13/12/2019, 02:18 Hôm qua: 3111 Hôm nay: 293 khách
    VĂN HÓA - GIÁO DỤC

Áp lực từ nhiều phía
(24/07/2010) Theo tiến sĩ giáo dục Nguyễn Thị Bích Hồng - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, hiện tượng học sinh tự tử vì việc thi cử không như ý có nguyên nhân trực tiếp là chính bản thân học sinh tạo áp lực cho mình.

Google sẽ thành "người hùng" của các nhà sách?
(21/07/2010) Giờ đây, trong buổi bình minh của thời đại sách điện tử, các cửa hàng sách sẽ sớm có được một đồng minh - người hùng mới: gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Đắng lòng mùa thi
(17/07/2010) Chỉ vì cho rằng mình làm bài thi Đại học chưa tốt, Trịnh Công Sỹ - học sinh giỏi của Trường THPT chuyên Lê Khiết (Quảng Ngãi) - đã tìm đến cái chết. Sự ra đi quá đột ngột của cậu học sinh mới tròn 18 tuổi khiến cha mẹ, bạn bè, thầy cô... không thể tin điều đó là sự thật.

Ngành giáo dục có thể thành công với nguồn mở?
(14/07/2010) Trong tình cảnh phần mềm nguồn mở phát triển èo uột, việc Bộ GD-ĐT ra thông tư yêu cầu các cơ sở trong ngành chuyển sang phần mềm nguồn mở được kỳ vọng sẽ mang lại sinh khí mới, động lực mới cho sự phát triển của nguồn mở ở Việt Nam.

Ứng dụng CNTT trong giáo dục - Bài toán không dễ
(10/07/2010) Vừa qua chương trình Nhân vật sự kiện Thông tin & Truyền thông - Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã diễn ra buổi giao lưu với hai vị khách mời là TS. Quách Tuấn Ngọc, Cục trưởng Cục CNTT - Bộ GD&ĐT, người được xem là thuyền trưởng chèo lái con thuyền ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục VN và TS. Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐH FPT, hiệu trưởng một trường ĐH được dư luận đánh giá là có nhiều bước đi táo bạo trong cả cách thi tuyển lẫn đào tạo.