nằm ở việc các thí sinh phải phát triển một sản phẩm công nghệ trong thời gian ngắn, cạnh tranh về tốc độ, độ sáng tạo và tính hoàn thiện của ứng dụng, nhằm giải bài toán được cuộc thi đặt ra.

Bước sang năm thứ 3 tổ chức, FPT Edu Hackathon 2021 chọn chủ đề đầy tiềm năng, mang tính ứng dụng không giới hạn và đang là xu hướng toàn cầu - Dùng AI nhận diện hình ảnh, như một bài toán thú vị giúp khơi gợi sự sáng tạo cho học sinh, sinh viên và học viên toàn Tổ chức Giáo dục FPT.
Cuộc thi trải qua 3 vòng gồm: vòng lọc ý tưởng, vòng sơ kết và vòng chung kết với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 150 triệu đồng.

Khánh Như


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Tin tức FPT-APTECH khác:


10 sự kiện tiêu biểu Tổ chức Giáo dục FPT năm 2020Chàng sinh viên lập trình “già trước tuổi” Cao Vương Bách: Sinh viên Xuất sắc không chỉ là danh hiệu để dừng lại
Hà Quang Huy: Biến áp lực từ Quán quân Techtrons thành động lực đạt danh hiệu Sinh viên Xuất sắc học kỳ Summer 2020Đặng Ngọc Phong: “Từng khiến mẹ buồn trước quyết tâm rẽ ngang từ xây dựng sang học lập trình”
Tiền vệ Tạ Ngọc Linh bật mí chuyện T1908E “trên tình bạn dưới tình yêu” tiến thẳng tới Chung kết FAI Champion League 2020Từ ứng cử viên giải Vua phá lưới giải bóng FAI Champion League 2020: Phía sau những bàn thắng là nụ cười và niềm tin của bố mẹ
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
Hà Nội
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 31148625 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm