Hỏi đáp cùng FPT Aptech

Các câu hỏi thường gặp

Tập đoàn Aptech là công ty chuyên về đào tạo phần mềm và cũng là đơn vị tiên phong kinh doanh đào tạo nghề tại Ấn Độ được thành lập từ năm 1986. Hiện, Tập đoàn Aptech có các mảng đào tạo như: Lập trình/Lập trình Game, Mỹ thuật đa phương tiện, Làm đẹp,…

Tính riêng về mảng đào tạo CNTT, hiện nay Tập đoàn Aptech đã mở rộng với hơn 800 trung tâm trên toàn cầu (IT Education | aptechglobeltraining.com).

Tại Việt Nam, các trung tâm được thành lập trong kế hoạch hợp tác Việt Nam – Ấn Độ, giữa Bộ KHCNMT VN và Bộ Công Nghiệp Điện tử Ấn Độ. Trong đó, Tập đoàn FPT là đối tác chiến lược (Master Frainchise) đầu tiên và duy nhất từ năm 1999 đến nay dưới tên thương hiệu Hệ thống đào tạo FPT Aptech – gọi tắt là FPT Aptech.

Hệ thống đào tạo FPT Aptech bao gồm các khóa đào tạo: Lập trình Full-stack, Lập trình Game, Lập trình Front-end, Lập trình Back-end.

Chương trình đào tạo tại FPT Aptech được cập nhật theo khung chương trình từ Tập đoàn Aptech Ấn Độ theo từng năm và được điều chỉnh phù hợp với sinh viên dựa trên sự cố vấn của các doanh nghiệp hợp tác với FPT Aptech.

Mục tiêu đào tạo của FPT Aptech là giúp sinh viên học được những kiến thức, tiếp cận được những công nghệ sát với thị trường và cung cấp nguồn nhân lực CNTT cho các doanh nghiệp trong nước, quốc tế.

Tập đoàn Aptech là trung tâm giáo dục đầu tiên ở Ấn Độ nhận được chứng chỉ ISO 9001 và ISO 9002 về giáo dục. Điều này có nghĩa là chương trình giảng dạy của Aptech tuân theo những tiêu chuẩn chất lượng quốc tế bao gồm việc soạn thảo chương trình học, hệ thống thi cử và dịch vụ giới thiệu việc làm trong lĩnh vực phần mềm.

Chương trình đào tạo Lập trình tại FPT Aptech dành cho các đối tượng là: Học sinh THPT, Sinh viên, Người đi làm, Bộ đội xuất ngũ, Dân quân tự vệ.

FPT Aptech không phân biệt độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp đối với người học.

Mỗi học kỳ tại FPT Aptech được thiết kế để đáp ứng các vị trí nghề nghiệp cụ thể trong doanh nghiệp. Vì vậy nếu có nền tảng vững chắc, sinh viên đã có thể đi làm từ học kỳ 1.

Sau khi tốt nghiệp tại FPT Aptech, sinh viên 100% sẽ được hỗ trợ giới thiệu việc làm, ưu tiên tại các công ty thành viên của Tập đoàn FPT hoặc các doanh nghiệp hợp tác với FPT Aptech như Fujinet, GSS, AltaMedia, MStar Crop, AdsOne, GameLoft, VNG, SkyMavis,…

Quy chế tuyển sinh FPT Aptech:

 • Đối tượng: học sinh – sinh viên – người đi làm – bộ đội xuất ngũ – dân quân tự vệ
 • Thời gian:
  • Tuyển sinh quanh năm
  • Tự chọn 3 ca học Sáng (8h00 – 12h00) – Chiều (13h30 – 17h30) – Tối (17h30 – 21h30)
  • Ngày học 2-4-6 hoặc 3-5-7 (3 buổi/tuần)
 • Chỉ tiêu tuyển sinh 2024: 3000 sinh viên

Sinh viên học theo giáo trình và tài liệu tham khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Aptech. Tuy nhiên, khi học tại FPT Aptech, giảng viên sẽ giảng bằng Tiếng Việt để các bạn dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Chi phí giáo trình không bao gồm trong học phí.

Giáo trình được cập nhật hàng năm theo sự thay đổi của công nghệ.

Giáo trình này được biên soạn công phu với sự tham gia của nhiều công ty tin học lớn trên thế giới và được áp dụng ở tất cả các trung tâm Aptech ở 52 nước trên toàn thế giới.

