Với một số thủ thuật sau đây, bạn có thể sắp xếp lại trang News Feed của mình, cải thiện độ bảo mật hay tìm kiếm thông tin, cũng như chia sẻ và cập nhật trạng thái nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Widget Facebook giúp bạn dễ dàng tìm được những cập nhật trạng thái quan trọng.
FPT-APTECH-6-thu-thuat-huu-ich-cho-nguoi-dung-facebook-tren-android

Sử dụng Widget Facebook

Widget Facebook rất đơn giản nhưng vô cùng hữu ích. Tiện ích này sẽ cung cấp cho bạn một cửa sổ cuộn nhỏ, qua đó bạn có thể nhanh chóng tìm được những cập nhật trạng thái của bạn bè mà không phải tải những thông tin không cần thiết khác như trên ứng dụng Facebook.

Bạn cũng có thể nhanh chóng cập nhật trang thái của mình hoặc chia sẻ (Share) tin khác từ tiện ích này. Điều này vô cùng tiện dụng để giữ những thông tin quan trong ngay trên màn hình Home của thiết bị.

Widget Facebook có thể được tải về trên cửa hàng ứng dụng trực truyến Google Play.

Quản lý thông báo

Vô hiệu hóa một số thông báo không cần thiết để tránh phiền hà.
FPT-APTECH-6-thu-thuat-huu-ich-cho-nguoi-dung-facebook-tren-android

Bạn đang “chết ngộp” với hàng tá thông báo từ bạn bè?. Đừng lo lắng, Facebook cho phép bạn dễ dàng phân loại và vô hiệu hóa những thông báo không cần thiết.

Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc phải giao diện ứng dụng và chọn mục App Settings – “cài đặt ứng dụng”.

Sau đó, nhấn chọn mục Notification – “Thông báo”, tại đây, danh sách thông báo mà bạn có thể vô hiệu hóa như wall post – “bài đăng trên tường”, message – “tin nhắn”,…

Tìm những địa điểm thú vị ở gần

Mọi nơi sẽ trở nên quen thuộc như khu vực gần nhà.
FPT-APTECH-6-thu-thuat-huu-ich-cho-nguoi-dung-facebook-tren-android

Ứng dụng Facebook trên Android có một số thủ thuật mà phiên bản desktop không có – chẳng hạn hiển thị một số địa điểm thú vị ở gần bạn.

Để thực hiện việc này, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang, sau đó tìm mục Nearby Places – “địa điểm gần đây”. Ứng dụng có thể yêu cầu bạn kích hoạt chức năng định vị của điện thoại.

Đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được những địa điểm thú vị cho dù bạn không quen thuộc nơi này.

Lưu lại các video và đường dẫn

Bạn đã có thể lưu những video hay đường dẫn để xem lại lúc rảnh rỗi.
FPT-APTECH-6-thu-thuat-huu-ich-cho-nguoi-dung-facebook-tren-android

Bạn bè của bạn chia sẻ rất nhiều video hoặc đường dẫn, nhưng bạn lại có vốn thời gian ít ỏi. Đừng buồn, chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên ngược bên cạnh những video hoặc đường dẫn được chia sẻ, ban có thể lưu lại chúng để xem khi rảnh rỗi.

Những nội dung được bookmark lại sẽ được lưu trong mục Saved – “đã lưu” (khi nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên bên phải giao diện ứng dụng, bạn sẽ thấy mục này).

Trong trường hợp không thấy mục Saved, bạn hãy nhấn vào See All – “xem tất cả” trong vùng Apps – “ứng dụng”.

Kiểm tra mức độ bảo mật của tài khoản

Danh sách vị trí và thiết bị đã đăng nhập và tài khoản Facebook của bạn.
FPT-APTECH-6-thu-thuat-huu-ich-cho-nguoi-dung-facebook-tren-android

Trong giao diện ứng dụng Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng ba gạch ngang để mở trình thiết lập.

Lúc này, hãy nhấn chọn Account Settings – “Cài đặt tài khoản” > Security – “Bảo mật” > Active Sessions – “Phiên hoạt động”, tại đây, bạn sẽ thấy tất cả khu vực và thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn.

Nếu như cảm thấy khu vực hay thiết bị trên không an toàn, hãy nhấn vào biểu tượng dấu thập để đăng xuất khỏi khu vực hay thiết bị đó.

Kiểm soát nội dung hiển thị trên News Feed

Kiểm soát News Feed của mình.
FPT-APTECH-6-thu-thuat-huu-ich-cho-nguoi-dung-facebook-tren-android

Bạn muốn thấy được những dòng trạng thái hay chia sẻ từ bạn bè của mình hơn là hàng tá tin quảng cáo, tin không liên quan khác,… Hãy nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang rồi tìm đến mục News Feed Preferences – “Tùy chọn bản tin” > Priotize who to see first.

Tại đây, bạn nhấn chọn những bạn bè hay một số trang khác mà bạn muốn Facebook hiển thị đầu tiên.

FPT APTECH mở ra cho các bạn đam mê học tin học, học công nghệ thông tin chuyên sâu về học lập trình cơ hội được đào tạo Công Nghệ Thông Tin trong môi trường tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001

Học CNTT – Học Aptech – Học tại FPT

Đức Tiến
(theo PC World VN)

0981578920
icons8-exercise-96