Ngày nay, công nghệ đang phát triển với tốc độ chóng mặt các khóa học lập trình web ra đời. Chỉ có sự khác biệt giữa các năm. Thế giới càng phụ thuộc vào công nghệ, học sinh càng phải sở hữu nhiều khả năng và chuyên môn. Việc học lập trình ngày càng trở nên cần thiết đối với những người trẻ tuổi. Mục tiêu là đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thị trường lao động.

Trong bài báo tựa đề “Coding, Robotics, Makerspaces Poised to Grow in Schools”, tác giả nhấn mạnh, lập trình – khoa học máy tính và kỹ năng máy tính cơ bản – nên được dạy cho học sinh. Vai trò của lập trình quan trọng không kém đọc và viết. Nó cũng được xác định là xu hướng định hình giáo án và việc ứng dụng phần mềm mới trong lớp học. Điều này sẽ xảy ra, chỉ sau 1-2 năm nữa mà thôi. Lập trình đem tới cho học sinh các kỹ năng thiết yếu trong nhiều ngành nghề. Đó là tiếp thị, phân tích dữ liệu và phát triển web”.

Bắt đầu từ trường tiểu học, học sinh nên được dạy viết mã. Cha mẹ có thể không hiểu lập trình là gì hoặc làm thế nào để dạy nó cho con cái của họ. Do đó, 5 web dạy lập trình cho trẻ hoàn toàn miển phí được liệt kê dưới đây sẽ có ích cho bạn.

1. Code.org

Một số trường học ở Hoa Kỳ yêu cầu học sinh phải hoàn thành một giờ lập trình mỗi năm. Vậy, chỉ với một giờ, các bạn nhỏ sẽ học như thế nào? Code Studio là một tính năng tuyệt vời trên Code.org. Giáo viên và phụ huynh có thể thêm học sinh vào lớp của họ và theo dõi sự tiến bộ của họ.

2. Scratch.MIT.edu

Viện Công nghệ Massachusetts đã xây dựng trang web này. Nó dạy mọi thanh niên trong thế kỷ XXI cách viết mã. Trang web này, có sẵn bằng hơn 40 ngôn ngữ, được sử dụng trong gia đình, trường học, trung tâm cộng đồng và thư viện. Học sinh có thể viết những câu chuyện và chia sẻ chúng với bạn học, giáo viên hướng dẫn và phụ huynh của mình.

3. Code Monkey

Đây là một nền tảng lập trình, nơi sinh viên có thể học cách lập trình bằng các ngôn ngữ lập trình chính hãng. Code Monkey cũng cung cấp tài liệu bài học cho những người hướng dẫn và phụ huynh không quen với việc viết mã. Trang web này cung cấp một giáo án hoàn chỉnh cũng như khả năng theo dõi sự tiến bộ của học sinh. Một con khỉ đáng yêu cố gắng lấy một quả chuối từ một con khỉ đột trong hình ảnh chính. Trẻ em sẽ bị mê hoặc bởi vì nó dựa trên trò chơi. Họ không biết tôi đang học viết mã!

4. Botlogic. Us

Đó là một trò chơi giải đố tuyệt vời. Nó có thể được sử dụng bởi học sinh ở mọi lứa tuổi. Trẻ em được dạy khả năng lập trình và suy luận cơ bản. Nếu không hết pin, một robot nhỏ phải điều hướng theo cách của nó ra khỏi mê cung. Học sinh sẽ tìm cách ra lệnh cho robot ít nhất có thể để hoàn thành bài tập.

5. Tynker

Trang web cung cấp các trò chơi lập trình cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên. Những trò chơi thú vị này bắt đầu với lập trình dựa trên khối. Cuối cùng, họ đã chuyển sang Java và Python. Trang web cũng có các giáo án, tiêu chuẩn và hướng dẫn cho các nhà giáo dục. Tất nhiên, cha mẹ cũng rất quan trọng. Trẻ em cũng có thể tham gia các bài học STEM, bài học về người máy và Minecraft trên Tynker.