Ngành công nghệ thông tin là một ngành học rất phổ biến và được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, học phí cho ngành này có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học hoặc cao đẳng mà bạn chọn. Cùng tìm hiểu học phí ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu cũng như giải đáp thắc mắc về học phí ngành công nghệ thông tin FPT Aptech liệu có đắt như lời đồn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Học phí ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?
Học phí ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Ngành công nghệ thông tin là gì?

Ngành công nghệ thông tin là một trong những ngành học phát triển nhanh nhất trên thế giới hiện nay và Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Ngành học này liên quan đến việc sử dụng máy tính và các công nghệ thông tin để thu thập, lưu trữ, xử lý và truyền tải thông tin. Công nghệ thông tin được áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống, bao gồm cả kinh doanh, giáo dục, y tế và khoa học. Điều này dẫn đến nhu cầu nhận lực khổng lồ tại các doanh nghiệp, tổ chức thậm chí là các cơ quan nhà nước.

Trong ngành công nghệ thông tin, có rất nhiều lĩnh vực mà sinh viên có thể tìm hiểu và chọn lựa theo học. Nếu bạn yêu thích công việc viết mã thì công việp lập trình và phát triển phần mềm, ứng dụng vô cùng phù hợp với bạn. Ngược lại nếu bạn quan tâm về mạng máy tính hay các hoạt động liên quan tới mạng máy tính thì ví trí chuyên gia an ninh mạng là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Ngoài các lĩnh vực phổ biết này thì các lập trình viên có thể tham khảo thêm nhiều vị trí khác như kiểm thử viên, quản lý dự án, chuyên viên dữ liệu, kỹ sư phần mềm,…

Ngành công nghệ thông tin là gì?
Ngành công nghệ thông tin là gì?

Các trường đại học đào tạo ngành công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin là một trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên và doanh nghiệp. Điều này đồng nghĩa với ngày càng nhiều trường đào tạo ngành công nghệ thông tin. Một số ngôi trường có chương trình đào tạo về ngành học này mà bạn có thể tham khảo, cụ thể như sau:

Các trường công lập

Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những trường đại học uy tín nhất ở Việt Nam đào tạo ngành công nghệ thông tin. Ngôi trường sở hữu chất lượng giảng dạy cùng đội ngũ giáo viên hàng đầu nên điểm chuẩn vào trường tương đối cao cũng như cạnh tranh gay gắt với nhiều thí sinh trên cả nước. Để theo học tại ngôi trường này, bên cạnh tư duy tốt thì chăm chỉ và có đam mê với lập trình sẽ giúp bạn vượt qua chương trình học tương đối lớn và nặng tại trường. Theo học tại Bách Khoa học viên sẽ được hướng dẫn tận tình từ các giảng viên cùng các chương trình học và công nghệ mới nhất.

Đại học Bách Khoa Hà Nội 
Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường đại học công lập đạt chuẩn quốc tế đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin. Ngay từ khi thành lập trường đã hướng tới việc phát triển một trung tâm kết hợp giữa nghiên cứu, giảng dạy kết hợp với công nghệ. Cùng với đó, trường cũng xây dựng và phát triển mô hình hợp tác đào tạo, giới thiệu việc làm giữa tư nhân, nhà nước với sinh viên theo học.

Học viện công nghệ bưu chính viễn thông là trường đại học chuyên về công nghệ thông tin, trường có ba cơ sở đào tạo gồm Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Thái Nguyên. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên với nhiều năm kinh nghiệm giúp sinh viên nhận được kiến thức bài bản từ cơ bản đến nâng cao. Các sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn nhận được đánh giá cao từ các doanh nghiệp về kiến thức và kỹ năng.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Các trường ngoài công lập

Ngoài các trường công lập, cũng có rất nhiều trường đại học ngoài công lập cũng đào tạo ngành công nghệ thông tin. Một trong số đó không thể không kể tới trường đại học FPT, với hơn 10 năm hoạt động ngôi trường đã nhận được nhiều giải thưởng về trường đào tạo công nghệ thông tin. Tại trường, sinh viên sẽ được các giảng viên, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành công nghệ thông tin trực tiếp giảng dạy. Bên cạnh đó, khi theo học tại FPT, sinh viên có thể tham gia những chương trình trao đổi học tập hay thực tập tại nước ngoài. Đặc biệt, trường luôn tạo cơ hội cho sinh viên được thực tập, kiến tập tại các doanh nghiệp để rèn luyện và cọ xát học tập.

Đại học FPT
Đại học FPT

Ngoài đại học FPT thì bạn có thể tham khảo trường đại học Quốc Tế Hồng Bàng. Mục đích của ngành khi được thành lập là phát triển khả năng sửa chữa, xây dựng, nâng cấp và bảo trì các thiết bị, máy tính, phần mềm, ứng dụng bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Phương pháp đào tạo tại trường luôn được cập nhật và làm mới đáp ứng những xu hướng mới nhất về công nghệ. Sinh viên khi theo học sẽ được trang bị đầy đủ và chi tiết từ kiến thức cho tới kỹ năng làm việc. Ngoài ra, sinh viên có thể thực tập tại các tập đoàn công nghệ lớn trong quá trình học tập.

