Các bạn sinh viên lớp  T2308E đã có buổi bảo vệ đồ án thành công vào tối ngày 1/4, những sản phẩm sáng tạo chỉn chu là minh chứng cho sự nỗ lực của các bạn sau 6 tháng học tập tại ngôi nhà chung FPT Aptech. 

lớp T2308E

Kết thúc kì học I của chương trình học thiết kế đồ họa, các bạn lớp T2308E đã có buổi thuyết trình về sản phẩm cuối kỳ. Buổi bảo vệ diễn ra trong không khí vui vẻ háo hức nhưng cũng không kém phần chuyên nghiệp của các bạn. Tham gia đánh giá sản phẩm có Đặng Kim Thi là người trực tiếp giảng dạy, ngoài ra có thầy  Trịnh Quang Hòa và thầy Vũ Hữu Phương là thành viên trong hội đồng chuyên môn đã dành nhiều lời khuyên chân thành để góp phần chỉnh sửa đồ án hoàn chỉnh hơn. Mặc dù chưa thực sự thuần thục khi mới tiếp xúc với các công nghệ thiết kế giao diện web nhưng đó sẽ những động lực để các bạn tiếp tục trau dồi trong tương lai.

lớp T2308E

5 đồ án đã được trình làng sau quãng thời gian chăm chỉ hoàn thành bao gồm Website Bridge, Website Merciado Amusement Park, Website Nexus Aquarium, Website Cellinfo, Website Astronomy

Các bạn nhóm 1 đã sáng tạo trang web đưa đưa người xem vào thế giới của các cây cầu trên khắp các châu lục và booking hướng dẫn viên tham quan các cây cầu. Nội dung trang web có slide chuyển cảnh, giúp người xem những thông tin, hình ảnh sinh động về những cây cầu của các kỹ sư, ngoài ra người dùng có thể xem video đính kèm tại mục Gallery. Website bao gồm các trang Home, Gallery, About Us, Contact Us và Register. Một số công nghệ được sử dụng là HTML, CSS, và JavaScript.

Đồ án
Đồ án được đánh giá là có giao diện đẹp

Website Merciado Amusement Park là sản phẩm đến từ nhóm 2. Công viên giải trí Merciado là một khu đa diện độc đáo gồm các điểm tham quan thể thao, giải trí và bán lẻ. Trang web sử dụng ngôn ngữ lập trình như HTML, CSS, và JavaScript framework và thư viện phổ biến như React để giúp tối ưu hóa quá trình phát triển và quản lý mã nguồn. Website gồm 5 phần chính là Home, Main page, Online Ticket, Contact Us, Place to Visit, About Us. 

Website
Website của nhóm được thiết kế chỉn chu, bắt mắt. Tuy nhiên cần bổ sung thông tin thêm trang thông tin chi tiết.

Nexus Aquarium là website cung cấp thông tin cho người dùng về các loài sinh vật biển cũng như cách chúng ăn và sinh sản. Các thành viên nhóm 3 đã sáng tạo sản phẩm sử dụng được cho nền tảng Window, sử dụng các công nghệ như HTML, JavaScript, Chrome, Edge…Khi truy cập và trang web, người dùng có thể đặt vé tham gia sự kiện online cũng như tìm hiểu kiến thức về sinh vật biển. Đồ án nhóm 3 đã đáp ứng được các yêu cầu cơ bản, tuy nhiên các bạn cần sửa lại thiết kế sao cho làm nổi bật được các nội dung quan trọng nhất. 

Nhóm 4 đã mang tới đồ án là Website Cellinfo với các thành phần chính là Home, About Us, Product, Service, Compare. Để mua và tìm hiểu thông tin về các dòng sản phẩm điện thoại, người dùng có thể truy cập trang web và tìm kiếm theo mức giá, nhu cầu sử dụng và thương hiệu yêu thích.  Đồ án được đánh giá là có đầu tư sâu về mặt hình ảnh, tuy nhiên cần phải tối ưu hóa trang web để thể hiện được tính công nghệ.  

website
Trang Product của website

Kết thúc buổi bảo vệ là đồ án website Astronomy,  website cung cấp kiến thức về thiên văn học, vũ trụ, ngân hà, công nghệ sử dụng là Css, Javascript, HTML 5, Geolocation API, được hoạt động trên các trình duyệt Chrome, FireFox. Đồ án được đánh giá là khá chỉn chu, đáp ứng được yêu cầu cơ bản, tuy nhiên website còn khá nhiều khoảng trống.

website
Gồm 5 trang chính trong website là Home, News, Images, Contact us, About us

Vậy là kì học thiết kế giao diện web của các bạn lớp T2308E đã khép lại, các sản phẩm đều thể hiện được sự chuyên nghiệp và tâm huyết của các bạn sinh viên. ¼ hành trình học tại FPT Aptech đã trôi qua, hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ thu nhận lại được nhiều kinh nghiệm và trau dồi hơn nữa để tạo ra nhiều website hữu ích trong tương lai. 

Ngọc Ánh

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96