Tuổi trẻ dám ước mơ, dám nghĩ, dám làm có lẽ là những điều đúng nhất khi nói về Duy Phương, cậu bạn cựu sinh viên FPT Aptech khóa 2020. Hành trình để trở thành một Lập trình viên và một thầy giáo Tin học ở tuổi đôi mươi, chắc chắn chẳng thể thiếu đi sự cố gắng của chàng trai ấy.

Bạn Bùi Nguyễn Duy Phương
Bạn Bùi Nguyễn Duy Phương – Cựu sinh viên FPT Aptech khóa 2020

Coder Profile:

  • Họ và tên: Bùi Nguyễn Duy Phương
  • Năm sinh: 2002
  • Cựu sinh viên lớp: T1.2008.A0
  • Công việc hiện tại: Giáo viên tin học tại Tin học Đại Dương & Lập trình viên (làm việc online)

Bùi Nguyễn Duy Phương, cậu bạn sinh năm 2002 có niềm đam mê với Công nghệ thông tin và ngành Lập trình khi còn học cấp 3. Tốt nghiệp Trung học phổ thông, nhờ người cậu trước đó đã từng học FPT Aptech giới thiệu, cộng thêm việc tìm hiểu thông tin trên internet, Phương biết rằng ở đây có chương trình học chỉ 2 năm là có thể tốt nghiệp đi làm sớm. Tin tưởng, cậu bạn đăng ký học ngay với mong muốn sớm được thỏa đam mê trở thành Lập trình viên.

Học ở FPT Aptech, học ngành Lập trình, thời gian đầu quả thật chẳng dễ dàng với chàng trai 2k2, đôi khi gặp những bài tập khó cũng làm Duy Phương cảm thấy “nản” ít nhiều. Cựu sinh viên FPT Aptech chia sẻ: “Điều em cảm thấy thích nhất khi theo học ở trường có lẽ là việc được học tập trong môi trường thân thiện, vui vẻ, thầy cô giảng viên luôn nhiệt tình hỗ trợ, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên”.

Bạn Bùi Nguyễn Duy Phương

Học Lập trình chủ yếu học thực hành, vậy nên chẳng thể thiếu “đặc sản” là những project sau mỗi kỳ học. Với Duy Phương, những đêm miệt mài làm đồ án, bài tập cùng các bạn trong nhóm là khoảng thời gian ấn tượng, kỷ niệm đáng nhớ theo cậu bạn suốt quãng thời gian sau này.

Bắt đầu đi thực tập từ lúc làm đồ án cuối cùng, cựu sinh viên FPT Aptech sớm có công việc đầu tiên sau khi hết 2 tháng thực tập. Phương tâm sự: “Đi làm, em tiếp thu được nhiều kiến thức mới từ đồng nghiệp, quản lý…Em nghĩ rằng, các bạn sinh viên sắp ra trường nên tìm kiếm các công ty lớn để thực tập, vì những công ty lớn sẽ có những dự án hay và môi trường làm việc chuyên nghiệp sẽ giúp các bạn tiếp cận, thu thập được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, và có “bàn đạp” phát triển tốt hơn sau này”.

Bạn Bùi Nguyễn Duy Phương

Thực hiện được ước mơ trở thành Lập trình viên, Duy Phương chẳng thể ngờ mình lại có cơ hội bén duyên với nghề giáo. Thử sức với công việc Giáo viên tin học tại Tin học Đại Dương, nơi giúp Phương được trực tiếp tham gia giảng dạy tại 2 trường Tiểu học Chí Linh và Nguyễn Thị Minh Khai. Chia sẻ niềm vui khi được dạy các bạn nhỏ, Phương nói: “Được tiếp cận, làm việc trong ngành giáo dục đã thay đổi con người em rất nhiều, giúp em phát triển khả năng giao tiếp, truyền đạt kiến thức tốt hơn, trưởng thành hơn. Không những vậy còn được tiếp xúc với các em học sinh, những cô cậu học trò nhỏ làm cho cuộc sống của em vui vẻ và nhiệt huyết hơn”.

Chọn làm hai công việc cùng lúc, vừa là một Lập trình viên, vừa đi dạy học, đôi lúc cũng khiến Duy Phương cảm thấy quá tải khi 2 công việc đều đòi hỏi đầu tư thời gian khá nhiều. Nhưng trên hết, để được làm công việc mình yêu thích, chàng trai 2k2 ấy chẳng ngại cố gắng, chẳng kể khó khăn.

Chúc cho cựu sinh viên FPT Aptech Bùi Nguyễn Duy Phương đạt nhiều thành công hơn nữa trên con đường phát triển sự nghiệp của mình. Chúc những dự định sắp tới của bạn sớm thành hiện thực! 

Hoàng Hà

FPT Aptech trực thuộc Tổ chức Giáo dục FPT có hơn 25 năm kinh nghiệm đào tạo lập trình viên quốc tế tại Việt Nam, và luôn là sự lựa chọn ưu tiên của các sinh viên và nhà tuyển dụng.
0981578920
icons8-exercise-96