Student Showcase – Semester 1 là nơi tổng hợp những đồ án học kỳ 1 chất lượng nhất, những Website/Mobile App được đánh giá cao trong học kỳ 1 do các bạn sinh viên FPT Aptech thực hiện.

Ngoài việc đảm bảo đầy đủ yêu cầu đồ án đưa ra về kỹ thuật, công nghệ cần sử dụng, các Website/Mobile App này còn thể hiện được trọn vẹn yếu tố về thẩm mỹ và có tính thực tế cao, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp.

Ở Semester 1, học kỳ đầu tiên tại FPT Aptech, sinh viên được làm quen với kiến thức thiết kế web chuyên nghiệp & phân tích thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu. Theo đó, sinh viên được học các kỹ năng thiết kế và xây dựng website tương tác chuyên nghiệp kết hợp với các framework phổ biến nhất hiện nay: Bootstrap, Jquery. Tương tác hiển thị trên các platform khác nhau: desktop, điện thoại, máy tính bảng. Trong kỳ này sinh viên còn được trang bị kỹ năng phân tích, thiết kế cơ sở dữ liệu, chuẩn hóa dữ liệu thô để tổ chức các bảng dữ liệu trong môi trường SQL Server 2019.

Các đề tài đồ án được sử dụng trong học kỳ 1

Sau khi hoàn thành kiến thức trong học kỳ 1, sinh viên FPT Aptech có thể tự tin thiết kế web chuyên nghiệp cho các hệ thống thương mại điện tử, các doanh nghiệp. Đồng thời có thể phân tích và thiết kế hệ thống cơ sở dữ liệu cho các yêu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Ứng dụng trong học kỳ này, sinh viên thường chọn các đề tài đồ án gần với thực tế như thiết kế website trưng bày, giới thiệu sản phẩm kinh doanh: thời trang, bảo hiểm, thú cưng, du lịch…

Những công nghệ nổi bật được sử dụng

Ngay trong học kỳ 1, sinh viên có thể làm chủ các ngôn ngữ, những công nghệ như: HTML, CSS, Figma Toolkit, PHP, Laravel, React, SQL Server,… và ứng dụng chúng trong từng sản phẩm đồ án.

Các môn học kỳ 1

Hiểu và phát triển logic lập trình. Nắm được các cấu trúc trong lập trình, các thuật toán cơ bản và áp dụng để viết các chương trình bằng ngôn ngữ lập trình C.

Nắm được các kỹ năng xây dựng 1 website sử dụng HTML5/CSS3/JavaScript.

Hiểu được các nguyên tắc cơ bản trong thiết kế 1 website hiệu quả, bố cục thể hiện đẹp, mang tính mỹ thuật cao với nội dung co giãn phù hợp trên tất cả các trình duyệt và màn hình có kích thước khác nhau (PC, laptop, tablet, mobile).

Tìm hiểu và phát triển Web front-end với React. Xây dựng giao diện người dùng hiệu quả và linh hoạt, dễ dàng trong việc tạo các giao diện (UI) phức tạp.

Thiết kế và xây dựng 1 Website.

Nắm được cách phân tích, thiết kế và lập trình cơ sở dữ liệu, cách chuẩn hóa dữ liệu thô thành các bảng được tổ chức tốt trong hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ SQL Server.

Tạo các ứng dụng Web động bằng PHP và Laravel Framework.

các Project học kỳ 1

The Cake – Website cho một nhà sản xuất bánh – Đồ án HK 1 – Sinh viên FPT Aptech

Nội dung1 Website The Cake – Sản phẩm đồ án được thực hiện bởi nhóm [...]

OrigaME – Website về nghệ thuật gấp giấy Origami – Đồ án HK 1 – Sinh viên FPT Aptech

Website OrigaME là sản phẩm đồ án đầy ấn tượng được xây dựng bởi nhóm [...]

Sanjalika Water Park – Website công viên nước – Đồ án HK 1 – Sinh viên FPT Aptech

Nội dung0.0.1 Trải qua học kỳ đầu tiên dưới sự hướng dẫn của thầy Trịnh [...]

Website: Safe CarZ – Công ty bảo hiểm xe – Đồ án HK 1 – SV FPT Aptech

Sản phẩm do nhóm các bạn sinh viên lớp T2009.M1 thực hiện dưới sự giảng [...]