FPT-APTECH - thương hiệu duy nhất trong hệ thống APTECH trực thuộc ĐẠI HỌC FPT và TẬP ĐOÀN FPT
26/10/2020, 02:34 Hôm qua: 7219 Hôm nay: 615 khách  
 
  Phó Giám đốc 8X học lập trình, phất sự nghiệp nhờ FPT Aptech  
 

Rẽ hướng từ Cử nhân ngôn ngữ Đức đến học Lập trình và trở thành Phó Giám đốc một công ty công nghệ nhờ “cái duyên” không ngờ, đó là câu chuyện của anh Trịnh Thế Định, cựu sinh viên FPT Aptech khóa 9.

pho-giam-doc-8x-hoc-lap-trinh-phat-su-nghiep-nho-fpt-aptech

Con đường học hành “gập ghềnh” ngay từ điểm xuất phát

Trở thành Phó Giám đốc ở độ tuổi 33, nhưng ít ai biết được quá khứ, con đường học tập không trải đầy hoa hồng mà anh từng trải qua. Ra trường 7 năm, không tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành tiếng Đức là điều không ai ngờ tới khi nhắc đến anh Trịnh Thế Định, chàng trai có khuôn mặt sáng ngời, nhanh nhạy kia.

Đi làm trái ngành, với vốn tiếng Anh sẵn có, anh thử sức với một số công việc dịch trang game, rồi sang quản trị Website. Anh Định chia sẻ: “Từ những năm 2008, công nghệ bắt đầu phát triển, nhiều tựa đề game ra đời, anh thử sức từ việc dịch tin tức về game, rồi dần lấn sang quản trị website. Ngày đó, ở công ty, quen biết nhiều anh làm Lập trình website, anh mày mò tìm hiểu và thấy thực sự thú vị.”

Đến năm 2014, thời điểm cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 hình thành, cũng là lúc anh muốn quyết tâm, nghiêm túc theo đuổi đam mê của mình với Công nghệ thông tin, đặc biệt với mảng Lập trình Phần mềm. Anh lựa chọn chương trình đào tạo Lập trình viên Quốc tế tại FPT Aptech là nơi đánh dấu bước ngoặt cuộc đời mình với 2 năm nghiêm túc học tập thay đổi tương lai. Nói về lựa chọn của mình, anh Định bộc bạch: “Xuất phát điểm muộn hơn người khác, buộc anh phải tìm con đường nhanh hơn người khác”.

2 năm học, 4 năm phất sự nghiệp

Công nghệ thông tin là một ngành có đặc thù đặc biệt, tốc độ thay đổi chóng mặt, cứ khoảng 6 tháng lại có công nghệ mới ra đời. Bởi vậy mà người ta thường mặc định trong đầu, đây là ngành dành cho giới trẻ.

27 tuổi bắt đầu học Công nghệ thông tin, có quá muộn? Trả lời câu hỏi hoài nghi đó, anh Thế Định đáp trả bằng sự quyết tâm hơn ai hết, và niềm tin kiên định rằng: “Tuổi tác là trở ngại lớn nhất với anh, anh đi chậm hơn người khác, nếu anh vẫn đi với tốc độ như họ, sẽ chẳng bao giờ mình đạt tới vị trí của họ. Điều đó thôi thúc anh phải cố gắng với vận tốc gấp đôi, học tập và làm việc không kể ngày đêm”.

Chương trình học ở FPT Aptech tập trung chuyên sâu, đào tạo chuyên ngành trong 2 năm, hơn nữa thời lượng thực hành chiếm hơn 70%, một chương trình đủ dài hơi, đủ kiến thức, kỹ năng đáp ứng yêu cầu công việc được anh ưu tiên lựa chọn.

Khi nhắc đến những điều mình được học và trải qua trong suốt 2 năm học ở FPT Aptech, anh Định trân trọng quãng thời gian này: “Anh học được rất nhiều điều trong 2 năm, luôn cố gắng nghe và học hết tất cả những gì thầy cô giảng, quan trọng là không ngại hỏi. Mỗi khi học đến mảng nào, anh đều cố gắng hỏi thầy cô xem, nó có thể ứng dụng như thế nào khi đi làm. Thử sức từ sớm với một số mảng mình hứng thú, cùng việc học hỏi từ anh chị đi trước giúp anh sớm nhận ra đâu là hướng đi phù hợp, mảng nào đang “hot” trên thị trường, có nhiều cơ hội”.