Sinh viên tại FPT Aptech có thể yêu cầu đổi lớp/ca học sau khi kết thúc mỗi học kỳ.

6 lý do nên chọn học Lập trình tại FPT Aptech:

 1. Với 25 năm kinh nghiệm giảng dạy CNTT – Lập Trình tại Việt Nam, bạn được đào tạo bài bản từ số 0, sát với thực tế
 2. Được ưu tiên thực tập và giới thiệu việc làm tại các công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT
 3. 70% thời lượng là thực hành, được học thẳng vào chuyên ngành, không học các môn đại cương
 4. Được dạy & học trên nền tảng EduNext độc quyền của Tập đoàn FPT, rèn giũa kỹ năng tư duy phản biện, giải quyết vấn đề
 5. Bằng tốt nghiệp do Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp có giá trị toàn cầu, có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong & ngoài nước
 6. Được học chuyển tiếp để lấy bằng cử nhân tại ĐH FPT hoặc học tại các trường ĐH quốc tế khác

Sinh viên được tự do đọc sách, tự học tại Student’Hub vào giờ hành chính và được đăng ký mượn sách/CD về tham khảo.

Ngoài giờ học chính theo thời khóa biểu, sinh viên FPT Aptech còn được tham gia các buổi workshop/talkshow chuyên đề, tham quan doanh nghiệp, tham gia vào các cuộc thi công nghệ về Lập trình (như Techwiz) để liên tục nâng cao chuyên môn và trau dồi kinh nghiệm sát với thực tế.

Đặc biệt, đối với các buổi Bảo vệ đồ án cuối kỳ, sinh viên (các lớp khác) có thể tự do đăng ký tham dự để học hỏi kinh nghiệm giúp cho hành trình làm đồ án của mình sau này được thuận lợi hơn.

Có 4 điều bạn cần lưu ý khi học Lập trình tại FPT Aptech:

 1. 70% thời lượng dành cho thực hành, bạn sẽ phải học lý thuyết song song với thực hành ngay tại lớp và giảng viên luôn khuyến khích sinh viên tự trau dồi thêm ngoài giờ học.
 2. Sinh viên FPT Aptech học tập theo phương pháp kiến tạo xã hội EduNext, điều này giúp các bạn làm chủ việc học tập, tăng cường trao đổi tương tác với giảng viên cũng như các bạn học khác. Tuy nhiên, phương pháp này đòi hỏi sinh viên chủ động trong việc học và rèn luyện khả năng thuyết trình, làm việc nhóm để đạt hiệu quả. Những kỹ năng quan trọng này cũng là kỹ năng cần có trong môi trường doanh nghiệp.
 3. Sinh viên FPT Aptech được học MOOC để lấy thêm các chứng chỉ liên quan đến chuyên môn. Điều này bên cạnh lợi ích kiến thức còn là điểm cộng trong CV ứng tuyển sau này của các bạn.
 4. Để hoàn thành một học kỳ tại FPT Aptech, sinh viên bắt buộc phải làm đồ án thực tế. Chính vì vậy, trong quá trình học các bạn phải thực sự nghiêm túc để có thể vận dụng những kiến thức đã học tạo ra sản phẩm web/app… theo yêu cầu của học kỳ. Sau khi hoàn thiện sản phẩm, sinh viên sẽ tiến hành bảo vệ đồ án trước hội đồng là giảng viên chuyên môn, đại diện các doanh nghiệp hợp tác cùng FPT Aptech như FPT Software, GSS, TMA Solutions, Fujinet, Pi Tech, Alta Software,…

Sau khi hoàn thành chương trình học tại FPT Aptech, sinh viên được Tập đoàn Aptech Ấn Độ cấp bằng/chứng chỉ có giá trị toàn cầu theo ngành học:

 1. Ngành Lập trình Full-stack (2 năm): Advanced Diploma In Software Engineering (ADSE)
 2. Ngành Lập trình Front-end (6 tháng): Certificate of Proficiency in System Management (CPISM)
 3. Ngành Lập trình Back-end (1 năm): Diploma in Information System Management (DISM)

Sau khi hoàn thành chương trình học 2 năm tại FPT Aptech, sinh viên được ưu tiên xét tuyển vào ĐH FPT theo hình thức chuyển đổi tín chỉ hoặc học liên thông lên các trường ĐH/CĐ quốc tế liên kết với Tập đoàn Aptech Ấn Độ như Lincoln University College, UCLAN, Mixdlesex University, Swinburne.