Các Khóa Đào Tạo Lập Trình Viên Quốc Tế Full Stack

LỚP HỌC TẠI FPT APTECH

DOANH NGHIỆP TUYỂN DỤNG

Bạn đang tìm kiếm các khóa học lập trình viên để trở thành lập trình viên, lâp trình viên quốc tế thì những khóa học lập trình full stack FPT Aptech sẽ là sự lựa chọn sáng suốt. Cùng tìm hiểu lập trình viên quốc tế là gì? và các khóa đào tạo lập trình viên quốc tế tại FPT Aptech.

1. Lập trình viên quốc tế là gì?

Lập trình viên quốc tế là một trong những khái niệm mở rộng của lập trình viên. Những công việc mà một lập trình viên quốc tế sẽ tương tự như lập trình viên bình thường, chỉ khác là họ có thể làm việc với nhiều doanh nghiệp nước ngoài nhờ các kỹ năng đã được trau dồi trước. Nói ngắn gọn, lập trình viên quốc tế là những lập trình viên làm việc trong môi trường doanh nghiệp quốc tế.

2. Học lập trình có khó không?

Lập trình viên - công việc với mức lương cao nhưng không phải ai cũng làm được
Lập trình viên – công việc với mức lương cao nhưng không phải ai cũng làm được

Học lập trình thực tế vừa khó lại vừa dễ, có thể khó với người này nhưng lại dễ với người khác. Để hiểu hơn về nghề, bạn cần nằm được mặt sáng và tối của nghề:

Mặt sáng của nghề

Lập trình viên quốc tế là một nghề có lương cao, đây là điều không thể phủ nhận. Nhất là khi làm việc với các doanh nghiệp lớn nước ngoài thì mức lương còn có thể được tình bằng hàng chục, thậm trí hàng trăm ngàn đô. Không chỉ có lương cao mà nếu bạn là một lập trình viên quốc tế tốt, công việc sẽ tìm đến bạn. Thậm chí, nhiều đơn vị còn đưa những đãi ngộ tốt nhằm giữ chân những lập trình viên giỏi.

>>>Xem thêm: Lịch học Aptech

Tiếp đến, một lập trình viên quốc tế có rất nhiều con đường phát triển trong tương lai. Bạn có thể tiến triển thành một quản lý, hay thậm chí là CEO của các startup công nghệ… Không có giới hạn cho một lập trình viên, phát triển đến đâu phụ thuộc nhiều vào năng lực và định hướng của bạn.

Một trong những lợi thế khác là khả năng làm việc từ xa hay còn gọi là “work from home”. Bạn có thể sáng thức dậy ở một quê và tận hưởng mức sinh hoạt phí thấp và không gian trong lành nhưng ngay sau đó làm việc cho các công ty nước ngoài cách xa hàng vạn km. Đây là một trong những lợi thế rất đặc biệt khiến nhiều người lựa chọn học lập trình để làm lập trình viên quốc tế.

Mặt tối của nghề

Đầu tiên phải nhắc đến tuổi nghề của một lập trình viên khá thấp, thường là dưới 35 tuổi. Hầu hết các lập trình viên trên 35 tuổi không còn đủ sự nhiệt huyết cũng như sức lực để theo kịp với lớp trẻ. Tuy nhiên, hầu như không có ai làm lập trình viên mãi mà sau khi có đủ năng lực sẽ chuyển sang các vị trí quản lý hoặc leader của team.

Áp lực từ công việc của 1 lập trình viên là không hề nhỏ
Áp lực từ công việc của 1 lập trình viên là không hề nhỏ

Mặc dù có rất nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng lập trình viên là nghề mà không phải ai cũng làm được. Bạn phải là một người yêu thích công nghệ để có thể theo kịp tốc độ phát triển của nó. Một công nghệ mới ở năm nay nhưng năm sau hoàn toàn có thể bị thay thế bởi một công nghệ hiện đại hơn.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải có một tư duy logic tốt. Tư duy logic không có nghĩa là bạn học toán giỏi mà sự logic giữa các vấn đề với nhau. Trong lập trình, một quyết định là kết quả của các hành động. Hành động này chỉ xảy ra khi hành động khác xảy ra, do đó, đây là công việc cần sự logic vô cùng cao. Đây không phải là việc cứ học lập trình là có thể dễ dàng nắm được mà phải thông qua rèn luyện liên tục.