pho-giam-doc-8x-hoc-lap-trinh-phat-su-nghiep-nho-fpt-aptech

Nếu như với một lập trình viên thông thường sẽ mất ít nhất 4-5 năm để lên được vị trí Senior Developer (Lập trình viên lâu năm), và có thể mất đến hơn 10 năm để đạt vị trí CTO (Chief Technology Officer - Giám đốc Công nghệ), đỉnh cao nghề nghiệp mà bất kì Lập trình viên nào cũng mong muốn vươn tới. Ấy thế mà chỉ sau 2 năm học và 4 năm đi làm, bất chấp làm OT (làm thêm giờ) đến đêm, không có ngày chủ nhật, anh Thế Định đã đạt đến vị trí CTO, Phó Giám đốc Công ty Pal Việt Nam.

Trò chuyện với cô Bùi Oanh, một trong những giảng viên giảng dạy anh Trịnh Thế Định ngày đó ở FPT Aptech, cô chia sẻ: “Cô ấn tượng với Định là một người rất cầu tiến và chăm chỉ, chủ động, học tốt, tiếp thu nhanh. Thời gian kỳ 4, dù vừa đi học vừa đi làm nhưng bạn vẫn chăm chỉ lên lớp. Tính tình cởi mở vui vẻ, khá hòa đồng. Bản thân Định là người có kế hoạch, mục tiêu rõ ràng, cố gắng đi lên, và tinh thần trách nhiệm cao”. Đến mãi sau này, khi đã ra trường, hai cô trò vẫn giữ liên lạc. Anh Định cũng không ngại hỏi cô về các dự án và vấn đề mà công ty mình gặp phải.

Bước ngoặt muộn màng với Lập trình và thành công chớm “nở”, tất cả chỉ là khởi đầu cho hành trình xa hơn phía trước của anh Phó Giám đốc này. Chẳng có “sự bắt đầu” nào là quá muộn nếu không thực hiện ngay từ hôm nay với sự quyết tâm và 100% nỗ lực! Hãy đến và đăng ký ngay tại FPT Aptech để lập trình chất, phất sự nghiệp!

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT - Học Aptech - Học tại FPT

(theo Kênh 14)

Tổ Chức Giáo Dục FPTfpt.edu.vn

Trường Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tếaptech.fpt.edu.vn


 
  Chia sẻ với bạn bè qua
Chia sẻ với bạn bè qua:


 
     
 
Người Aptech khác:


Hơn 20 năm "mở cõi" từ bước chân FPT AptechChàng Coder dân tộc Thái với một nghị lực vươn lên
Lập trình là sân chơi vô tận không hề nhàm chánNguyễn Việt Hưng - Khi muốn từ bỏ hãy nhớ lý do lúc bắt đầu
Cứ làm việc hết sức, sống có tâm thì may mắn sẽ mỉm cườiĐam mê mang đến thành công như thế nào?
  Xem tiếp    
 
 
Lịch khai giảng toàn hệ thống
 
Ngày
Giờ
Khóa
T.Tâm
TP Hồ Chí Minh
28/10/20
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
24/11/20
Sáng
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết590 Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3 (Sau siêu thị điện máy Chợ Lớn). Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
Hà Nội
07/11/20
Tối
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
16/11/20
Chiều
Học bằng Tiếng Anh. Nhấn vào để xem chi tiết
Đại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiếtĐại học FPT. Số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Từ Liêm. Nhấn vào để xem chi tiết
Nhấn vào để đăng ký học lớp này
 
   
Thông Tin Khuyến Học
New ADSE - Nhấn vào để xem chi tiết
Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 20 FPT-APTECH
Nhấn vào để xem chi tiết
Bảng Vàng Thành Tích Sinh Viên FPT APTECH - Nhấn vào để xem chi tiết
THÔNG TIN KHÁC
Cập nhật công nghệ miễn phí cho tất cả cựu sinh viên APTECH toàn quốc
Tiết Thực Vì Cộng Đồng
Hội Thảo CNTT
Những khoảnh khắc không phai của Thầy Trò FPT-APTECH Ngày 20-11
 
 
         


Tổng Lượt Truy Cập: 30647680 khách đã xem
Copyright © FPT APTECH 2009 All Rights Reserved
Xem tốt nhất ở độ phân giải 1024 x 768 với IE6.0 trở lên
Học Aptech, Học lập trình, Học tin học hay muốn theo nghề lập trình hãy chọn FPT APTECH
Học lập trình web miễn phí học lập trình java học lập trình game miễn phí học lập trình .Net miễn phí đào tạo Công Nghệ Thông Tin chất lượng đảm bảo việc làm