Học phí ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu?

Học phí cho ngành công nghệ thông tin có thể khác nhau tùy thuộc vào trường đại học, ngành học, chương trình học và hệ đào tạo mà bạn chọn. Mức học phí cho sinh viên khi theo học ngành công nghệ thông tin tại trường đại học Bách Khoa dao động từ 28 triệu đến 60 triệu đồng tùy vào chương trình học mà sinh viên lựa chọn. Khác với Bách Khoa, học viện Bưu chính viễn thông và trường đại học Khoa học và công nghệ Hà Nội có mức học phí dao động từ 18 tới 30 triệu đồng.

Đối với các trường ngoài công lập, mức học phí ngành Công nghệ Thông tin tương đối cao hơn. Ví dụ như, với trường Đại học FPT mức học phí rơi vào khoảng 27.300.000 đồng/học kỳ và sẽ tăng từ 3% tới 5% theo từng năm. Với trường đại học quốc tế Hồng Bàng tùy vào chương trình đào tạo mà học phí có sự chênh lệch. Với chương trình tiếng Việt, mức học phí sẽ rơi vào khoảng 55 triệu đồng cho một năm học tuy nhiên với chương trình tiếng Anh mức học phí mà sinh viên cần đóng là khoảng 100 triệu đồng cho 3 kỳ học.

Học phí ngành công nghệ thông tin
Học phí ngành công nghệ thông tin

Ngoài học phí, sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin còn phải chi trả một số chi phí khác như chi phí sách vở, phần mềm, thiết bị học tập và các chương trình ngoại khóa. Chi phí này có thể tăng, giảm tùy thuộc vào từng ngành học, từng trường và chương trình đào tạo mà sinh viên theo học.

Học phí FPT Aptech ngành công nghệ thông tin

Bên cạnh các trường đại học thì giờ đây những bạn đam mê công nghệ thông tin có thể lựa chọn khóa đào tạo tại FPT Aptech. Với khóa học này, học viên theo học sẽ tích kiệm được thời gian và chủ động hơn trong quá trình học tập. FPT Aptech là sự kết hợp giữa hệ thống đào tạo của FPT và tổ chức đào tạo CNTT quốc tế – Aptech. Chương trình học tập tại FPT Aptech luôn được cập nhập liên tục để phù hợp với thời đại.

Học phí ngành công nghệ thông tin FPT Aptech cho chương trình học Lập trình viên quốc tế của trường khoảng 24 triệu đồng cho một học kỳ. Chương trình học tại FPT Aptech kéo dài trong 2 năm với 4 học kỳ, học viên khi theo học sẽ tập trung vào lý thuyết, kỹ năng và sẽ được loại bỏ một số môn học đại cương. Sau khi hoàn thành, học viên có thể học tiếp để nhận bằng Bachelor’s Degree of IT của các trường Đại học nước ngoài.

Học phí ngành công nghệ thông tin FPT Aptech là bao nhiêu?
Học phí ngành công nghệ thông tin FPT Aptech là bao nhiêu?

Các chương trình hỗ trợ học phí ngành công nghệ thông tin FPT Aptech.

FPT Aptech luôn có các chương trình hỗ trợ học phí cho các bạn sinh viên khi theo học ngành công nghệ thông tin tại FPT Aptech. Một số học bổng, chương trình phổ biến mà bạn có thể tham khảo để giảm bớt gánh nặng học phí khi theo học tại FPT Aptech, cụ thể như sau:

>>> Tham khảo thêm: Học bổng Aptech

  • Học bổng 12 năm đèn sách với hơn 500 suất học bổng dành cho chuyên ngành lập trình viên quốc tế có giá trị lên tới 7 tỷ đồng.
  • Chương trình ưu đãi hộ trợ học phí “Bộ đội xuất ngũ” tiếp sức cho ước mơ lập trình của những bạn trẻ đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự với tổng giá trị lên tới 1 tỷ đồng.
  • Học bổng “Tài năng trẻ IT” ươm mầm cho ước mơ lập trình của nhiều bạn trẻ tài năng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin với 50 suất học bổng gồm 15 suất học bổng toàn phần, 35 suất học bổng bán toàn phần 50%
Những chương trình hỗ trợ học phí ngành công nghệ thông tin fpt Aptech 
Những chương trình hỗ trợ học phí ngành công nghệ thông tin fpt Aptech

Bài viết trên đây là toàn bộ thông tin liên quan tới mức học phí của các trường đại học đào tạo công nghệ thông tin. Hy vong qua bài viết này bạn đọc đã có được cho mình câu trả lời cho câu thắc mắc của mình “Học phí ngành công nghệ thông tin là bao nhiêu? Học phí ngành công nghệ thông tin FPT Aptech liệu có đắt?” Nếu bạn quan tâm đến khóa học tại FPT Aptech, vui lòng truy cập tới website hoặc liên hệ tới số hotline để được tư vấn chi tiết nhất nhé!

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
Mục nhập này đã được đăng trong Blog. Đánh dấu trang permalink.
0981578920
icons8-exercise-96
    [cf7sr-simple-recaptcha]