3. Mức lương lập trình viên, lập trình viên quốc tế

Một lập trình viên thường có mức lương rất tốt
Một lập trình viên thường có mức lương rất tốt

Những bạn đang muốn theo học lập trình chắc hẳn đều quan tâm đến mức lương. Mức lương của một lập trình viên quốc tế tốt là rất cao, nhất là khi làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Mức lương khởi điểm khi ra trường của lập trình viên quốc tế có thể không quá cao, nhưng khi đã có kinh nghiệm thì hoàn toàn có thể đạt đến mức hàng chục, thậm chí là hàng trăm ngàn đô trên năm. Thậm chí, các lập trình viên còn có thể có được thu nhập thông qua các nền tảng phát hành các ứng dụng như Appstore hay CH play với mỗi lượt tải xuống ứng dụng mà bạn lập trình. Do đó, mức lương này là không cố định và có thể thay đổi nhiều tùy theo năng lực.

4. Đối tượng học lập trình viên quốc tế

Khóa học lập trình Full stack tại FPT Aptech đào tạo lập trình viên quốc tế rất phù hợp với:

  • Học sinh cấp 3 sắp tốt nghiệp có niềm đam mê với công nghệ.
  • Sinh viên các trường đại học yêu thích lập trình muốn tìm thêm cơ hội việc làm.
  • Những người đã đi làm và có ý định chuyển ngành.
  • Ngoài ra, số lượng học viên cũng như độ tuổi của học viên cũng không giới hạn, chỉ cần bạn có niềm đam mê với lập trình và muốn học thêm kiến thức.

5. Tố chất trở thành lập trình viên

Nắm được ngôn ngữ lập trình không có nghĩa là  bạn đã có thể trở thành 1 lập trình viên giỏi
Nắm được ngôn ngữ lập trình không có nghĩa là  bạn đã có thể trở thành 1 lập trình viên giỏi

Như đã nói, lập trình viên là nghề khá kén người làm. Do đó, để có thể trở thành một lập trình viên giỏi, bạn nên có một hoặc nhiều những tố chất dưới đây:

Khả năng tư duy logic

Khi lập trình là bạn đang sử dụng những dòng lệnh, thuật toán kết nối với nhau để giải quyết một công việc cụ thể. Việc sử dụng thuật toán nào và lúc nào, sao cho tối ưu đòi hỏi một khả năng tư duy logic thật tốt. Tư duy logic thường là bẩm sinh hoặc do học lập trình và thực hành tích lũy mà hình thành.

Miễn nhiễm trước áp lực

Bạn khó có thể không cảm nhận áp lực khi học lập trình hay học công nghệ thông tin nhưng sẽ ngay lập tức cảm thấy khi đi làm. Áp lực bởi khối lượng công việc lớn và dồn dập là những điều mà một lập trình viên quốc tế phải đối mặt thường xuyên. Bên cạnh đó, những áp lực do làm việc khác múi giờ với các doanh nghiệp nước ngoài cũng là thứ mà không phải ai cũng chịu được. Ngoài ra, bạn cũng sẽ phải đối mặt với những áp lực khác như áp lực về thời gian, tiến độ hay áp lực về những thay đổi bất chợt của dự án có thể khiến việc lập trình phải bắt đầu lại từ đầu.

Kiến thức nhanh lỗi thời

Với tốc độ phát triển nhanh, kiến thức mà bạn tích lũy trong quá trình làm việc hoàn toàn có thể lỗi thời và không còn dùng được trong những chiến dịch sau đó. Chính vì vậy mà một lập trình viên học lập trình sẽ luôn phải cập nhật các kiến thức mới mỗi ngày.

Một lập trình viên cũng thường bị các vấn đề suy giảm thị lực do làm việc với máy tính nhiều
Một lập trình viên cũng thường bị các vấn đề suy giảm thị lực do làm việc với máy tính nhiều

Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Học lập trình yêu cầu bạn phải trau dồi kiến thức liên tục đòi hỏi bạn cần có một vốn ngoại ngữ tốt do các tài liệu và kiến thức hầu hết đều là tiếng nước ngoài. Các tài liệu bằng tiếng việt hiện nay hầu hết đều dịch từ tiếng nước ngoài. Điều này khiến cho tài liệu có thể đã lỗi thời ngay trong thời gian được dịch. Bên cạnh đó, một lập trình viên quốc tế cũng cần phải làm việc với các doanh nghiệp nước ngoài. Do đó, việc có kỹ năng ngoại ngữ tốt là một điểm cộng vô cùng lớn với một lập trình viên.

Đa dạng khả năng của bạn

Một lập trình viên không có nghĩa là bạn chỉ biết viết code. Trước khi bắt tay vào lập trình một ứng dụng, người lập trình viên đã phải tham gia vào hầu hết các bước khác nhau như khảo sát người dùng, lên kế hoạch thiết kế tính năng ứng dụng, thiết kế giao diện… Chính vì vậy, bạn nên nắm được nhiều kỹ năng khi học lập trình để có thể trở thành một lập trình viên toàn diện. Thậm chí, ngay cả với ngôn ngữ lập trình, bạn cũng không nên hài lòng với một mà nên học thêm nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Việc có cho mình nhiều khả năng khác nhau sẽ bổ trợ rất tốt cho quá trình làm việc của bản, mở ra tiềm năng phát triển xa hơn.

Câu hỏi thường gặp

Vì sao nên chọn học tại FPT Aptech?

Bạn nên lựa chọn FPT Aptech là ngôi trường đào tạo CNTT cho mình vì những lý do sau đây:

  1. FPT Aptech là đơn vị dày dạn kinh nghiệm đào tạo với 25 năm làm việc trong ngành. FPT Aptech cũng là đơn vị đầu tiên mang giáo trình học chuẩn quốc tế của Aptech về Việt Nam từ năm 1999 và là trường đào tạo cung cấp rất nhiều nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cho các tập đoàn trong và ngoài nước.
  2. Các giảng viên đều được đánh giá năng lực giảng dạy kỹ càng thông qua các tiêu chí khắt khe của tập đoàn FPT và tập đoàn FPT.
  3. Tiến trình học có tới 70% thời gian dùng cho thực hành để giúp người học ghi nhớ lâu hơn.
  4. Được hỗ trợ chuyển đổi tín chỉ hoặc học chuyển tiếp tại Đại học FPT để lấy bằng đại học.
  5. Được giới thiệu việc làm tại hơn 1000 đối tác của nhà trường.

Sinh viên được học giáo trình nào, tiền giáo trình có đắt không?

Sinh viên học theo giáo trình và tài liệu tham khảo hoàn toàn bằng tiếng Anh của Aptech. Giáo trình này được biên soạn công phu với sự tham gia của nhiều công ty tin học lớn trên thế giới và được áp dụng ở tất cả các trung tâm Aptech ở 52 nước trên toàn thế giới. Giáo trình được cập nhật hàng năm theo sự thay đổi của công nghệ. Tiền giáo trình không bao gồm trong học phí.

>>>Tham khảo: Học phí Aptech

Sinh viên tốt nghiệp có được giới thiệu việc làm không?

Trung tâm có bộ phận chuyên trách thường xuyên liên lạc với các công ty trong và ngoài nước để tìm hiểu nhu cầu về lao động tin học, dựa trên nguyện vọng trong hồ sơ việc làm của sinh viên tốt nghiệp chương trình 2 năm. Bộ phận này tiến hành chọn lựa, đào tạo kỹ năng cho sinh viên nhằm đạt thành công khi phỏng vấn.